ติดตามเรา
Hot News ข่าวเกมนอก

เกมแนวปลูกผัก 2 เกม 2 สไตล์ ออกขายใน Steam Early Access

หนึ่งในเกมที่หลายคนมักจะเรียกว่าเป็นเกมดูดเวลาที่สุดก็คงหนีไม่พ้นเกมอย่างเกมแนวปลูกผัก ซึ่งจะมอบอิสระให้กับการเล่นอย่างมาก ที่ผ่านมานั้นมีแต่เกมอย่าง Stardew Valley ที่สร้างกระแสเกมปลูกผักพร้อมกับอารมณ์ที่คล้ายเกมดังอย่างฮาเวสมูนได้ดีที่สุด และตอนนี้กำลังมีอีก 2 เกมมาท้าทายตำแหน่งของเกมดังกล่าว เป็นเกมแนวปลูกผักทั้งคู่ด้วยครับ

..

เกมแรกนั่นก็คือ My Time At Portia ซึ่งมีกราฟฟิกเป็น 3D มุมมอง 360 องศา ภาพสไตล์การ์ตูนที่ชวนให้นึกถึงสไตล์ดิสนีย์ ความโดดเด่นของเกมนี้คือการสร้างปฏิสัมพันธ์กับชาวเมืองและออกสำรวจซึ่งมีออกล่ามอนสเตอร์ประดุจดั่งเกมแนว RPG ด้วย โดยตัวเกมนั้นได้รับรางวัล 2017 indiePlay จากการประกาศรางวัล China Indie Game Awards อีกด้วย

..

..

ส่วนเกมที่สองนั้นก็คือ Staxel ซึ่งจะเป็นเกมมีกราฟฟิกแบบ Pixel หรือคล้ายๆ กับโลกของเกมมายคราฟ แต่ตัวเกมนี้จะเน้นที่การปลูกผักล้วนๆ ความสนุกของเกมนี้คือความอิสระทั้งการสร้างบ้านและการทำสวน รวมไปถึงโหมดที่หลายคนเรียกร้องอยากให้มี นั่นก็คือโหมดเล่นด้วยกันแบบออนไลน์นั่นเอง

..

ทั้งสองเกมนั้นอยู่ในช่วง Steam Early Access หรือช่วงทดสอบก่อนเกมวางจำหน่ายจริงทั้งคู่ และวางจำหน่ายในราคาไม่แพงนัก อย่าง My Time At Portia ก็วางขายในราคา 289 บาท และ Staxel ก็วางขายในราคา 369 บาท สำหรับคนไหนที่สนใจ สามารถเลือกซื้อได้เลยครับ

Leave a comment

บทความอื่นที่อาจสนใจ