ติดตามเรา
Hot News บทความ

5 ตัวละคร OVERWATCH ที่มักจะโดนไล่ “ให้เปลี่ยนตัว”

ในการเล่นเกม OVERWATCH นั้น เกมจะต้องอาศัยความจริงจังในการเล่นที่สูง โดยเฉพาะการลงโหมด RANK หรือ COMPETITIVE PLAY ที่ต้องเลือกเลยว่าจะต้องเอาฮีโร่ตัวไหนเล่นหรือไม่เล่นดี และนี่คือ 5 ตัวละครที่มักจะโดนคนเล่นสั่งให้ไปเปลี่ยนตัวละคร เพราะไม่คิดว่าตัวละครเหล่านี้จะทำให้ทีมชนะได้ครับ

HANZO

2049

หนึ่งในตัวละครฮีโร่ที่จะโดนสั่งเปลี่ยนหรือถูกจับตามองทุกครั้งที่เล่นก็คือฮันโซไม่โลนั่นเอง ด้วยเหตุผลว่าพี่แกถ้าโดนโจมตีจะหนีให้รอดตายยากมาก แถมพลังดาเมจของธนูถึงจะแรง แต่ก็ต้องเล่นให้เก่งจริง และเป็นตัวละครที่บุกยากด้วยนั่นเอง

Widowmaker

2050

อีกหนึ่งตัวละครที่เราไม่ค่อยจะได้เห็นมีใคนใช้กันใน RANK MODE เท่าไหร่นัก ถึงเธอจะยิงจากระยะไกลแรงจริง แต่ช่วยฮีลก็ไม่ได้ ช่วยบุกก็ยาก อยู่ใกล้ Payload ก็จะโดนรุมยำอีก เป็นตัวละครที่ถ้าจะเล่นต้องมีทีมที่รู้ใจกันเลยหละครับ

TRACER

2051

โดยปกติแล้ว จะมีคนหยิบใช้เทรเซอร์โดยมากกับตอนที่ทีมตัวเองกำลังเสียเปรียบ , บุกไม่เข้า หรือกำลังจะแพ้ ซึ่งแน่นอนว่าเทรเซอร์เป็นตัวละครที่ปั่นป่วนทีมศัตรูได้มาก หากใช้เป็น ยํ้านะครับว่าหากใช้เป็น

Junkrat

2052

อีกหนึ่งตัวละครที่มีพลังโจมตีสูงมาก แต่เป็นการยิงลูกระเบิดวิถีโค้ง ทำให้กะการโจมตีค่อนข้างยากโดยเฉพาะในระยะใกล้ เป็นตัวละครที่สามารถทั้งปั่นป่วนและอัดดาเมจใส่อีกฝ่ายได้โหดมาก แต่ด้วยการที่เลือดไม่เยอะเลยทำให้ตายง่ายเนี่ยแหละ

Torbjorn

2053

ถึงแม้ว่าลุงจอห์นจะปรับความสามารถใหม่ให้สามารถสร้างป้อมปืนไวขึ้น และสะสมเกจเพื่อส่งเกราะให้คนในทีมได้เร็วขึ้นโดยไม่ต้องเสี่ยงไปเก็บซากของบ่อยๆ แต่ก็นั่นแหละ ลุงจอห์นไม่ใช่ตัวละครสายบุก จริงๆ ถ้าเล่นเป็นจะเป็นอะไรที่ช่วยทีมได้มาก ประเด็นคือหลายคนมันดันใช้ไม่เป็น

ก่อนหน้านี้ตัวละครที่โดนสั่งห้ามเล่นจนคนแทบไม่ค่อยหยิบใช้เลยก็คือ Symmetra เพราะเลือดน้อยและสามารถป้องกันได้อย่างเดียว แต่หลังจากการอัพเดตล่าสุด สกิลซิมเมทตร้าสามารถสร้าง Sentry ไวขึ้นแถมสร้างโล่ให้ทุกคนได้ตั้ง 75 ซึ่งทำให้ตอนนี้ซิมเมทตร้าเป็นอีกตัวละครที่เริ่มมีความต้องการละครับ

Leave a comment