ติดตามเรา
Hot News รีวิวเกม

5 เหตุผลว่าทำไมคุณต้องเล่น Overwatch

ปฏิเสธไม่ได้ครับว่า กระแสเกมที่มาแรงที่สุด ณ ตอนนี้ ไม่ใช่เกม DOOM หรือ HomeFront 2 ที่เพิ่งวางขายไปล่าสุด แต่กลับเป็นเกมจากค่ายนํ้าแข็ง Blizzard อย่าง Overwatch นั่นเอง ด้วยผลลัพธ์ที่มีคนเข้าไปทดลองเล่นกันเป็นจำนวนมากตอนเปิด Open Beta ด้วย และนี่คือ 5 เหตุผลว่าทำไมถึงต้องเล่นเกมนี้ครับ

1. มันคือ FPS ในรูปแบบ MOBA

370

เรายังไม่เคยเห็นเกม FPS เกมไหนที่ให้อารมณ์เหมือนเกม MOBA เต็มรูปแบบมาก่อน (SF 2 กับ X-Shot ไม่นับ เพราะเป็นโหมดเสริม) แม้ว่าตัวเกม Overwatch จะไม่ได้มีรูปแบบการเล่นที่เป็น MOBA แต่อารมณ์ของตัวเกมนั้นให้อารมณ์เหมือน MOBA มาก ทั้งตัวละครที่โดดเด่น เล่นแผนที่ไม่กี่แผนที่เดิมๆ ซํ้าไปซํ้ามาได้แต่เบื่อยากและอาศัยทีมเวิร์คสูง ทำให้เกม Overwatch แม้ว่าดูผ่านๆ อาจจะไม่มีอะไร แต่ลองเล่นเองจริงๆ จะเป็นอีกเกมที่ติดหนึบอย่างไม่ยากเลยหละครับ

2. เนื้อเรื่องที่น่าติดตาม

371

ค่าย Blizzard พี่แกไม่ธรรมดา แม้จะดูออกว่าเกม Overwatch จะมีแรงบันดาลใจมาจากเกม Team Fortress 2 แต่ตัวเกมกลับมี Story ที่น่าติดตามมา ทุกตัวละครไม่ได้แค่สร้างมาเฉยๆ แต่มีเรื่องราวภูมิหลังน่าติดตามทุกตัว สำคัญคือเป็นเกมที่มีการนำเรื่องราวที่แตกต่างจากทุกเกม นั่นก็คือแทนที่จะใส่ให้เกมมีเนื้อเรื่อง กลับทำแอนิเมชั่นสั้นออกมาปล่อยเป็นตอนๆ ด้วยคุณภาพงาน CG ระดับเทพ ซึ่งทำให้การเล่าเรื่องน่าสนใจและน่าติดตามไม่แม้แต่คนที่เล่นเกมเท่านั้น แต่คนอื่นๆ ที่ยังไม่ได้เล่นก็จะได้ติดตามเนื้อเรื่องได้ด้วยครับ

3. กินสเปคไม่มาก

372

ข้อนี้สำคัญเลย แม้ว่าสเปคคอมบ้านเราจะสูงขึ้นจากเมื่อก่อน แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าหลายคนคอมก็ไม่ได้สเปคเทพ แต่สำหรับเกม Overwatch นั้นได้ออกแบบมาสำหรับคอมพิวเตอร์สเปคไม่สูงก็สามารถเล่นได้สบายๆ แถมภาพ แสง เงา ในเกมสวยสมกริบ เผลอๆ ภาพสวยกว่าเกมออนไลน์ในไทยบางเกมเสียด้วยซํ้่า

4. เกมเพลรอบหนึ่งไม่เกิน 10 – 15 นาที

373

เกม Overwatch เน้นเล่นไว เข้าถึงง่าย และกินเวลาการเล่นไม่นาน ไม่เหมือนกับเกม MOBA ที่ต้องเล่นยาวกัน 30 – 50 นาที สำคัญคือ การหาห้องเล่นนั้นหาได้ง่ายและไวมาก โดยปกติแล้วเกมอื่นถ้าโซนประเทศนั้นๆ คนเล่นเริ่มน้อยลงตามกาลเวลา ก็จะเริ่มหาห้องเล่นยาก แต่กับเกม Overwatch ที่กระโดดข้ามโซนเล่นได้โดยข้อมูลไม่รีเซต ก็ทำให้สามารถเล่นได้ไม่มีสะดุดครับ

5. มันคือเกมของค่าย Blizzard!!

374

สังเกตไหมครับ ? ผ่านมาสิบกว่าปี มีค่ายเกมใหญ่ยักษ์อยู่ค่ายเดียวที่มีเกมปล่อยออกมาแค่ 5 เกม แต่กลับสามารถทำตลาดและมีแฟนๆ คนเล่นติดตามกันเป็นจำนวนมาก (ถึงขึ้นมีงาน Convention อย่าง Blizcon เป็นของตัวเอง) นั่นเพราะว่า Blizzard เป็นค่ายที่ดูแลคนเล่นดีมาก แม้ว่าเกมที่เขาทำออกมาจะมีอายุมาเป็นสิบปีแล้วก็ตาม ดังนั้นแล้วเรื่องบริการหลังการขายหรือแผนการอัพเดตต่างๆ ไม่ต้องห่วงแน่นอน Blizzard ไม่เคยทำให้แฟนเกมทั้งโลกผิดหวังครับ

และทั้งหมดนี้คือ 5 เหตุผลหลักที่ว่าทำไมคุณถึงต้องเล่นเกม Overwatch ครับ ขอเพิ่มอีกข้อละกันครับ มันจะเป็นอีกเกมที่จะหาเกรียนเจอยาก เหตุผลเพราะตัวเกมราคาเริ่มต้นที่ 1,450 บาท หลายคนอาจจะมองว่ามันแพง แต่ถ้ามองดีๆ มันเท่ากับคัดกรองคนเล่นได้เป็นอย่างดี เราจะไม่เจอพวกเด็กเทพทรูที่ชอบบ่นว่ากลกากหรือถามหาปืนทองในเกมนี้แน่ๆ เพราะคนที่จะเล่นเกมนี้จริงๆ ต้องเล่นด้วยใจ เพราะต้องซื้อเกมมาเล่นนั่นเองครับ ตัวเกม Overwwatch วางจำหน่ายแล้ว คนเล่นคนไหนที่สนใจ สามารถสั่งซื้อตัวเกมมาเล่นได้เลย ที่นี่ ครับ

..

Leave a comment