ข่าวสาร

เปิดตัว AMD Radeon Software มาพร้อม Remote Gaming และฟีเจอร์ปรับแต่งเล่นเกม

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 21 เมษายน 2564 – AMD (NASDAQ: AMD) ประกาศเปิดตัวซอฟต์แวร์ AMD Radeon™ Software Adrenalin 21.4.1 ชุดซอฟต์แวร์รุ่นใหม่สำหรับกราฟิกการ์ด AMD Radeon นำเสนอประสิทธิภาพเพื่อเกมเมอร์ ครีเอเตอร์ และผู้ที่ชื่นชอบการประกอบคอมพิวเตอร์ ด้วยการแสดงผลที่เที่ยงตรงอย่างน่าทึ่ง การเล่นเกมที่ตอบสนองได้อย่างมีประสิทธิภาพ และฟีเจอร์ขั้นสูงต่าง ๆ ที่ปลดล็อคการใช้งานได้อย่างเต็มศักยภาพ เพื่อตอบสนองประสบการณ์การเล่นเกมของผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ AMD

ซอฟต์แวร์ AMD Radeon Software รุ่นล่าสุด พัฒนาโดยคำนึงถึงความต้องการใช้งานของเกมเมอร์เป็นสำคัญ นำเสนอฟีเจอร์และความสามารถใหม่ที่มีประสิทธิภาพ เพื่อส่งมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่สมจริงและสมบูรณ์แบบ ฟีเจอร์ AMD Link[i] สำหรับระบบปฎิบัติการ Windows® ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อการเล่นเกมบนคอมพิวเตอร์กับคอมพิวเตอร์เครื่องอื่น ๆ ได้ รวมไปถึงบนโทรศัพท์ แท็บเล็ต และโทรทัศน์ และการเล่นเกมได้ในทุกที่ที่ต้องการ นอกจากนี้ยังมีการอัพเดตอินเทอร์เฟซสำหรับผู้ใช้งานซอฟต์แวร์ พร้อมด้วยการพัฒนาการใช้งานด้านต่าง ๆ ที่ได้รับคำแนะนำจากเกมเมอร์ที่ใช้กราฟิกการ์ด AMD Radeon รวมไปถึงตัวเลือกด้านการติดตั้งซอฟต์แวร์แบบกำหนดเอง และการใช้งานเครื่องมือสำหรับการบันทึกวิดีโอและสตรีมมิ่งที่ง่ายดายมากยิ่งขึ้น เพื่อให้ผู้ใช้ได้บันทึกและแชร์ช่วงเวลาดี ๆ ที่น่าจดจำในการเล่นเกม

แฟรงค์ อะซอร์ หัวหน้าฝ่ายสถาปัตยกรรมเกมมิ่งโซลูชั่น บริษัท AMD กล่าวว่า “การนำเสนอผลิตภัณฑ์ฮาร์ดแวร์ที่ทรงประสิทธิภาพเป็นครึ่งหนึ่งในสมการของการมอบประสบการณ์การเล่นเกมยอดนิยมทั่วโลกทั้งเกม AAA, อีสปอร์ต และเกมมัลติเพลเยอร์ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยการเปิดตัวซอฟต์แวร์ AMD Radeon Software เวอร์ชั่นใหม่นี้ ทำให้เป้าหมายของเราคือสนับสนุนเกมเมอร์ทั่วโลกในการปลดล็อคศักยภาพด้านการเล่นเกมแบบเต็มรูปแบบด้วยผลิตภัณฑ์ของ AMD เพื่อให้สามารถดื่มด่ำไปกับโลกของเกมที่สวยงามและสมจริง แบ่งปันประสบการณ์การต่อสู้และชัยชนะของคุณได้อย่างง่ายดาย ค้นหาแนวทางการเล่นเกมใหม่ ๆ กับเพื่อนของคุณ และปรับแต่งรูปแบบการเล่นเกมให้เหมาะสมกับแต่ละบุคคล”

การตอบสนองการเล่นเกมที่ยอดเยี่ยม การแสดงผลที่สมจริง และประสบการณ์การเล่นเกมที่สมบูรณ์แบบ

AMD Radeon Software เป็นประตูที่จะปลดล็อคศักยภาพสูงสุดในประสบการณ์การเล่นเกมบนผลิตภัณฑ์ AMD ออกแบบมาเพื่อส่งมอบการตอบสนองด้านการเล่นเกมที่ยอดเยี่ยม การแสดงผลที่สมจริง และประสบการณ์การเล่นเกมที่สมบูรณ์แบบเพื่อเกมเมอร์ ด้วยฟีเจอร์ปัจจุบันประกอบด้วย AMD FreeSync, AMD Radeon Anti-Lag และ AMD Radeon Boost ที่ให้เฟรมเรตระหว่างการเล่นเกมสูง ค่าความหน่วงต่ำ ในขณะที่ฟีเจอร์ AMD Radeon Image Sharpening และ AMD FidelityFX เครื่องสำหรับนักพัฒนาเพื่อการเล่นเกมที่สมจริงและสวยงามอย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งจากการพัฒนาฟีเจอร์ต่าง ๆ นี้ ทำให้ซอฟต์แวร์ AMD Radeon Software Adrenalin 21.4.1 มีการอัพเดตฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่ได้รับพัฒนาและปรับปรุงมากมาย ประกอบด้วย

AMD Link – แอปพลิเคชั่นฟรีสำหรับการเชื่อมต่อการเล่นเกมบนคอมพิวเตอร์กับแท็บเล็ต โทรศัพท์หรือโทรทัศน์ และรองรับกับคอมพิวเตอร์ระบบปฎิบัติการ Windows เครื่องอื่น ๆ ด้วย ช่วยให้ผู้ใช้เปลี่ยนหน้าจอแสดงผลเป็นเครื่องเล่นเกมได้จากทุกที่ ฟีเจอร์ใหม่ของ AMD Link Game จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถชวนเพื่อนเชื่อมคอมพิวเตอร์ของพวกเขากับคอมพิวเตอร์ระบบ AMD เครื่องอื่น ๆ เพื่อเล่นเกมที่รองรับระบบการเล่นมัลติเพลเยอร์ผ่านเครือข่ายเดียวกัน (local multiplayer) หรือโหมดการแบ่งหน้าจอ (split screen mode) โดย AMD Link ยังส่งมอบประสบการณ์การเล่นเกมระดับสูงสุดที่ 144FPS[ii] ตัวเลือกแบนด์วิดท์สตรีมมิ่งที่สูงขึ้น รองรับระบบเสียงรอบทิศทาง 5.1 และลดความหน่วงในการสตรีมมิ่งได้ถึง 60 เปอร์เซ็นต์ในการเล่นเกม CS:GO[iii]

อินเทอร์เฟซการใช้ที่เรียบง่าย – ออกแบบโดยอิงกับความคิดเห็นของผู้ใช้ในคอมมิวนิตี้ ซอฟต์แวร์รุ่นล่าสุดนี้มีตัวเลือกการติดตั้งที่สามารถปรับเปลี่ยนได้หลายรูปแบบ เกมเมอร์สามารถเลือกทำการติดตั้งแบบเต็มรูปแบบหรือติดตั้งเพียงบางส่วนของซอฟต์แวร์ด้วยอินเทอร์เฟซสำหรับผู้ใช้งานที่เรียบง่าย หรือการติดตั้งเฉพาะในส่วนของฟุตปริ้นท์และไดรเวอร์เท่านั้น ทั้งนี้การอัพเดตเพิ่มเติม ประกอบด้วย แถบการค้นที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ การเก็บสถิติการเล่นเกม และอื่น ๆ อีกมากมาย

พัฒนาด้านการชี้วัดและปรับแต่งประสิทธิภาพ – ผู้ใช้สามารถดูค่าชี้วัดประสิทธิภาพของทั้งผลิตภัณฑ์กราฟิกการ์ด AMD Radeon และโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen ได้จากส่วนเดียวกัน รวมไปถึงสถิติการทำงานของโปรเซสเซอร์, ความเร็ว, อุณหภูมิ, แรงไฟฟ้า, การใช้พลังงาน และความเร็วพัดลม ทำให้สามารถปรับประสิทธิภาพการทำงานของระบบและการใช้พลังงานให้มีศักยภาพมากยิ่งขึ้น

  • ยกระดับการบันทึกวิดีโอและการสตรีมมิ่ง – ผสานรวมฟีเจอร์การบันทึกวิดีโอและการสตรีมมิ่งทั้งหมดไว้ในที่เดียว โดย AMD Radeon Software เวอร์ชั่นใหม่นำเสนอการใช้งานด้านปรับเปลี่ยนฉากต่าง ๆ พัฒนาฟังก์ชั่นการแยกประเภทและการทำแท็กกิ้ง และตัวช่วยใหม่สำหรับผู้ใช้ระดับเริ่มต้นเพื่อให้สามารถสตรีมได้ง่ายยิ่งขึ้น
  • Color Deficiency Correction4 – การตั้งค่าการปรับแต่งที่รองรับผู้ใช้ที่มีภาวะตาบอดสี 3 กลุ่มหลัก ประกอบด้วย ตาบอดสีแดง (protanopia), ตาบอดสีเขียว (deuteranopia) และตาบอดสีน้ำเงิน (tritanopia) เพื่อให้สามารถสัมผัสประสบการณ์การเล่นเกมผ่านการแสดงผลของสีที่ฉูดฉาดมากยิ่งขึ้น โดยที่ไม่มีผลกระทบต่อประสิทธิภาพการเล่นเกม
  • รองรับ Microsoft® PlayReady AV14,[iv] – รองรับโอเพนซอร์ส การถอดรหัสแบบ hardware-accelerated ของฟีเจอร์ PlayReady AV1 บนโอเพนซอร์สซึ่งเป็นในรูปแบบ royalty-free สำหรับกราฟิกการ์ด AMD Radeon RX 6000 Series รับประกันในเรื่องของคุณภาพของงานที่สูง และเนื้อหาที่ได้รับการป้องกันเป็นอย่างดี
  • AMD Crash Defender4 – ฟีเจอร์ใหม่ด้านความเสถียรเพื่อทำให้มั่นใจว่าระบบยังอยู่ในรูปแบบ “stay alive” ทำการรักษาข้อมูลและกู้คืนอย่างเต็มรูปแบบจากการแฮงค์หรือระบบล่มที่อาจเกิดขึ้นในบางสถานการณ์ เมื่อจับคู่กับฟีเจอร์ AMD Bug Report Tool ทำให้ซอฟต์แวร์ AMD Radeon Software สามารถส่งมอบปัญหาของผู้ใช้ได้ละเอียดมากยิ่งขึ้นเพื่อการแก้ไขปัญหาได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้นจากทีมสนับสนุน AMD 

ความพร้อมใช้งาน

          AMD Radeon Software Adrenalin 21.4.1 สามารถดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ผ่านทาง AMD Drivers and Support page

Leave a comment