ติดตามเรา
slide-Banner บทความ

การจับมือร่วมกับ SVOA และ ROCCAT เพื่อรุกตลาดเกมมิ่งไทย

ปฏิเสธไม่ได้ว่า กระแสของเกมมิ่งเกียร์ตอนนี้กำลังมาแรงเอามากๆ เราเริ่มเห็นตลาดเกมมิ่งเกียร์เติบโตขึ้น มีแฟนคลับและผู้ใช้บริการซื้อมากขึ้น จากเดิมที่บางส่วนยังไม่เห็นความสำคัญ บวกกับพัฒนาการของอุปกรณ์ฮาร์คเแวร์ในบ้านเรา ทำให้หลายคนเริ่มมีกำลังทรัพย์ในใช้อุปกรณ์ที่ดีขึ้นเรื่อยๆ ตรงนี้เองที่ทาง ROCCAT ได้เข้ามามีบทบาทมากขึ้นโดยการจับมือร่วมกับทาง SVOA ในการเป็นตัวแทนจัดจำหน่ายในประเทศไทย

ROCCAT คือใคร ?

2

(ขวา) คุณ Mr. Cambo Huang Head of Sales APAC ผู้ผลิตอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ของทาง ROCCAT

สำหรับ ROCCAT เองนั้นก็เป็นผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่ายอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ของเยอรมัน โดยอุปกรณ์ของทาง ROCCAT นั้นก็มีทำออกมาหลากหลาย ทั้งในส่วนของหูฟัง , เกมมิ่งเกียร์ , คีย์บอร์ด รวมไปถึงอุปกรณ์อื่นๆ ที่จะตอบโจทย์กลุ่มตลาดที่เป็นเกมเมอร์เป็นหลัก เนื่องจากว่าเกมเมอร์จะมีพฤติกรรมการเล่นที่แตกต่างจากคนใช้งานทั่วไปที่ต้องการอุปกรณ์ที่คงทน ใช้งานได้ต่อเนื่องนานๆ และคุณภาพที่ดีกว่าอุปกรณ์ทั่วไประดับล่างที่ใช้งาน 3 เดือนแล้วเอาไปโยนทิ้งได้

การจับมือร่วมกับ SVOA 

3

คุณฐิตกร อุษยาพร กรรมการผู้จัดการของบริษัท เอสวีโอเอ จำกัด (มหาชน)

SVOA นั้นเป็นตัวแทนจำหน่ายอุปกรณ์ IT ที่มีร้านค้าพันธมิตรต่างๆ ทั่วประเทศ โดยทาง SVOA เองก็มีสินค้า IT ค่อนข้างหลากหลาย ยกตัวอย่างอุปกรณ์ที่เกมเมอร์หลายคนรู้จักกันดี ก็อย่างเช่น BENQ , GIGABYTE , DELL หรือ AMD เป็นต้น ซึ่งครอบคลุมการวางจำหน่ายอุปกรณ์ IT ครบครันและมีร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ ทำให้คนซื้อสามารถซื้อสินค้าของทาง ROCCAT ได้ง่ายขึ้นและส่งสินค้าประกันได้ง่ายขึ้นด้วย

ไม่ได้มาแค่ “เปิดตัว”

4

ในงานแถลงข่าวเมื่อวันที่ 2 มีนาคม ที่ผ่านมานั้น ทาง ROCCAT ก็ไม่ได้แค่มาจับมือกับ SVOA อย่างเดียว แต่ถ้าประกาศนำสินค้าตัวใหม่รุกตลาดไทยด้วย อาทิเช่น

ROCCAT KOVA

อุปกรณ์เม้าท์เกมมิ่งที่มีการดีไซด์แนวเส้นแบบรถสปอร์ต พรัอมเซ็นเซอร์ความละเอียดสองเท่าพร้อมออกแบบมาสำหรับการจับด้วยมือได้ทั้งสองข้าง

ROCCAT KIRO

เม้าท์เกมมิ่งที่ได้ปรับปรุงการใช้งานได้ทั้งสองข้างมากขึ้น พร้อมกับผิวสัมผัสที่ไม่ลื่นไหลแม้ว่าจะมีเหงื่อผุดไหลมาก็ตาม

ROCCAT RENGA

หุฟังขุมพลังเบสพร้อมไดรฟ์เวอร์ขนาด 50 มม พร้อมอุปกรณ์ที่ออกแบบมาสำหรับการสวมใส่เป็นเวลานาน ใช้งานได้ทั้งการดูหนัง เล่นเกม และฟังเพลง

ROCCAT Ryos MK FX

คีย์บอร์ดเกมมิ่งระดับสูงที่มีระบบแสงแบบ RGB ถึง 16.8 ล้านสี รองรับการกดมากกว่า 50 ล้านครั้ง ด้วยระบบ CHERRY MX ระบบสวิคซ์ที่ดีที่สุด

ซึ่งอุปกรณ์ทั้งสี่ตัวนั้นก็ตอบโจทย์กลุ่มคนเล่นได้ต่างกันซึ่งแล้วแต่ว่าคนเล่นจะชื่นชอบแบบไหน การนำสินค้าตัวใหม่เข้ามาวางจำหน่ายในไทยผ่านตัวแทนจำหน่ายด้วยแบบนี้จะทำให้คนเล่นสามารถซื้อสินค้าของ ROCCAT ได้ถูกขึ้นและไม่ต้องเสี่ยงโดนค่านำเข้ากับค่าภาษีให้ยุ่งยากอีกด้วย

สู่การเติบโตของวงการเกมไทย

5

การปรากฎตัวของ ROCCAT อาจจะเป็นแค่การมาของธุรกิจเบรนหนึ่งที่เข้ามาทำตลาดไทย แต่หากมองลึกๆ แล้ว การมาของ ROCCAT รวมไปถึงเจ้าอื่นๆ ที่เริ่มรุกเข้ามาในไทย (ซึ่งเราคงจะได้เห็นเจ้าอื่นเข้ามารุกตลาดไทยกันมากขึ้นด้วย) บ่งบอกถึงพัฒนาการของคนเล่นชาวไทยที่เริ่มหันมาใช้ผลิตภัณฑ์เกมมิ่ง ที่จะตอบโจทย์การเล่นเกมและใช้งานได้ดีกว่าอุปกรณ์ทั่วไป ซึ่งอนาคต นอกจากสินค้าที่หลากหลายขึ้นแล้ว ราคาในการซื้อก็จะเป็นราคาที่จับต้องได้และเป็นราคาคนไทยแน่นอนครับ (คนเขียนเช็ดคร่าวๆ ของไทยจะถูกกว่ามาเลเซียและสิงคโปร์ครับ)

1

สำหรับเกมเมอร์คนไหนที่สนใจผลิตภัณฑ์ของทาง ROCCAT สามารถติดตามข่าวสารได้จาก แฟนเพจ และ เว็บไซด์หลัก (มีภาษาไทย) ได้เลยนะครับ

Leave a comment