ติดตามเรา
Hot News ข่าวสาร

ออกผจญภัยสู่มหากาพย์ไวกิ้งแห่งตำนาน Assassin’s Creed Valhalla วางจำหน่ายแล้ว

กรุงเทพฯ — 10 พฤศจิกายน 2563 — วันนี้ Ubisoft ได้ประกาศว่า Assassin’s Creed® Valhalla ซึ่งเป็นภาคต่อของแฟรนไชส์ Assassin’s Creed พร้อมให้เล่นแล้วบน Xbox Series X|S, Xbox One, PlayStation®4, Epic Games Store และ Ubisoft Store บน Windows PC โดย Assassin’s Creed Valhalla จะปล่อยให้เล่นบน PlayStation®5 เมื่อเครื่องวางจำหน่ายในวันที่ 12 พฤศจิกายน* ตัวเกมถูกจัดเรตติ้งให้อยู่ในกลุ่ม M หรือสำหรับผู้ใหญ่ และราคาขายปลีกของเกมชุดสแตนดาร์ด จะอยู่ที่ 1,600 บาท

Ubisoft Montreal เป็นผู้นำทีมพัฒนา** Assassin’s Creed Valhalla จะมอบประสบการณ์อันจับใจให้ผู้เล่นได้สวมบทบาทเป็น Eivor นักรบไวกิ้งในตำนาน ที่จำต้องออกจากนอร์เวย์เพราะไฟสงครามที่ไม่มีวันสิ้นสุด และทรัพยากรที่เริ่มร่อยหรอในศตวรรษที่ 9 ผู้เล่นจะสามารถสัมผัสการต่อสู้แบบไร้ปรานีสไตล์ไวกิ้งด้วยการยกเครื่องระบบการต่อสู้ที่ใช้อาวุธสองมือ และฟีเจอร์เกมเพลย์ใหม่ ๆ ทั้งการบุกปล้น, การสร้างชุมชน และความสามารถในการปรับแต่งทรงผม, รอยสัก และอีกมากมาย อีกทั้งพันธมิตรทางการเมือง การตัดสินใจต่อสู้ และตัวเลือกบทสนทนา จะส่งอิทธิพลต่อโลกของ Assassin’s Creed Valhalla ฉะนั้น ผู้เล่นจำเป็นต้องเลือกตัดสินใจอย่างชาญฉลาดเพื่อปกป้องบ้านใหม่ของเผ่า และอนาคตของพวกเขา

ผู้เล่นยังสามารถขยายประสบการณ์การผจญภัยด้วยซีซัน พาส ของ Assassin’s Creed Valhalla ที่รวมอยู่ในเกมฉบับโกลด์, อัลติเมท และคอลเลกเตอร์ส เอดิชั่น หรือจะซื้อแยกต่างหากในราคา 1,070 บาทก็ได้ โดยซีซันพาสจะประกอบด้วย:

  • The Legend of Beowulf quest – ในภารกิจเอ็กซ์คลูซีฟนี้ ผู้เล่นจะได้เปิดเผยความจริงอันโหดร้ายของตำนาน Beowulf พร้อมให้เล่นในวันวางจำหน่ายเกม
  • ส่วนเสริมตัวที่ 1 – Wrath of the Druids (ฤดูใบไม้ผลิ 2564) – ในการผจญภัยครั้งใหม่นี้ ผู้เล่นจะได้ออกเดินทางสู่ไอร์แลนด์ และคลี่คลายความลับของลัทธิดรูอิดโบราณที่เป็นปริศนา ออกตามรอยและค้นหาสมาชิกของลัทธิ ดำดิ่งสู่ตำนานและนิทานพื้นบ้านของเกลิก พวกเขาจะต้องต่อสู้ผ่านป่าอันน่าสะพรึงและภูมิทัศน์อันน่าอันตื่นตาตื่นใจ รวมถึงยังต้องสร้างอิทธิพลระหว่างเหล่าราชาเกลิกด้วย
  • ส่วนเสริมตัวที่ 2 – The Siege of Paris (ฤดูร้อน 2564) – ใน The Siege of Paris ผู้เล่นจะมีโอกาสได้เข้าร่วมศึกอันทะเยอทะยานที่สุดในประวัติศาสตร์ไวกิ้ง พร้อมตัวละครสำคัญในมหาสงครามแห่ง Frankia ที่เสื่อมสลายจากสงคราม ในช่วงเวลาสำคัญของประวัติศาสตร์นี้ ผู้เล่นจะต้องแทรกซึมเข้าไปในเมืองปารีสที่มีการป้องกันแน่นหนา และแม่น้ำ Seine ในช่วงที่การบุกยึดอันกินเวลายาวนานนี้ คุณจะต้องเผยความลับศัตรู และสร้างพันธมิตรที่มีชั้นเชิงกลยุทธ์ เพื่อปกป้องอนาคตเผ่าของพวกเขา

นอกจากนี้ ผู้เล่นทั้งหมดจะได้สัมผัสกับคอนเทนต์ประจำซีซันที่เรียงแถวกันมาให้เล่น ทั้งคอนเทนต์แบบเนื้อเรื่อง และอีเวนต์ในเกมที่พร้อมให้เล่นหลังวางจำหน่าย โดยแต่ละซีซันจะกินเวลายาวนานสามเดือน และจะมาพร้อมคอนเทนต์สุดตื่นเต้นที่ให้ผู้เล่นทุกคนได้สัมผัสไม่ว่าจะอยู่ในเลเวลใดของความก้าวหน้า เป็นการเน้นพัฒนาการของเกมเพลย์และโลกในเกม

ซีซัน 1 จะปล่อยให้เล่นในเดือนธันวาคม 2563 ตามแผนคอนเทนต์ที่วางไว้ ดังนี้

  • พื้นที่ชุมชนใหม่ ช่วยผู้เล่นให้สร้างชุมชนจนเติบโตและพัฒนาได้อย่างต่อเนื่อง
  • เทศกาลดั้งเดิมของไวกิ้ง หรือเทศกาล Yule ให้ผู้เล่นได้ลองสัมผัสกันในชุมชนตัวเอง
  • โหมดเกมใหม่: River Raids ซึ่งสร้างจากกลไกการบุกปล้นของ Valhalla โดยโหมดนี้จะมอบประสบการณ์ที่มีชีวิตชีวา, ท้าทาย และกระตุ้นให้อยากเล่นซ้ำอีก
  • การเพิ่มยศของ Jomsviking: ผู้เล่น Assassin’s Creed Valhalla ไม่เพียงสร้างนายกองให้เป็นส่วนหนึ่งของหน่วยรบเท่านั้น แต่ยังสามารถชักชวนนายกองบางคนจากเพื่อนและชุมชนได้ด้วย ในซีซัน 1 ผู้เล่นจะได้เห็นการอัปเดตฟีเจอร์ Jomsviking ที่ช่วยให้พวกเขาเพิ่มค่า XP กับยศให้ Jomsviking  – ยิ่งนายกองคนนั้นมียศสูงเท่าไร คุณก็จะได้รับ Silver มากขึ้นเท่านั้น เมื่อมีผู้เล่นอื่นมาชวนนายกองคนนั้นไป
  • สุดท้าย ในแต่ละซีซันของ ซีซัน 1 จะมาพร้อมกับทักษะและความสามารถ, อาวุธและอุปกรณ์ใหม่ให้ผู้เล่นได้ใช้ รวมถึงไอเทมตกแต่งชุมชน, เรือยาว, ม้า และอีกาด้วย

ผลจากความร่วมมือกับไมโครซอฟต์ เพื่อปรับใช้สถาปัตยกรรม Xbox Velocity และ DirectStorage API บน Xbox Series X|S ผู้เล่นจะโหลดเกมได้เร็วขึ้น มีเวลาเล่นเกมมากขึ้น พร้อมประสบการณ์ที่ราบรื่นและทรงพลังยิ่งกว่าเคยในรูปแบบความคมชัดระดับ 4K ที่เฟรมเรต 60 เฟรมต่อวินาที บน Xbox Series X

ผู้เล่น PlayStation®5 สามารถดำดิ่งเข้าสู่โลกโอเพนเวิลด์อันน่าตื่นตะลึงด้วยพลังของเอ็นจิน Tempest 3D ให้สัมผัสเสียงสภาพแวดล้อมรอบตัว พร้อมกับภาพที่มีความละเอียดระดับ 4K ที่ 60 เฟรมต่อวินาที พร้อมการโหลดที่เร็วขึ้นจากพลังของอุลตราไฮสปีดของ SSD

Assassin’s Creed Valhalla ยังรองรับการส่งผ่านความก้าวหน้าในเกมครอบคลุมทุกแพลตฟอร์มด้วย Ubisoft Connect ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางในฝันของการเชื่อมโยงเพื่อน หรือมีส่วนร่วมในอีเวนต์เกมกับกิจกรรมต่าง ๆ รวมถึงชาลเลนช์แบบจำกัดเวลาและชาลเลนจ์ชุมชนด้วย บริการนี้ยังมาพร้อมกับระบบโลยัลตีแบบข้ามเกม ที่ช่วยให้ผู้เล่นเก็บแต้ม Units ไปใช้จ่ายกับรางวัล เช่น อาวุธ, ชุดแต่งกาย และของที่เปิดใช้งานได้ สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับ Ubisoft Connect โปรดดูที่ ubisoftconnect.com

สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับ Assassin’s Creed Valhalla โปรดดูที่ assassinscreed.com

สำหรับข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับ Assassin’s Creed Valhalla และเกมทุกเกมของ Ubisoft โปรดไปที่ Ubisoft News: news.ubisoft.com รวมถึงช่องทางอื่น ๆ ของเราคือ

Facebook ที่ facebook.com/Ubisoft.THI

YouTube ที่ youtube.com/UbisoftTH

Instagram ที่ https://www.instagram.com/ubisoft_thi

Leave a comment