ข่าวสาร

Audition ครบรอบ 15 ปี นำเพลงในตำนานกลับมาพร้อมกิจกรรมเพียบ

AUDITION เกมแดนซ์ออนไลน์สุดฮิตอันดับ 1 ของเมืองไทย จาก PlayPark.com ฉลองก้าวสู่ปีที่ 15 ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Baby Come Back to Me” โดยมีหลากหลายแคมเปญมาสร้างสีสันให้กับเหล่าเกมเมอร์ ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มที่เคยเล่น กลุ่มแฟนปัจจุบัน รวมถึงกลุ่มเกมเมอร์ทั่วไป

AUDITION เวอร์ชั่น PC ถือเป็นเกมเต้นออนไลน์เกมแรก ๆ ในไทย โดยเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการครั้งแรกวันที่ 17 สิงหาคม 2549 และมีเสียงตอบรับที่ดีเป็นอย่างยิ่ง ทำให้มีผู้เล่นทั่วประเทศสูงถึง 8 ล้านไอดีด้วยระยะเวลาเพียง 2 ปีเท่านั้น ซึ่งในยุคที่อินเตอร์เน็ตและคอมพิวเตอร์ยังไม่แพร่หลายอย่างปัจจุบัน ถือว่า AUDITION PC เป็นเกมที่มาแรงและประสบความสำเร็จอย่างมาก จวบจนวันนี้ที่ตัวเกมกำลังก้าวสู่ปีที่ 15 เรียกได้ว่าเกม AUDITION PC ยังคงเป็นเกมเต้นออนไลน์อันดับ 1 ในเมืองไทยมาโดยตลอด ไม่ว่าจะมีเกมเต้นใหม่เข้ามา หรือถูกพัฒนาเป็นเกมมือถือ แต่เกม AUDITION PC ก็ยังสามารถครองใจเกมเมอร์สายแดนซ์มาได้อย่างต่อเนื่อง และมียอดลงทะเบียนกว่า 20 ล้านไอดีในปัจจุบัน

คุณอินทรา ทรงเกียรติกุล ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)  กล่าวว่า “ก่อนอื่นพวกเราทีมงาน PlayPark ขอขอบคุณผู้เล่นชาวออดิชั่นทั่วประเทศ ที่ให้การสนับสนุนและอยู่เคียงข้างกันอย่างอบอุ่นตลอดระยะเวลา 15 ปี ที่ผ่านมา 

ทีมงานทุกคนมีความยินดีและภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่เกม AUDITION PC ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความสุข ความสนุกสนาน และเหนือสิ่งอื่นใด ที่ทำให้ออดิชั่นเป็นมากกว่าเกมออนไลน์ นั่นคือ มิตรภาพในหลากหลายรูปแบบ เป็นความประทับใจที่ได้เติบโตไปด้วยกันกับผู้เล่นในแต่ละช่วงเวลาในชีวิต ซึ่งจะเป็นความประทับใจที่ไม่มีวันลืมแน่นอน ออดิชั่นจะก้าวมาสู่ปีที่ 15 อย่างมั่นคงไม่ได้ หากไม่มีผู้เล่นที่ให้การสนับสนุนเป็นอย่างดีมาโดยตลอด ทำให้เกม AUDITION PC ยังคงเป็นเกมแดนซ์ออนไลน์สุดฮิตอันดับ 1 ของเมืองไทยมาตั้งแต่เปิดให้บริการ และในโอกาสที่ออดิชั่นครบรอบ 15 ปี พวกเราจึงได้เตรียมหลากหลายแคมเปญ มาฉลองกับแฟน ๆ ขาแดนซ์ ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Baby Come Back to Me

คอนเซ็ปต์ ‘Baby Come Back to Me’ นี้ เกิดจากความคิดถึงที่เรามีต่อผู้เล่นทุกคน โดยเฉพาะผู้เล่นที่โตมากับออดิชั่น ผู้เล่นที่เคยมีความสุข มีความทรงจำดี ๆ เกิดขึ้นที่นี่ แต่ด้วยหน้าที่การงาน ด้วยวัยที่โตขึ้น อาจทำให้เราต้องห่างหายกันไป แต่วันนี้เราอยากบอกผู้เล่นของเราว่า ‘กลับมาหาความสุขของคุณที่นี่สิ  ความสุขที่คุณอาจลืมไปแล้ว  ไม่ว่าคุณจะเคยลงทะเบียนไว้เมื่อปี 2549 หรือปัจจุบัน ไอดีที่เป็นความทรงจำดี ๆ ของคุณ   เรายังเก็บไว้ให้เป็นอย่างดี แค่กลับมาล็อกอิน ความสุขที่เคยมีจะกลับมาเพียงปลายนิ้วคลิก’

เริ่มจากไฮไลท์สำคัญที่ขาดไม่ได้กับเกมออดิชั่น นั่นคือ เพลง นับเป็นไฮไลท์ที่เรียกเสียงฮือฮาให้แฟนเกมมากที่สุดตั้งแต่เราประกาศผ่านแฟนเพจ  นั่นคือ ‘KAMIKAZE Song Come Back’ การกลับมาอีกครั้งของเพลงในตำนาน ที่ผู้เล่นชาวออดิชั่นพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า #โตมากับออดิชั่น #โตมากับกามิกาเซ่ ค่ายที่ผู้เล่นเรียกร้องให้นำเพลงกลับมาลงเกมมากที่สุด ซึ่งในโอกาสครบรอบ 15 ปี เราจึงนำ 10 เพลงฮิตในตำนานจากค่ายกามิกาเซ่ กลับเข้ามาในเกมตั้งแต่เดือนมิถุนายนนี้เป็นต้นไป  พร้อม 3 กิจกรรม (Bingo Card, แฟนพันธุ์แท้, Show me your fashion) ให้ขาแดนซ์ร่วมสนุกรับไอเทมสูงสุดระยะเวลาถาวรไปฟรี ๆ ซึ่งตั้งแต่วันแรกที่เรานำเพลงกามิกาเซ่กลับมา ก็เกิดกระแสในกลุ่มผู้เล่นเข้ามาคอมเม้นท์ แท็กเพื่อน ชวนเพื่อนกลับมาเล่นอีกครั้ง ทำให้ Facebook Audition Thailand มียอด engagement สูงสุดในรอบ 1 ปี 

อีกหนึ่งแคมเปญใหญ่ คือ  ‘นิ้วปลาหมึก’ ที่ถ่ายทอดเอกลักษณ์เฉพาะในการเล่นเกม AUDITION PC ที่นิ้วมือต้องไวและพริ้ว ทางออดิชั่นได้เชิญแคสเตอร์ตัวท๊อป 6 คนขวัญใจคนเล่นเกม และขยายฐานไปยัง TikTok Creator ชื่อดังอีก 9 คน มาร่วมสร้างสีสันและส่งสารไปยังกลุ่มผู้เล่นใหม่ได้อีกด้วย เชื่อว่าด้วยแคสเตอร์และครีเอเตอร์ทั้ง 15 คน ที่มียอดผู้ติดตามรวมกว่า 15 ล้านคนนี้ จะช่วยให้แคมเปญเป็นไวรัลในวงกว้าง ทำให้กลุ่มผู้เล่นเก่านึกถึงความสนุก ความทรงจำเก่า ๆ ที่เคยมีร่วมกับตัวเกมและกลับมาสนุกด้วยกันอีกครั้ง รวมถึงช่วยให้กลุ่มเกมเมอร์รุ่นใหม่ที่ยังไม่เคยรู้จักตัวเกมหรือเพียงเคยได้ยินเคยผ่านตาแต่ยังไม่เคยเล่น หันมาสนใจและเข้ามาลองเล่นในอนาคต

นอกจากกลุ่มผู้เล่นเก่าและกลุ่มเกมเมอร์รุ่นใหม่แล้ว อีกหนึ่งกลุ่มที่เราให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง คือ กลุ่มแฟนเกมปัจจุบันของ AUDITION PC ทีมงานได้เปิดตัวแคมเปญ ‘แดนซ์ทั่วทิศ มันส์ทั่วไทย’ การแข่งขันออนไลน์ของผู้เล่นในแต่ละภาค ถือเป็นการสร้างคอมมูนิตี้แบบเจาะลึกระดับภาค ผ่าน local insight ด้วยการใช้ภาษาท้องถิ่น ตั้งแต่การโปรโมทจนถึงการพากย์การแข่งขัน และเราได้เชิญผู้เล่นระดับมืออาชีพซึ่งเป็นแชมป์การแข่งขันในรายการต่าง ๆ ปี 2563 ซึ่งถือเป็นตัวท๊อปของคอมมูนิตี้เกม มาสวมบทบาทโค้ชให้คำแนะนำกับผู้แข่งขันในแต่ละภาคอีกด้วย ทำให้กลุ่มผู้เล่นได้รู้จัก ใกล้ชิด แลกเปลี่ยนความคิดเห็น ซึ่งจะช่วยคอมมูนิตี้เหนียวแน่นยิ่งขึ้น นอกจากนี้ แคมเปญการแข่งครั้งนี้ยังช่วยเสริมภาพให้ชัดว่า AUDITION PC เป็นเกมที่มีผู้เล่นครอบคลุมทั่วประเทศไทยอีกด้วย

และนี่ถือเป็น 3 แคมเปญใหญ่เริ่มต้น ที่จะมาสร้างความสนุก ความทรงจำดี ๆ ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Baby Come Back to Me’ เนื่องในโอกาส AUDITION PC ฉลองครบรอบ 15 ปี แน่นอนว่ายังไม่หมดเพียงเท่านี้ อยากให้รอติดตามแคมเปญอื่น ๆ ที่เราตั้งใจเตรียมไว้เซอร์ไพรส์ โดยพวกเราทีมงาน PlayPark หวังเป็นอย่างยิ่งว่า แฟนเกม AUDITION PC ไม่ว่าจะเคยเล่น กำลังเล่นอยู่ หรือกำลังจะมาเล่น จะชื่นชอบ สนุกสนาน ไปกับการฟังเพลงและกดแป้นคีย์บอร์ด เพื่อร่วมสร้างความทรงจำที่ดีไปด้วยกัน เพราะ AUDITION มาเมื่อไหร่ มันส์เมื่อนั้น

สามารถติดตามรายละเอียดแคมเปญฉลองครบรอบ 15 ปี รวมถึงข่าวสารและกิจกรรมอื่น ๆ ที่น่าสนใจของเกม AUDITION PC ได้ทางหน้าเว็บไซต์ https://AUDITION.playpark.com หรือที่ Facebook Page www.facebook.com/PlayPark.Audition.TH รับรองว่าไม่พลาดทุกกิจกรรมของ AUDITION PC แน่นอน!! เล่นง่าย เล่นฟรี ใช้ Facebook ID เล่นได้เลยทันที ไม่ต้องสมัคร!! โหลดเลยแล้วมาแดนซ์มันส์ด้วยกัน!!

ดาวน์โหลดเกม AUDITION คลิกที่ https://bit.ly/354dNh7 

WEBSITE ▶ http://audition.playpark.com  

FACEBOOK ▶ http://FB.com/PlayPark.Audition.TH 

YOUTUBE ▶ http://bit.ly/AuditionYouTube 
TIKTOK ▶ https://www.tiktok.com/@auditionth 

IG ▶ https://instagram.com/playpark_audition_th 

LINE PlayPark ▶ http://bit.ly/Line-PP 

Leave a comment