ติดตามเรา
E-sport

Audition นำทัพทีมชาติไทยคว้าแชมป์โลก Audition World Championship 2018

AUDITION เกมแดนซ์ออนไลน์สุดฮิตอันดับ 1 ของเมืองไทย จาก PlayPark.com ได้พาตัวแทนทีมชาติไทย ทีม NeoEs.Venom ทีมม้ามืดจากการแข่งขัน Road To AWC สู้ศึกการแข่งขัน Audition World Championship 2018 ในวันที่ 8 ธันวาคม 2561 ณ ประเทศเกาหลีใต้ โดยศึกระดับโลกครั้งนี้มีตัวแทนจาก 5 ประเทศ ได้แก่ เกาหลีใต้, จีน, ไทย, ไต้หวัน และอินโดนีเซีย เข้าร่วมการแข่งขัน ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 1,000,000 บาท โดยทีมไทยก็สร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมสามารถคว้ารางวัล “การแข่งประเภทเดี่ยวมาได้ทั้ง 3 อันดับ (รางวัลชนะเลิศ, รองชนะเลิศอันดับ 1 และรองชนะเลิศอันดับ 2)” และยังคว้ารางวัล “รองชนะเลิศอันดับ 2 ประเภททีม” มาได้อีกด้วย ถือเป็นการประกาศศักดาฝีมือมือเกมเมอร์ไทยในเวทีระดับโลกได้เป็นอย่างดี

การแข่งประเภทเดี่ยว แบ่งสายการแข่งโดยจับฉลากแบ่งเป็น 5 สาย โดยแต่ละสายจะมีตัวแทนประเทศละ 1 คน ในรอบแรกผู้ที่ทำคะแนนได้ดีที่สุด 2 อันดับแรก จะสามารถผ่านไปยังรอบรองชนะเลิศได้ ซึ่งทีมไทย NeoEs.Venom สามารถผ่านเข้ารอบไปได้ทุกคน และในรอบการแข่งขันรอบรองชนะเลิศก็ต้องบอกว่าทีมไทยได้ทุ่มสุดฝีมือแล้วจริงๆ โดยสามารถผ่านไปรอบชิงชนะเลิศได้ 3 คน ได้แก่ คุณฤทธิเกียรติ กรองกระโทก (เบ๊นซ์), คุณชัชพงศ์ พงศ์ศุภะมงคล (ไกด์) และคุณธนวัฒน์ ปั้นผ่องแผ้ว (ต้อม) ซึ่งรอบนี้เป็นที่น่าเสียดายที่นักแข่งหญิงคนเดียวของทีมไทย คุณอลิษา รัตนชวางกูร (ไอซ์) แพ้นักแข่งมือหนึ่งจากทีมเกาหลีใต้ไปแบบเฉียดฉิวเพียงแค่ 50,000 คะแนนเท่านั้น

สำหรับรองชิงชนะเลิศ ประเภทเดี่ยว นอกจากตัวแทนจากไทย 3 คนแล้วยังมีตัวแทนจากประเทศเกาหลีใต้ (เจ้าภาพ) จำนวน 1 คน และตัวแทนจากประเทศอินโดนีเซีย (แชมป์เก่า) จำนวน 2 คน โดยการตัดสินแข่งกัน 3 รอบ โดยรอบแรกตัวแทนจากประเทศอินโดนีเซีย ทำผลงานได้ดีกว่า คว้าอันดับที่ 1 มาครองได้สำเร็จ สร้างความกดดันให้กับทีมชาติไทยไปก่อนในรอบแรก รอบที่ 2 คุณชัชพงศ์ พงศ์ศุภะมงคล (ไกด์) ก็สร้างเสียงฮือฮาพร้อมด้วยการคูณ 13 และรอบสุดท้ายของการแข่งยังคงเป็นคุณชัชพงศ์ พงศ์ศุภะมงคล (ไกด์) ที่ยังสามารถทำผลงานได้ดี โดยใช้การเล่นสไตล์ชิลล์ๆ ตีโต้แซงผู้นำกลุ่มในช่วงสุดท้ายพร้อมเสียงเชียร์สุดดังทั้ง Hall การแข่งขัน

การแข่งขันประเภททีม เป็นการแข่งขัน แบบส่งตัวแทนทีมไปแข่งคนละ 1 เพลง และนับผลคะแนนรวมจากทั้งทีม ซึงทางทีมชาติไทยก็ไม่น้อยหน้า คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 มาครอบครอง โดยพลาดท่าให้กับแชมป์เก่าจากประเทศอินโดนีเซีย (ชนะเลิศ) และ ไต้หวัน (รองชนะเลิศอันดับ 1)

ขอแสดงความยินดีกับทีม NeoEs.Venom ที่ทำผลงานได้เป็นอย่างดี และได้รับเงินรางวัลรวมร่วม 400,000 บาทมาครอบครอง นอกจากนี้ยังเป็นการร่วมสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยผ่านเวที E-Sport อีกด้วย สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่สนใจและอย่างร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันระดับโลกแบบนี้ สามารถติดตามข่าวคราวได้ทางเว็บไซต์ AUDITION.PLAYPARK.COM และ Facebook AUDITION THAILAND รับรองว่ามีการแข่งขัน และกิจกรรมอีกเพียบให้ได้ร่วมสนุกกันแน่นอน!!

 

WEBSITE ▶ http://audition.playpark.com

FACEBOOK ▶ http://FB.com/AuditionThailand

YOUTUBE ▶ http://bit.ly/AuditionYouTube

IG ▶ https://instagram.com/audition_thailand

LINE @PLAYPARK ▶ http://bit.ly/Line-PP

 

Leave a comment