ติดตามเรา
Hot News VR ข่าวสาร

Bethesda ต้องการทำ Fallout 4 ในเวอร์ชั่น VR

Fallout 4 ได้ออกวางจำหน่ายครบ 1 ปีแล้ว ถึงแม้ว่าตอนนี้เกมจะยังไม่มีคอนเท้นต์หรือ DLC ใหม่มาเพิ่ม แต่ก็ยังเป็นเกมที่มีคนเล่นกันอยู่เป็นจำนวนมาก (เช็คจาก steamcharts ซึ่งติดอำดับ 17 ของคนเล่นเกมใน Steam มากที่สุด มีคนเล่นมากกว่า Dead by Daylight แต่ไม่เยอะเท่า The Elder Scrolls V: Skyrim Special Edition) ดูเหมือนว่าเราจะได้เห็นเกม Fallout 4 ในเวอร์ชั่นใหม่อีกแน่ เพราะทาง Bethesda อยากจะทำเกม Fallout 4 ในเวอร์ชั่น VR ครับ

เรื่องนี้มาจากบทสัมภาษณ์จากสื่อ glixel ที่สัมภาษณ์ ท็อดด์ ฮาวเวิร์ด ผู้สร้างเกม Fallout และ The Elder Scrolls โดยใจความหนึ่งของบทสัมภาษณ์นั้น เขาบอกออกมาตรงๆ เลยว่า ทางทีมอยากจะทำเกม Fallout 4 ในแบบเวอร์ชั่น VR ที่คนเล่นจะสามารถสวมบทบาทในโลกของเกม ไปไหนก็ได้โดยให้อารมณ์แบบสมจริง ซึ่งทาง Bethesda เองก็ทำลองกึ่งๆ แนวนี้มาแล้ว กับแอพ Pip-boy ที่ต้องเล่นบนสมาร์ทโฟน ขณะเล่นเกม Fallout 4 นั่นเอง แถมไม่กังวลเรื่องตลาด VR ด้วย เพราะเขาจะทำตัวเกม Fallout 4 แบบ VR ให้ออกมาเป็นเอกลักษณ์ของตัวเองครับ

นอกจากนี้ ทางท็อดด์ ฮาวเวิร์ด ก็ได้บอกว่า ในเร็วๆ นี้ เราจะยังไม่เห็นเกมใหม่ที่เป็นระดับฟอร์มยักษ์ แต่จะมีเกมมือถือมาเพิ่มอีกแน่นอน (ซึ่งตีความได้ว่า เราจะยังไม่เห็น The Elder Scrolls 6 หรือ Fallout 5 ในเร็วๆ นี้แน่ แต่ Bethesda ก็เป็นค่ายที่อุบเงียบมากระหว่างที่เขาพัฒนาเกมใหม่ ซึ่งเรื่องนี้ยังฟันธงอะไรไม่ได้ครับ แต่สำหรับ Fallout 4 เองแล้ว แฟนคนเล่นอยากได้ DLC ใหม่มากกว่านะ)

Leave a comment