ติดตามเรา
Hot News ข่าวสาร

สื่อใหญ่ พาดหัวข่าว จงใจโทษเกม “Pokemon Go”

วันนี้เกิดเหตุสลดขึ้นครับ ได้เหตุอุบัติเหตุ ด.ต.ภูรินทร์ ศรีศิริรัตนา อายุ 40 ปี ผบ.หมู่ กก.3 บก.ปส.2 บช.ปส. ถูกหัวรถจักรรถไฟถอยไปรับตู้สินค้า เหยียบร่างขาด 2 ท่อน บริเวณทางรถไฟหลังศูนย์การค้ายูดีทาวน์ ซึ่งตอนนี้ทางตำรวจยังไม่สามารถสรุปได้ว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรืออุบัติเหตุ แต่ทว่า ในโลกออนไลน์กลับมีการกุข่าวว่า ผู้ตายได้เสียชีวิตเนื่องจากเล่นเกม Pokemon Go เรื่องนี้ ได้มีการยืนยันว่าเป็นไปไม่ได้ เนื่องจากผู้ตายใช้โทรศัพท์รุ่นซัมซุง ฮีโร่ ซึ่งโทรศัพท์มือถือเครื่องนี้ ไม่สามารถเล่นเกมโปเกม่อนโกได้อยู่แล้ว

news6

news7

แต่ทว่า กลับมีเรื่องขึ้นมาจนได้ เมื่อมีสื่อ “ยักษ์ใหญ่แห่งหนึ่ง” กลับพาดหัวแตกต่างจากสื่ออื่นว่า “ชี้บาปกรรมลือด.ต.รถไฟทับ ใช้ซัมซุงฮีโร่ไล่จับโปเกมอน” ซึ่งหากอ่านดีๆ แล้วเป็นการพาดหัวข่าวแบบกำกวมมาก และเป็นการชี้นำคนอ่านว่า เหตุสลดนี้เกิดจากผู้ตายเล่นเกม Pokemon GO ซึ่งเป็นการจงใจพาดหัวข่าวเพื่อโป้ยความผิดไปยังเกม Pokemon Go และแน่นอนว่ามีผู้แสดงความไม่เห็นด้วยกับการพาดหัวข่าวแบบนี้เป็นจำนวนมาก

news4

news3

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ทาง “สื่อเจ้านี้” โยงเนื้อหาข่าวไปที่เกมหมด โดยที่เหตุการณ์จริงอาจจะไม่ได้มีเกมมาเกี่ยวข้องแต่อย่างใดครับ อย่างไรก็ตาม ทางเราต้องขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ด้วยนะครับ

อ่านเนื้อหาข่าวเพิ่มเติมที่
ไทยรัฐ
ลิ้งสื่อในข่าว

 

Leave a comment