ติดตามเรา
Hot News ข่าวสาร

มันมาแน่! Blade & Soul เตรียมเปิดเซิร์ฟ SEA โดยค่าย GARENA

อีกหนึ่งเกมที่มีเกมเมอร์ชาวไทยอยากเล่นกันเป็นจำนวนมากแต่สุดท้ายก็ไม่ได้เล่นจนบางส่วนหนีไปเล่นจีนไม่ก็เซิร์ฟอเมริกากันหมดแล้ว แต่ก็ต้องยอมรับว่ามันเป็นเซิร์ฟไกลบ้าน เกมจึงแลดไม่ลื่นนั่นเอง ข่าวลือต่างๆ มากมายว่าจะมีการเปิดให้ชาวไทยได้เล่นก็มาแล้วก็หายไป ในที่สุด ก็มีหลุดออกมาแล้วครับว่า เรากำลังจะได้เล่นเกม Blade & Soul แล้ว ภายใต้การบริการโดย GARENA

โดยข่าวนี้หลุดมาจากทางสื่อ mmoculture ที่โชว์เอกสารการรับสมัครพนักงานใหม่ของการีน่าสิงคโปร์ ซึ่งมีคำว่า Blade & Soul ชัดเจนครับ ซึ่งแปลว่า มีความเป็นไปได้สูงมาก ว่าตัวเกมจะมีการเปิดบริการในเซิร์ฟเวอร์ SEA แต่คิดว่าในงาน GSL2017 ที่จะจัดวันที่ 1 เมษายนนี่ ที่ไบเทคบางนา อาจจะมีแถลงข่าวเปิดตัวในงานก็เป็นไปได้

อย่างไรก็ตาม Blade & Soul นั้นอาจจะไม่เป็นที่รู้จักในชาวเกมเมอร์หน้าใหม่มาก เพราะว่าตรงๆ แล้วตัวเกมก็มีอายุเกือบ 5 ปีแล้ว แต่ยังได้รับความนิยมอยู่ในเกาหลีโดยที่ยังติด TOP 10 เกมยอดนิยมทุกแนวเกมอยู่ โดยตัวเกมนั้นจะแตกต่างจากเกมแนวอื่นโดยเฉพาะระบบการต่อสู้ที่ต้องใช้วิธีการเล่นแบบ Real Time ซึ่งถ้าไม่ได้เล่นโซนประเทศใกล้บ้าน เราจะเล่นลำบากครับ

Leave a comment