ติดตามเรา
Hot News ข่าวสาร

แฟนเกม Fallout 4 ตัดต่อภาพล้อ CNN ที่เอาภาพเกมไปเสนอข่าวแฮกเกอร์

เมื่อวานนี้มีข่าวฮาโดยเฉพาะกับแฟนเกม Fallout 4 ครับ เพราะว่าทางสื่อระดับโลกอย่าง CNN นั้นได้นำเสนอข่าวเรื่องที่สหรัฐกล่าวอ้างว่ารัสเชียได้แฮกระบบการเลือกตั้งเพื่อให้โดนัล ทรัมป์ เป็นผู้ชนะการเลือกตั้งและเป็นว่าที่ประธานาธิบดีคนต่อไปของสหรัฐ แต่ทีนี้มีจุดน่าสังเกตก็คือ ภาพที่ทาง CNN นำเสนอนั้น มันกลับเป็นภาพจากเทอร์มินอล (หรือคอมพิวเตอร์ในเกม Fallout 4) เอามาประกอบข่าวครับ

102

โดยภาพดังกล่าวนั้นเป็นภาพเกมเพลของเกม Fallout 4 ซึ่งคนเล่นจาก reddit จับได้ มันเป็นช่วงที่คนเล่นจะต้องแฮกเทอร์มินอล (เป็นชื่อคอมพิวเตอร์ในเกม) เพื่อเดารหัสผ่านนั่นเอง ซึ่งถ้าคนไหนไม่เคยเล่นเกม Fallout มาก่อนคงจะดูไม่ออก แต่สำหรับแฟนเกมทั้งหลายกลายเป็นเรื่องตลกทันที

106

107

108

103

104

105

ทั้งนี้ แฟนเกม Fallout 4 อย่างเพจ Vault Dude ได้นึกตลก เอามาตัดต่อเพิ่มอีกว่าทาง CNN ได้เอาภาพสกรีนชอตในเกมเอามาเสนอข่าวอีกแล้ว (ซึ่งจริงๆ ไม่ใช่ของจริง) ซึ่งกระนั้น แม้แต่ทาง Bethesda ผู้พัฒนา Fallout 4 ก็ได้ออกมาทวิสล้อเลียนข่าวนี้ด้วยเช่นกัน โดยบอกว่า เป็นภาพตัวอย่างจากซีรี่ย์เรื่อง Mr.Roboot ซึ่งเป็นแฮกเกอร์เหมือนกัน ในซีซั่น 3 ครับ (ซีรี่ย์เรื่อง Mr.Roboot มีฉายดูผ่านทาง iflix ครับ)

 

Leave a comment