ติดตามเรา
IT / Gaming Gear

ยืนยัน Legion Go ขายในไทยแน่ พร้อมแว่น AR สุดล้ำ

Legion Go คือเครื่องเกมพกพา ว่าที่คู่แข่งของ ROG Ally หลังจากที่เปิดตัวในเมืองนอกมานาน ข่าวดีสำหรับคนไทยคือตัวเครื่องจะขายในไทยแน่นอนในปีนี้ รวมทั้งแว่น AR สุดล้ำด้วย

โดย Legion Go นั้นคือ PC พกพาที่ออกแบบมาเพื่อเป็นเครื่องเล่นเกมพกพารุ่นแรกของเลอโนโว ซึ่งจะใช้ระบบปฏิบัติการ Windows 11 และการออกแบบไฮบริดด้านขีดความสามารถอันทรงพลังในการเล่นเกมและการพกพาที่เหนือชั้น และโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen Z1 Extreme และกราฟฟิก AMD RDNA เพื่อกราฟฟิกเกมระดับสูง หน้าจอ QHD+ ขนาด 8.8 นิ้ว ให้อัตราส่วนภาพ 16:10 ถือเป็นจอแสดงผลที่ใหญ่ที่สุดบนเครื่องเล่นเกมพกพาในตลาด ยังมีอัตราการรีเฟรช 144Hz เพื่อให้การเล่นเกมลื่นไหลแม้ในช่วงเวลาที่เข้มข้นที่สุด

รวมทั้งใช้ RAM ให้มาสูงสุดถึง 16GB LPDDR5X (7500Mhz) พร้อมความยืดหยุ่นในการจัดการพลังงานสำหรับการเล่นเกมและเวลาโหลดที่เร็วขึ้น นอกเหนือจาก PCIe Gen4 SSD สูงสุดถึง 1TB ยังมีสล็อต micro-SD ที่ให้พื้นที่จัดเก็บที่มากขึ้นถึง 2TB พร้อมแบตเตอรี่ 49.2Wh ที่มีชั่วโมงการใช้งานยาวนาน ช่วยให้เกมเมอร์สามารถเล่นเกมได้ตลอดวัน และกลับมาเล่นเกมได้ในเวลาไม่นานด้วยระบบรองรับ Super Rapid Charge

สิ่งที่น่าสนใจคือตัวจอยนั้นจะสามารถถอดได้ ซึ่งมีเทคนิคการวัดแรงดันไฟ Hall Effect ที่ให้ความแม่นยำ ให้ประสิทธิภาพเหนือกว่าคอนโซลเกมพกพารุ่นทั่วไป รวมทั้งโหมดเกมใหม่ ๆ เช่น ‘Battlestation’ ที่ทำให้ Legion Go กลายเป็นเดสก์ท็อปเกมมิ่งทันที่ที่เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่อพ่วงภายนอก รวมถึงแปลงคอนโทรลเลอร์ของ Legion Go ให้กลายเป็นอินพุตเมาส์และคีย์บอร์ดได้อีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีการเปิดตัวแว่น AR อย่าง Lenovo Legion Glasses มอบประสบการณ์และอรรถรสในการเล่นเกม AR คุณภาพสูง มาพร้อมจอแสดงผล micro-OLED ที่ให้ภาพคมชัดระดับ FHD มีช่วงคอนทราสต์และความละเอียด High Color พร้อมอัตราการรีเฟรช 60Hz ดีไซน์เพรียวบางโดดเด่น น้ำหนักเบา เข้ากันได้กับ Legion Go และ อุปกรณ์อื่น ๆ ของ Legion รวมทั้งอุปกรณ์ที่มีฟังก์ชัน USB-C จากทั้ง Windows, Android™6 และ macOS®7 โดย Legion Glasses จะจำลองประสบการณ์และฟังก์ชันของการเล่นเกมบนหน้าจอขนาดใหญ่ อีกทั้งเป็นจุดเริ่มต้นของการเล่นเกม AR ที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ในอนาคต

สำหรับราคาของ Legion Go และ Lenovo Legion Glasses จะประกาศราคาขายในไทยภายในปีนี้

Leave a comment