IT / Gaming Gear

CORSAIR เปิดตัวชุดระบายความร้อนซีพียูด้วยน้ำ iCUE ELITE CAPELLIX พร้อมไฟ RGB

CORSAIR® ผู้นำด้านอุปกรณ์เกมมิ่ง อุปกรณ์ต่อพ่วงพีซีสำหรับผู้คลั่งไคล้ในการประกอบเครื่องพีซีและเกมมิ่ง วันนี้ได้เปิดตัว ชุดระบายความร้อนด้วยน้ำแบบออลอินสำหรับซีพียูรุ่นล่าสุด ที่ผนวกรวมเอาคุณสมบัติรูปลักษณ์อันโดดเด่น สมรรถนะดีเยี่ยม และไร้เสียงรบกวน H100i ELITE CAPELLIX, H115i ELITE CAPELLIX และ H150i ELITE CAPELLIX โดยเป็นการควบรวมเอาสมรรถนะการระบายความร้อนอันโดดเด่นเข้ากับระบบไฟ RGB โดย CAPELLIX LED และยังติดตั้งและควบคุมการใช้งานได้ได้ง่าย ทำให้นัก DIY ประกอบคอมพิวเตอร์ ได้ประโยชน์จากชุดน้ำฯ อย่างไม่เคยมีมาก่อน

ชุดระบายความร้อนด้วยน้ำ iCUE ELITE CAPELLIX ทั้งสามรุ่นใหม่ มาพร้อมกับชุดหัวปั้มน้ำที่ติดตั้งบนบล็อคระบายความร้อนซีพียูที่ทำจากทองแดง split-flow cold plate ที่ประดับด้วยไฟ RGB และยังมาพร้อมกับพัดลม ML RGB Series ที่ถือว่าเป็นพัดลมที่มีประสิทธิภาพดีที่สุดของ CORSAIR ณ วันนี้ และมีการประดับตกแต่งด้วยระบบไฟ RGB ที่ให้ความสว่างและใช้พลังงานอย่างคุ้มค่าสูงอย่าง CAPELLIX LED ควบคุมผ่านตัวควบคุม iCUE Commander CORE Smart RGB Lighting and Fan speed controller ชุดน้ำฯ ในตระกูลนี้มาพร้อมกับหม้อน้ำ 3 ขนาดให้เลือก โดย H100i ELITE CAPELLIX จะมาพร้อมกับหม้อน้ำขนาด 240 มิลลิเมตร ส่วน H115i ELITE

CAPELLIX จะเป็นรุ่นหม้อน้ำขนาด 280 มิลลิเมตร และสุดท้าย H150i ELITE CAPELLIX ที่เป็นรุ่นหม้อน้ำขนาดโตสุดในตระกูลถึง 360 มิลลิเมตร รองรับการติดตั้งใช้งานร่วมกับซีพียูจาก Intel® และ AMD รุ่นล่าสุดหลากหลายรุ่น ชุดระบายความร้อนด้วยน้ำใหม่จาก CORSAIR นี้ พร้อมแล้วที่จะช่วยเสริมสร้างสมรรถนะให้แก่ซิสเต็มใหม่ที่คุณกำลังจะประกอบในวันนี้

ประสิทธิภาพในการระบายความร้อนที่ยอดเยี่ยมของ iCUE ELITE CAPELLIX นั้นมาจากปั้มน้ำใบพัดอิมเพลเลอร์ (Centrifugal Pump) ที่ให้อัตราการไหลสูงสุด 0.82 ลิตรต่อนาที และมีเสียงขณะเดินเครื่องต่ำเพียง 20dBA เพื่อความเงียบและการระบายความร้อนที่ดีเยี่ยม แผ่นเพลทนำความร้อนจากซีพียู (บล็อกน้ำ) ทำจากทองแดงดีไซน์แบบ split-flow ที่ช่วยดึงความร้อนจากซีพียูและระบายออกด้วยของเหลวภายในระบบได้อย่างรวดเร็ว ในขณะที่พัดลม ML RGB Series คอยหมุนเพื่อเป่าลมพาความร้อนออกจากชุดหม้อน้ำด้วยความเร็วรอบสูงสุด 2,400 รอบต่อนาทีควบคุมความเร็วด้วยระบบ PWM ได้อย่างแม่นยำ

iCUE ELITE CAPELLIX มาพร้อมกับระบบไฟ RGB ที่สว่างและแน่นขนัดที่สุดตั้งแต่ CORSAIR เคยทำชุดระบายความร้อนมา ด้วยหลอดไฟ CAPELLIX LED จำนวน 33 หลอดบนหัวปั้ม ที่ใช้พลังงานต่ำกว่าหลอด LED มาตรฐาน ทำให้ชุดระบายความร้อนด้วยน้ำใหม่นี้โดดเด่นสะดุดตา แต่ยังคงสมรรถนะที่ดีเยี่ยม ยิ่งไปกว่านั้น พัดลม ML RGB แต่ละตัวยังมาพร้อมกับหลอด LED 8 ชุด รวมกันทั้งหมด 49 หลอดใน H100i และ H115i และ 57 หลอดใน H150i อีกด้วย

การติดตั้งและเซ็ตอัพ ยิ่งทำได้ง่ายกว่าที่เคย ด้วยชุดน้ำรุ่นใหม่ทั้งสามรุ่นนี้ มาพร้อมกับ CORSAIR iCUE Commander CORE controller ที่จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถควบคุมความเร็วปั้มน้ำ ระบบไฟ และความเร็วพัดลม PWM ได้สูงสุดถึง 6 ตัว พร้อมควบคุมไฟ LED บนพัดลม CORSAIR ทั้ง 6 ช่องนี้ไปพร้อม ๆ กัน ด้วย iCUE Commander CORE และซอฟท์แวร์ CORSAIR iCUE จะทำให้คุณสามารถปรับแต่งความเร็วพัดลม และความเร็วปั้มได้ อีกทั้งยังควบคุม หรือซิงค์ระบบไฟ iCUE ELITE CAPELLIX RGB เข้ากับอุปกรณ์อื่น ๆ ที่รองรับซอฟท์แวร์ iCUE ได้ และยังมีโหมด Zero RPM ที่จะช่วยตัดเสียงการทำงานของพัดลมไปได้ทั้งหมดอีกด้วย

iCUE ELITE CAPELLIX ทุกรุ่นมาพร้อมกับแบร็คเก็ตสำหรับติดตั้งบนซอคเก็ททั้งจาก Intel และ AMD รุ่นใหม่แทบทุกรุ่นแบบไม่ต้องใช้เครื่องมือ ซึ่งรวมถึง Intel LGA1200/115x AMD AM4 และ TRX4 ไม่ว่าคุณกำลังจะสร้างพีซีระดับ Hi-Performance เครื่องใหม่ หรือกำลังจะตกแต่งซิสเต็มเดิมของคุณให้ดูดีหรือเพิ่มสมรรถนะ CORSAIR iCUE ELITE CAPELLIX จะฉายความโดดเด่นให้พีซีของคุณได้แล้ววันนี้

การรับประกัน การจัดจำหน่าย และราคา

CORSAIR H100i ELITE CAPELLIX, H115i ELITE CAPELLIX และ H150i ELITE CAPELLIX นั้นมีวางจำหน่ายแล้ววันนี้ผ่าน CORSAIR Webstore และเครือข่ายตัวแทนจำหน่ายทีได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการของ CORSAIR ทั่วโลก

CORSAIR H100i ELITE CAPELLIX, H115i ELITE CAPELLIX และ H150i ELITE CAPELLIX มาพร้อมกับการรับประกัน 2-ปีเต็มพร้อมบริการหลังการขาย โดยเครือข่ายผู้ให้บริการดูแลลูกค้าและทีมสนับสนุนด้านเทคนิคจาก CORSAIR ทั่วโลก

สำหรับราคาล่าสุด ขอให้อ้างอิงจากเว็บไซท์ของ CORSAIR โดยตรง หรือติดต่อผู้แทนจำหน่ายในพื้นที่ของท่าน

เว็บเพจ: H100i : https://www.corsair.com/h100i-elite H115i : https://www.corsair.com/h115i-elite H150i : https://www.corsair.com/h150i-elite

Leave a comment