ติดตามเรา
Hot News ข่าวสาร

Danmachi หรือ พบรักในดันเจี้ยน ประกาศเกมภาคใหม่เวอร์ชันคอนโซล

Danmachi หรือชื่อภาษาไทยเต็มคือ “มันผิดรึไงถ้าใจอยากจะพบรักในดันเจี้ยน” ได้ประกาศเกมเวอร์ชันใหม่สำหรับลงเครื่องคอนโซลเตรียมพร้อมออกเร็วๆ นี้

โดยสำหรับเกมภาคใหม่นี้ จะได้ Bushiroad Games มาเป็นผู้จัดจำหน่าย โดยชื่อภาคเกมเต็มคือ Is It Wrong to Try to Pick Up Girls in a Dungeon? Familia Myth – Fulland of Water and Light หรือชื่อภาษาไทย (ตั้งเอง) คือ “มันผิดรึไงถ้าใจอยากจะพบรักในดันเจี้ยน – ดินแดนแห่งน้ำและแสงสว่าง” แต่ทั้งนี้ยังไม่มีการประกาศว่าใครคือทีมพัฒนา รวมไปถึงแพลตฟอร์มของเกมและวันวางจำหน่ายด้วย

สำหรับ Danmachi หรือ “มันผิดรึไงถ้าใจอยากจะพบรักในดันเจี้ยน” นั้นเป็นนิยายที่แต่งโดยอาจารย์ฟูจิโนะ โอโมริ และได้รับการดัดแปลงเป็นฉบับมังงะ อนิเมะ และเกมหลากหลายทั้่งคอนโซลและเกมมือถือ เป็นซีรีส์ที่อยู่กันมาเกินสิบปีแล้วและต้นฉบับยังไม่จบ เล่าถึงโลกที่เทพเจ้าได้ลงมายังโลกมนุษย์และก่อตั้ง “แฟมมิเลีย” ที่จะรวบรวบเหล่านักผจญภัยสำรวจดันเจี้ยนในเมืองเขาวงกต “เบล” นักผจญภัยหน้าใหม่ที่ไม่ได้เก่งกาจอะไร ได้รับความรักจากเทพเจ้าและต้องการแข็งแกร่งขึ้น เพื่อก้าวข้ามความแข็งแกร่งของ “ไอ” นักผจญภัยสาวที่แข็งแกร่งมากและช่วยชีวิตเขาเอาไว้เพื่อแสดงความรู้สึกว่าเขาชอบเธอ

ปัจจุบันมีการทำเกมออกมาสามเวอร์ชันแล้ว คือ “Is It Wrong to Try to Pick Up Girls in a Dungeon?: Infinite Combate” ที่ลงเครื่องคอนโซล, “Is It Wrong to Try to Pick Up Girls in a Dungeon? Battle Chronicle ” ที่เป็นเกมลงมือถือและ PC นำเสนอกราฟฟิกแบบ 3D ส่วนตัวเกม “Is It Wrong to Try to Pick Up Girls in a Dungeon?: Memoria Freese” เป็นเกมมือถือที่เปิดบริการมาเกิน 7 ปีแต่ก็ได้ประกาศเตรียมเปิดบริการในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ ปี 2024 นี้

ที่มา – Gematsu

Leave a comment