ข่าวสาร

สารคดีจากเกม ดิสคัฟเวอรี ทัวร์: ไวกิ้ง เอจพร้อมให้เล่น 19 ตุลาคม

15 กันยายน 2564 — วันนี้ Ubisoft ได้ประกาศว่าดัสคัฟเวอรี ทัวร์: ไวกิ้ง เอจ ซึ่งเป็นประสบการณ์การเรียนรู้ที่จะให้ผู้เล่นได้ออกสำรวจและมีปฏิสัมพันธ์กับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของโลกยุคไวกิ้งจะพร้อมให้เล่นในวันที่ 19 ตุลาคมนี้ โดยดิสคัฟเวอรี ทัวร์: ไวกิ้ง เอจจะเล่นได้ฟรีสำหรับทุกคนที่ซื้ออัสแซสซินส์ ครีด วัลฮัลลา ซึ่งจะเล่นได้บนแพลตฟอร์มเดียวกับที่คุณมีตัวเกมหลัก สำหรับเวอร์ชันแยกเดี่ยวบน PC ของดิสคัฟเวอรี ทัวร์: ไวกิ้ง เอจจะสามารถซื้อได้ผ่านทาง Ubisoft Connect และบน Epic Games Store ในราคา 540 บาท และนี่จะถือเป็นครั้งแรกสำหรับแฟรนไชส์ดิสคัฟเวอรี ทัวร์ ที่ดิสคัฟเวอรี ทัวร์: ไวกิ้ง เอจจะมีขายแยกบน PlayStation®4, PlayStation®5, Xbox One และ Xbox Series S | X ในช่วงต้นปี 2565 ด้วย

หลังจากดิสคัฟเวอรี ทัวร์: แอนเซินต์ อียิปต์ และดิสคัฟเวอรี ทัวร์: แอนเซินต์ กรีซที่ปล่อยให้เล่นกันไปแล้ว บทใหม่ของส่วนขยายเพื่อการศึกษาจากอัสแซสซินส์ ครีดจะมาให้รายละเอียดเกี่ยวกับยุคสมัยของไวกิ้ง และจะให้ผู้เล่นได้ค้นพบเกี่ยวกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของช่วงเวลานั้น ซึ่งได้มีการออกแบบขึ้นมาโดยความร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับนักประวัติศาสตร์และนักโบราณคดี และนี่จะเป็นประสบการณ์การเรียนรู้ในเชิงปฏิสัมพันธ์ที่ปราศจากความรุนแรงอันจะให้คุณได้ดื่มด่ำไปกับยุคสมัยของไวกิ้งในประเทศนอร์เวย์และอังกฤษแห่งศตวรรษที่ 9  

ผลงานชิ้นเอกครั้งใหม่ของซีรีส์นี้ ทีมพัฒนาจาก Ubisoft Montreal ได้เปลี่ยนแปลงรูปแบบเพื่อให้ประสบการณ์ทุกอย่างสนุกและเต็มไปด้วยสาระมากขึ้น ดิสคัฟเวอรี ทัวร์: ไวกิ้ง เอจจะเน้นไปที่เนื้อหาและการบอกเล่าเรื่องราวอันเป็นหัวใจของประสบการณ์หลัก ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นตัวละครไวกิ้งและแองโกล-แซกซอนในยุคนั้นและได้ใช้ชีวิตในเรื่องราวไม่ว่าจะใหญ่หรือเล็กเพียงใด ตลอดการเดินทางอันน่าจดจำของพวกเขานี่เอง ที่พวกเขาจะได้มีปฏิสัมพันธ์กับโลกรวมถึงผู้คนและพบกับรายละเอียดต่าง ๆ มากมายเกี่ยวกับยุคสมัยนั้น

·     Hampshire Cultural Trust (HCTคือพาร์ทเนอร์หลักของ Ubisoft สำหรับดิสคัฟเวอรี ทัวร์: ไวกิ้ง เอจในครั้งนี้ พวกเขาบริหารจัดการพิพิธภัณฑ์ 23 แห่งและงานแสดงศิลปะหลายครั้งไปทั่วแฮมป์ไชร์และดูแลรักษาวัตถุ 2.5 ล้นชิ้นที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับมรดกทางวัฒนธรรมของแฮมป์ไชร์อันรุ่มรวยและมีความสำคัญในระดับสากล โดยดิสคัฟเวอรี ทัวร์จะให้ผู้เล่นได้รับรู้ชีวิตปกติของผู้คนในบริเวณโดยรอบของวินเชสเตอร์ผ่านวัตถุโบราณหายากที่เลือกสรรมาแล้ว ที่ประกอบไปด้วย Winchester Reliquary ซึ่งเป็นวัตถุโบราณศักดิ์สิทธิ์เพียงชิ้นเดียวที่เหลือรอดในบริเตนจากยุคสมัยนั้น นอกเหนือจากความร่วมมือในครั้งนี้สำหรับดิสคัฟเวอรี ทัวร์: ไวกิ้ง เอจ แผนงานความร่วมมือระหว่าง Ubisoft กับ HCT ในครั้งนี้จะพลิกฟื้นประวัติศาสตร์กลับมาอีกครั้งในช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2565 ในวินเชสเตอร์ ผ่านประสบการณ์ด้านวัฒนธรรมที่ไม่เหมือนใครและให้คุณได้ดื่มด่ำ ซึ่งผสมผสานการเคลื่อนไหวจริง ๆ เข้ากับภาพฉายวิดีโอ, การเล่าเรื่องและวัตถุจากคลังสะสมขององค์กรดังกล่าว ซึ่งประสบการณ์ทั้งหมดจะได้รับการเสริมให้ดียิ่งขึ้นด้วยระบบทัวร์ในแบบ Augmented Reality ของวินเชสเตอร์ด้วยเรื่องราวในแบบฉบับของอัสแซสซินส์ ครีด วัลฮัลลาที่ผลิตโดย Sugar Creative หนึ่งในสตูดิโอสร้างสรรค์ชั้นนำของ UK

  • The British Library คือห้องสมุดแห่งชาติประจำสหราชอาณาจักร เต็มไปด้วยของสะสมต่าง ๆ มากมายที่ประกอบไปด้วยวัตถุโบราณจากทุกยุคสมัยของทุกอารยธรรมที่มีการบันทึกเอาไว้ ความร่วมมือกับ British Library คือกุญแจสำคัญที่ทำให้ Ubisoft สามารถส่งมอบการเข้าถึงบรรดาคัมภีร์จากยุคกลางรวมถึงภาพวาดต่าง ๆ ที่เกี่ยวพันกับยุคไวกิ้งโดยตรงให้แก่ผู้เล่นได้

·     The Réunion des Musées Nationaux – Grand Palais photo agency เป็นสถาบันการค้าและอุตสาหกรรมสาธารณะภายใต้การกำกับดูแลของกระทรวงวัฒนธรรมฝรั่งเศส สถาบันนี้มีหน้าที่อย่างเป็นทางการในการประชาสัมพันธ์ของสะสมในพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติฝรั่งเศส ในแต่ละปีจะมีการถ่ายภาพ ณ สถานที่ดังกล่าวใหม่จำนวน 20,000 ภาพเพื่อขยายขอบเขตของสะสมของสถาบันออกไปอีกซึ่งสามารถรับชมได้แบบออนไลน์ พวกเขาเป็นพาร์ทเนอร์รายสำคัญนับตั้งแต่ดิสคัฟเวอรี ทัวร์ครั้งแรกเป็นต้นมา ของสะสมจำนวนมากมายมหาศาลของพวกเขาคือกุญแจสำคัญในการสนับสนุนให้ Ubisoft สร้างวัตถุโบราณต่าง ๆ ในดิสคัฟเวอรี ทัวร์: ไวกิ้ง เอจได้ ซึ่งผู้เล่นจะสามารถชมวัตถุต่าง ๆ เช่น Bayeux Tapestry หรือหมวก Sutton Hoo ได้ด้วย

  • York Archaeological Trust เป็นผู้บริหารจัดการ Jorvik Viking Centre ในสหราชอาณาจักร ซึ่งเป็นผู้ดำเนินการด้านโบราณคดีวิทยาในการขุดค้น York’s Coppergate เพื่อประโยชน์แก่ผู้เข้าชมทุกราย ดิสคัฟเวอรี ทัวร์จะช่วยให้ Ubisoft สามารถนำเสนอสิ่งที่ขุดค้นเหล่านี้ในรูปแบบสื่อชนิดใหม่ และช่วยเพิ่มรายละเอียดด้านยุคสมัยที่แท้จริงเข้ากับสภาพแวดล้อมที่น่าติดตามของดิสคัฟเวอรี ทัวร์และยังแสดงให้เห็นถึงความสำคัญของเมืองในยุคไวกิ้งในฐานะที่เป็นศูนย์กลางการค้า, ศาสนาและการเมือง
  • The National Museum of Denmark, Nationalmuseet, ประกอบไปด้วยเครือข่ายพิพิธภัณฑ์ 20 แห่งทั่วประเทศพร้อมด้วยของสะสมต่าง ๆ ที่ไม่เหมือนใครซึ่งบอกเล่าประวัติศาสตร์ของชาวเดน การเพิ่มวัตถุโบราณจากคลังสะสมของพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติเดนมาร์คช่วยเพิ่มความลึกซึ้งให้กับดิสคัฟเวอรี ทัวร์ยิ่งขึ้นไป และแสดงให้เห็นถึงทักษะการสร้างสรรค์ที่น่าทึ่งและยังเป็นโอกาสได้เห็นว่าชื่อเสียง, ครอบครัวและพันธะทางสังคมได้ถูกบอกเล่าผ่านองค์ประกอบที่สำคัญเหล่านี้อย่างไร
  • Preston Park Museum & Grounds คือพิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นภายใต้การดูแลของ Borough แห่ง Stockton-on-Tees โดยเพรสตัน พาร์ค มิวเซียม แอนด์ กราวด์ ได้มอบโอกาสพิเศษให้ทีมสร้างดิสคัฟเวอรี ทัวร์เพื่อเน้นย้ำถึงองค์ประกอบสำคัญ 2 อย่างจากยุคไวกิ้ง นั่นคือวัฒนธรรมใหม่แบบแองโกล-สแกนดิเนเวียที่ถือกำเนิดขึ้นมาจากงานศิลป์สำหรับพิธีศพ และยังรวมถึงหนึ่งในสองหมวกจากยุคไวกิ้งที่อยู่ในสภาพเกือบสมบูรณ์ที่สุดของโลกนั่นคือ Yarm Helmet พิพิธภัณฑ์เพรสตัน พาร์คได้จัดนิทรรศการไวกิ้งขึ้นเป็นการพิเศษที่จะเปิดให้ชมช่วงต้นปี 2565 และจะมีอีเวนต์ที่ส่งเสริมดิสคัฟเวอรี ทัวร์: ไวกิ้ง เอจอีกด้วย

สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับดิสคัฟเวอรี ทัวร์และสองภาคก่อนหน้านั่นคือแอนเซินต์ อียิปต์และแอนเซินต์ กรีซ โปรดไปที่ https://www.ubisoft.com/en-gb/game/assassins-creed/discovery-tour

สำหรับข่าวสารเพิ่มเติมเกี่ยวกับอัสแซสซินส์ ครีดโปรดไปที่ assassinscreed.com

สำหรับข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับเกมของ Ubisoft โปรดไปที่ news.ubisoft.com

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก facebook.com/Ubisoft.THI ยูทูบ youtube.com/UbisoftTH อินสตาแกรม https://www.instagram.com/ubisoft.th/ และบทความภาษาไทยที่ https://ubisoft.asia/th/blog/

Leave a comment