ติดตามเรา
Hot News ข่าวสาร

ดราม่า E-Sport ไทยสะเทือน เมื่อทีมแข่ง DOTA ไทย “แอบดูสตรีม” ขณะแข่ง

ในรายการแข่งขันของเกม DOTA Canada Cup ในรอบการแข่งขันออนไลน์ที่ผ่านมานั้น ได้มีคลิปออกมาที่เป็นการถ่ายกันเอง ซึ่งเผยให้เห็นถึงทีม uG ของคนไทยที่กำลังแข่งเกม DOTA 2 แต่ขณะแข่งนั้น ดันเปิด STEAM ดูการแข่งขันสด และทำให้รู้เกมของอีกฝ่ายได้ ซึ่งตอนนี้ทำให้แฟนๆ เกมที่ติดตามการแข่งขันอยู่ตราหน้าว่า “โกง” ครับ

193

192

แม้ว่าการสตรรีมนั้นจะเห็นที่สองฝ่าย และดีเลย์อยู่ที่ 4 นาทีก็จริง แต่ก็ถือว่าสามารถทำให้สามารถเดาทางการแข่งของฝ่ายตรงข้ามได้ และประเด็นคือ คลิปที่ว่านี้เป็นคนของทางทีมแข่งขันถ่ายมาเอง และสร้างความไม่พอใจกับแฟนรายการแข่งชาวต่างชาติเป็นจำนวนมาก และในที่สุด ผลจากการแข่งขันนี้ก็ทำให้ทีม uG ถูกแบนจากรายการแข่งขัน dota2 canada cupเป็นเวลา 6 เดือน และตกรอบจาก Dota 2 Canada Cup Season 4 ทันที และส่งผลให้ทีมคู่แข่งอย่าง Fire ได้เข้ารอบรองชนะเลิศ

..

ถึงการกระทำดังกล่าวจะไม่เข้าข่ายของการผิดกฎการแข่งขัน แต่มันเป็นสิ่งที่ “ไม่ควรทำ” มากกว่าในการแข่งขันระดับโปร ซึ่งประเด็นนี้ก็มีดราม่าเกิดขึ้นระหว่างคนไทยกันเองด้วย เนื่องจากคนไทยกลุ่มหนึ่งได้โต้แย้งว่าทีมแข่งไม่ผิดเนื่องจากไม่ผิดกฎ กับอีกฝ่ายที่โต้กลับว่าถึงไม่ผิด ก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำอยู่ดี

แต่ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตาม ผลที่เกิดขึ้น ก็ทำให้วงการ E-Sport ไทยสะเทือนไปแล้วหละครับ

Leave a comment