ติดตามเรา
Hot News ข่าวสาร

DRAMA เกม RO เมื่อคนเล่นไม่พอใจเรื่องบอท ถูก จนท. ในงานเกมข่มขู่

สำหรับคนไหนที่ไม่รู้ ตัวเกม Ragnarok Online ของทางค่าย Electronics Extreme นั้น ตัวเกมเองก็ประสบปัญหาเรื่องบอทมาเป็นเวลานานมากจนคนเล่นหลายส่วนเองก็ไม่พอใจเหมือนกัน แต่ดูเหมือนว่าจะมีคนเล่นต้องการแสดงออกถึงเรื่องนี้ให้กับผู้ให้บริการได้เกมรู้ โดยเมื่อวันที่ 14 สิงหาคมที่่ผ่านมา กลางงานเกม EXL 2016 ที่ผ่านมานั้น ได้มีคนเล่นได้ถือป้าย Anti BOT RO และไปชูป้ายพร้อมตะโกนที่บูธบริษัท จนกระทั่งนาทีที่ 10 เป็นต้นไป ที่มีเจ้าหน้าที่ประจำบูธ ได้ออกมาบอกว่า จะ Outlaw นอกกฎหมาย กับคนถ่ายคลิป (ซึ่งแปลตรงตัวก็คือ ข่มขู่) จนทำให้เรื่องนี้มีคนโพสลง Pantip และมีคนมาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก

.

625

ต่อมา ทางเพจหลักของ Ragnarok ก็ได้ออกมาชี้แจงว่า พฤติกรรมของผู้ถ่ายคลิปและคนในคลิปนั้นเข้าข่ายก่อกวนความสงบในงาน และปฏิเสธว่าทีมงานที่เห็นในคลิป ไม่ใช่ทีมงานของทางบริษัท และยืนยันว่า ตัวเกม RO เวอร์ชั่นปัจจุบันนั้น จะเปิดบอทได้ยากกว่าเมื่อก่อน แต่ทางทีมงานก็ยืนยันจะพัฒนาระบบป้องกันบอทต่อไป และจะอัพเดตเร็วๆ นี้

.

ทางเราได้ลงไปสำรวจความคิดเห็นของตัวแทนคนเล่นเกม RO ซึ่งเป็นแฟนพันธุ์แท้เกม Ragnarok มาตั้งแต่สมัยเกมเวอร์ชั่นแรกๆ และเป็นอีกหนึ่งคนที่ออกมาโพสบ่นว่าตัวเกมมีปัญหาเรื่องบอทเยอะจริงๆ แต่ล่าสุด ทางทีมงานก็ได้ประกาศรายชื่อ id ของคนที่ใช้บอทและโดนแบนไปแล้ว ซึ่งมี ID ทีี่โดนแบนไปถึง 1,412 ID เลยทีเดียว โดยสามารถดูรายชื่อของคนที่โดนแบนได้ ที่นี่ ครับ

.

.

Leave a comment