Hot News Lifestyle

เปิดตัวลำโพงไฮเอนด์ “ELAC Debut ConneX” คุณภาพตัวโหดครบจบตัวเดียว

บริษัท โซนิค วิชั่น จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องเสียงระดับไฮเอนด์ ได้จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวลำโพงระดับไฮเอนด์สัญชาติเยอรมัน “ELAC Debut ConneX” ซึ่งเป็นลำโพงขนาดเล็กแต่เชื่อมต่อได้ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น Bluetooth แบบ apt, USB Direct, HDMI ARC Port รวมทั้ง ออกแบบการเชื่อมต่อเข้ากับลำโพงได้โดยตรงผ่านช่อง Phono Input ครอบคลุมทุกการเชื่อมต่อครบจบแบบ All in One พร้อมถ่ายทอดพลังเสียงไฮไฟออดิโอเทียบเท่าเครื่องเสียงราคาหลักแสน แต่ขายในราคา 26,500 บาทเท่านั้น

ลำโพง “ELAC Debut ConneX” เป็นลำโพงไซส์ Bookshelf ชนิด Bass Reflex วูฟเฟอร์ขนาด 4.48 นิ้ว ทำจากโพลีโพรพิลีนแบบสปอร์ตทนทานต่ออุณหภูมิสูง และทวีตเตอร์ซอฟต์โดมขนาด 19 มม. ตอบสนองต่อความถี่ 50 Hz – 25 KHz มีความโดดเด่นที่มีแอมพลิฟายเออร์คลาส D 50 วัตต์สองตัวที่ติดตั้งมาในตัว ได้รับการออกแบบใหม่แต่ยังคงเอกลักษณ์ของความเป็น ELAC ได้อย่างครบถ้วนในเรื่องคุณภาพเสียงที่เที่ยงตรง ถ่ายทอดพลังเสียงแบบไฮไฟเดลิตี (high-fidelity) ดื่มด่ำกับคุณภาพเสียงระดับ Hi-Res ได้สูงถึง 96kHz 24-Bit เพิ่มการตอบสนองเสียงเบสที่ดียิ่งขึ้น ด้วย XBass Enhancer ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ ELAC พร้อมออกแบบให้คลื่นเสียงถูกส่งผ่านพอร์ต bass reflex รูปตัว “S” ที่ด้านหลังของลำโพง เพื่อลดเสียงรบกวนจากการระบายอากาศ พร้อมกับเสียงเบสมีความอลังการ นุ่มกระชับ ให้เสียงแหลมที่ละเมียดละไม ฟังสบายหู เอาใจทั้งคนรักการดูหนัง-ฟังเพลง หรือเล่นเกมแบบจัดเต็ม เข้าถึงอรรถรสของคาแรคเตอร์ในเกม ให้ความสมจริงขั้นสุด ได้ยินทุกจังหวะการเคลื่อนไหวอย่างชัดเจนแบบที่คอเกมต้องหลงรัก

ความน่าสนใจคือ ทาง ELAC (อีแล๊ค) เป็นเบรนผู้ผลิตลำโพงที่มีประสบการณ์การทำลำโพงกว่า 95 ปี (ผลิตภัณฑ์ตัวแรกที่บริษัทสร้างขึ้นคือ คลื่นซาวน่ากับเรือดำน้ำ) และได้ทำลำโพงให้กับลำโพงของซุปเปอร์คาร์ด้วย ซึ่งหลักการออกแบบลำโพง “ELAC Debut ConneX” นี้จะเน้นขนาดกะทัดรัด ที่มอบเสียงคุณภาพเยี่ยมและตัวเลือกการเชื่อมต่อมากมาย และรองรับเทรนด์ลูกค้าคนรุ่นใหม่นิยมดูหนัง-ฟังเพลงผ่านอุปกรณ์ไอทีเพิ่มมากขึ้น ซึ่งคุณสมัคร สมัครคามัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โซนิค วิชั่น จำกัด ได้กล่าวในงานแถลงข่าวว่า มูลค่าตลาดรวมอยู่ที่ประมาณ 5,000 ล้านบาท โดยมีสัดส่วนของเครื่องเสียงระดับไฮเอนด์อยู่ที่ 60% ของมูลค่าตลาดรวม เพราะพฤติกรรมผู้บริโภคยุคดิจิทัลที่มีไลฟ์สไตล์ที่เสพสื่อบันเทิงอย่างหนัง เพลง เกม แต่ต้องการฟังก์ชั่นการใช้งานเชื่อมต่อได้ง่าย ซึ่งลูกค้ากลุ่มนี้จะให้คาวมสนใจเครื่องเสียงที่มีความพรีเมียมแต่อยู่ในราคาจับต้องกันได้มากขึ้น

ELAC Debut ConneX ได้วางจำหน่ายแล้วคู่ละ 26,500 บาท มีวางจำหน่ายแล้ว ร้านปิยะนัสทุกสาขา, ร้านในเครือ JIB ทุกสาขา, ร้านมั่นคงออนไลน์ทุกสาขา หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ 02-681-7500-5

Leave a comment

บทความอื่นที่อาจสนใจ