ติดตามเรา
Hot News บทความ

(Exclusive) สัมภาษณ์ทีมงาน มังกรหยก Origin การันตีความสนุกโดยแชมป์แฟนพันธ์แท้!

อีกหนึ่งเกมที่กระแสแรงมาก และมีแฟนเกมให้การติดตามกันเป็นจำนวนมาก นั่นก็คือเกม “มังกรหยก Origin” เกมมังกรหยกบนมือถือตัวที่สามที่ทาง INI3 กำลังจะเปิดให้บริการ Open Beta วันที่ 28 มิถุนายนนี้ ทางเราได้รับเกียรติจากทาง INI3 เข้าไปสัมภาษณ์คุณนิพัทธ์ แย้มละออ (คุณพัท) Project manager ที่ดูแลเกมนี้ และ คุณอภิวัฒน์ สุนันท์ยืนยง (คุณการ์ตูน) ผู้ชนะการแข่งขันแฟนพันธุ์แท้กิมย้ง เพื่อการันตีความสนุกของเกมนี้อีกด้วยครับ!

คุณนิพัทธ์ แย้มละออ (คุณพัท) Project manager เกม มังกรหยก Origin

ความพร้อมของเกม มังกรหยก Origin ตอนนี้เป็นอย่างไรบ้างครับ?

พร้อมสุดๆ เลยครับ เพราะทางเราได้รับการแจ้งปัญหาจากช่วง Close Betae แล้วก็ดำเนินการแก้ไขเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตอนนี้ก็มีความพร้อมที่จะเปิดเซิร์ฟเวอร์ในช่วง Open Beta อย่างเต็มรูปแบบแล้วครับ

ก่อนหน้านี้เองก็เกมมังกรหยกมาแล้วถึงสองเวอร์ชั่น นั่นก็คือ มังกรหยก Frontier, มังกรหยก 2 และตอนนี้ก็เป็นมังกรหยก Origin ซึ่งเป็นเกมมังกรหยกตัวที่สามที่ได้นำมาเปิดให้บริการ เกมนี้มีความแตกต่างอย่างไรบ้างครับ ?

รูปแบบของมังกรหยก Origin เนี่ยแตกต่างจากตัวเกมทั้งสองเกมที่ทาง INI3 นำมาเปิดให้บริการแน่นอน เพราะตัวเกมนี้เป็นเกมแนว MMORPG มือถือตัวแรกของทาง INI3 เลย รูปแบบการเล่นจะเปลี่ยนแปลงไปทั้งหมด ตัวเกมนี้จะเป็นเกม MMORPG แบบ Open-World คนเล่นจะสามารถท่องไปในโลกยุทธภพได้ไม่จำกัด

และทีมพัฒนาเกมนี้ก็ได้รับลิขสิทธิเกมนี้มาจากผู้สร้างซีรี่ย์ “มังกรหยก” ที่กำลังออกอากาศอยู่ทางช่อง 3 ในขณะนี้ ทำให้ตัวละครทุกตัวในเกมมีหน้าตาเหมือนกับนักแสดงในซีรี่ย์เลยครับ Timeline เนื้อเรื่องของทั้งเกมและซีรี่ย์นั้นจะอ้างอิงไปในทิศทางเดียวกันหมด ผู้เล่นก็จะได้รับบทเป็นคนดำเนินเนื้อเรื่องให้สอดคล้องกับเรื่องราวของซีรี่ย์ด้วยเลย

ระบบเด่นๆ ของเกมนี้มีอะไรบ้างครับ ?

จุดเด่นของเกมก็คือ เรื่องของภาพและสกิลที่ทำออกมาอลังการ เสียงพากย์ในเกมนี้ก็ได้ทีมพากย์พันธมิตรมาให้เสียงพากย์ในเกมด้วย รับประกันได้ว่าจะอินตอนเล่นเกมอย่างแน่นอน นอกจากนี้เกมยังมีระบบหลักๆ อย่างระบบสงครามของพรรค สงครามของฝ่ายที่มีสเกลใหญ่ คนเล่นจะสามารถเข้าร่วมสงครามได้พร้อมกันถึง 100 คน

ส่วนระบบต่างๆ เช่นระบบแต่งงาน ซึ่งในเกมจะจำลองเหมือนกับพิธีจริงๆ มีกราบไหว้ฟ้าดินกันในเกมเหมือนจริงๆ นอกจากนี้ยังมีระบบคู่หู ที่คนเล่นจะสามารถตามหาจอมยุทธในตำนาน เช่น อั้งฉิกกง หรือ ก๊วยเจ๋ง มาช่วยเราต่อสู้ และระบบสัตว์เลี้ยง สัตว์ขี่ก็ยังมีมาให้เล่นกันอย่างครบถ้วน ผู้เล่นจะสามารถปลดล็อคระบบใหม่ไปได้เรื่อยๆ แม้ว่าจะเลเวลตันไปแล้วก็ตาม ไม่เบื่อแน่นอน

เห็นว่าซีรี่ย์ที่ฉายทางช่อง 3 มีเนื้อเรื่องเหมือนกับในเกมเลย แล้วแบบนี้แล้วจะมีการจับมืออะไรร่วมกับทางช่อง 3 รึเปล่าครับ ?

เรามีการติดต่อกับทางช่อง 3 เรียบร้อยแล้ว โดยเราจะมีการทำเคมเปญร่วมกัน อาทิเช่น ถ้าชมซีรี่ย์ของทางช่อง 3 อาจจะได้รับไอเท็มในเกมมังกรหยก Origin ด้วย และทีมงานก็จะแจ้งคนเล่นให้ติดตามซีรี่ย์ที่จะออกฉายด้วยครับ

ตัวเกมเซิร์ฟเวอร์ไทยจะมีความแตกต่างจากเซิร์ฟเวอร์ต้นฉบับไหมครับ ?

มีแน่นอนครับ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของกิจกรรมที่จะมีการอัพเดตอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะช่วงเทศกาลอย่าง สงกรานต์ ลอยกระทง และกิจกรรมการแจกไอเท็มอย่างมหาศาล ที่เราเคยทำมาแล้วตอนเกมมังกรหยก Frontier และ มังกรหยก 2 ที่ไม่มีเซิร์ฟเวอร์ไหนกล้าทำมาก่อน เพื่อให้คนเล่นได้มีความสุขในการเล่นโดยที่ไม่ยากลำบากจนเกินไป

มีอะไรอยากฝากถึงแฟนคนเล่นที่สนใจเกมนี้บ้างครับ ?

อยากให้ติดตามครับ เพราะเกมนี้เป็นเกม MMORPG มือถือตัวแรกของทางบริษัท และตัวเกมก็ไม่ได้แค่การอ้างถึงชื่อจอมยุทธิ์หรือแต่งเรื่องขึ้นมาใหม่ เพราะว่าเราได้รับลิขสิทธิแท้จากซีรี่ย์ที่ฉายทางโทรทัศน์จริงๆ ทำให้เนื้อเรื่องน่าติดตามจริงๆ ครับ

 

และนอกจากนี้ เราก็ได้รับเกียรติจาก คุณอภิวัฒน์ สุนันท์ยืนยง (คุณการ์ตูน) ผู้ชนะการแข่งขันแฟนพันธุ์แท้กิมย้ง มาพูดคุยความรู้สึกหลังจากที่ได้เล่นเกม มังกรหยก Origin ด้วยตัวเอง กับทางเราด้วยครับ

คุณอภิวัฒน์ สุนันท์ยืนยง (คุณการ์ตูน) ผู้ชนะการแข่งขันแฟนพันธุ์แท้กิมย้ง

เห็นว่าคุณการ์ตูนได้ลองเล่นเกม มังกรหยก Origin มาแล้วช่วง Close Beta มาแล้ว ความรู้สึกเป็นอย่างไรบ้างครับ ?

โดยปกติ เกมอื่นๆ จะดำเนินเนื้อเรื่องไปตามปกติ แต่เกมนี้จะดำเนินเรื่องตามซีรี่ย์ของปี 2017 ซึ่งเป็นซีรี่ย์ที่ผมมองว่า เป็นซีรี่ย์มังกรหยกที่ดีที่สุด สนุกที่สุด และตรงตามบทประพันธ์มาก จะมีแค่ช่วงแรกๆ ที่เอาความน่าเบื่อในนิยายออก แต่ความเท่ของเกมนี้ก็คือ ในเกมได้มีการเอาลักษณะการดำเนินเนื้อเรื่องของตัวละครมาใช้ตั้งแต่แรกเลย

สังเกตได้เลยว่าพระเอกที่ออกมาจะเจอก๊วยเจิง ถ้าในหนังสือจะเป็น วาเจนกงจู๊ ซึ่งเป็นลูกของเจงกีส ข่าน พอเป็นลูกของ เจงกีส ข่าน ก็ต้องไปช่วยเหลือจากนํ้ามือของ บ๊วยเถี่ยวฮวง ต้องไปเจอกับ เจ็ดประหลาดกังหนำ ต้องไปเจอนักพรต เฮ้ง ชู อีก ต้องไปเจอกับนักพรต เบ๊เง็ก อีก จากนั้น พอเข้าเมือง ก็ไปเจอกับการประลองยุทธเลือกคู่ของ เอี้ยคัง กับ มกเนี่ยมชื่อ คือ เกมนี้ดำเนินเนื้อเรื่องตามซีรี่ย์ ตามนิยาย ตรงตามบทประพันธ์ดีมากเลยครับ

คือในเกมจะไม่มีการตัดทอนใดๆ ทั้งสิ้นเลยสินะครับ ?

ไม่มีเลยครับ ฉากในตำนานอย่าง ก๊วยเจ๋งยิงธนูก็มีให้เราดู ยังมีในฉากคัทซีนให้ดูเลย แถมในเกมนี้ยังมีอย่างหนึ่งเอาใจผมมากด้วย คือในเกมจะมีฉากการต่อสู้ประลองของ 5 ยอดยุทธก็คือ เฮ้งเตงเอี้ยง กลางอิทธิฤทธิ์ , อั้งฉิกกง ยาจกอุดร , อาวเอี๊ยงฮง พิษประจิม , อึ้งเอี๊ยะซือ มารบูรพา และ อิดเต็งไต้ซือ ราชันย์ทักษิณ ซึ่งในนิยายและในซีรี่ย์ไม่ได้มีฉากต่อสู้อย่างชัดเจนและเห็นภาพ แต่ในเกม ทำเหมือนเซอร์วิสเอาใจแฟนๆ เลย มีให้ชมเลย โดยปกติแล้ว ถ้าเป็นเกมอื่น ผมจะกดข้ามเลย แต่สำหรับเกมนี้ ผมนั่งดูตลอดเลย จะมีความแตกต่างแค่ชื่อจีนกลางกับชื่อจีนแต๊จิ๋วในความคุ้นเคยของคนดูแค่นั้่น

แต่ที่เหลือ ตัวเกมจะตรงตามต้นฉบับเด๊ะๆ มีทั้งตอนที่ก๊วยเจ๋งโดนอาจารย์จับไปแอบฝึกวิชากับเบ๊เง็ก อะไรแบบเนี่ย ในเกมทำออกมาเหมือนกับซีรี่ย์เลย และซีรี่ย์ก็ถอดออกมาจากบทประพันธ์อยู่แล้ว สำหรับผม มองว่า เกมนี้น่าเล่นอย่างมากเลยนะครับ และถ้าคนไหนอยากรู้เนื้อเรื่อง ผมแนะนำเลยว่าชมซีรี่ย์ “มังกรหยก 2017” ทางช่อง 3 ในช่อง 33 เลยครับ ถ้าดูแล้วเล่นไปด้วย เกมจะเดินเรื่องไปพร้อมกับ คุณจะเติบโตไปพร้อมก๊วยเจ๋งแน่นอนครับ

แล้วระบบเกมเพลย์เป็นอย่างไรบ้างสำหรับเกมนี้ ?

ในเกมจะมี 4 สำนักให้เลือก ช้วนจินก่า , อสรพิษขาว , พรรคกระยาจก และเกาะดอกท้อ ซึ่งทั้งหมดครบถ้วนตามสำนักใหญ่ๆ ที่อยู่ในเรื่องมังกรหยก และขณะเล่น ผมชื่นชมระบบสกิลของเกมมาก ยกตัวอย่างเช่นชื่อกระบวนท่า เช่น 10 ฝ่ามือพิชิตมังกร หรือชื่อท่า มังกรดูดนํ้า ของพรรคกระยาจก บางคนอาจจะสงสัยว่า มีชื่อนี้จริงๆ เหรอ ? ผมบอกได้เลยว่า ในซีรี่ย์โดยปกติจะไม่ค่อยพูดชื่อท่า แต่ในเกมจะมีพูดออกมาครบเลย และในเกมยังมีระบบคู่หูที่คนเล่นจะสามารถนำเอาตัวละครดังๆ มาช่วยเราต่อสู้ได้ เป็นอะไรที่ผมชอบสุดๆ เกมไม่มีความซับซ้อนใดๆ แถมระบบการสอนคนเล่นที่ดีมากๆ เลยครับ

รบกวนเชิญชวนคนเล่นที่สนใจให้ลองเล่นมาสัมผัสเกมนี้หน่อยครับ

สำหรับเกมนี้บอกไว้ก่อนเลยว่า มีความสนุกมาก เพราะดำเนินเรื่องที่เราจะเป็นตัวละครที่จะเติบโตไปพร้อมกับก๊วยเจ๋ง จากคนธรรมดา เราพัฒนาฝีมือขึ้นไปเรื่อยๆ ผมไม่รู้ว่าเกมนี้ตอนจบจะเป็นอย่างไร เกมจะไปจบตอนจังหวะที่ได้ต่อสู้ อั้งฉิกกง หรือ ไปสู้กับ พิษประจิมตอนท้ายจริงๆ รึเปล่าเพราะผมยังเล่นไม่ถึงตรงนั้นนะครับ แต่ผมบอกได้เลยว่า คนไหนที่ชอบเล่นเกม แต่อาจไม่ชอบดูซีรี่ย์ ไม่ได้ชอบอ่านหนังสือ เล่นเกมได้เลยครับ เพราะเนื้อเรื่องตรงมาก แถมความสนุก สกิล ความสวยของภาพ ให้ผ่านเลยครับ การันตีเลยครับ

.

 

สำหรับเกม มังกรหยก Origin จะเปิดให้เล่นในระบบ แอนดรอยด์ และ iOS วันที่ 28 มิถุนายนนี้ สำหรับคนไหนที่สนใจ สามารถเตรียมเข้าไปดาวโหลดมาเล่นกันได้เลยนะครับ และสามารถติดตามข่าวสารอัพเดตเกมได้ที่ แฟนเพจของเกม ได้เลยนะครับ

Leave a comment