ข่าวสาร

EXE ยืนยันจะไม่ทำให้เกม Ragnarok เสียสมดุล จนนาทีสุดท้ายจนกว่าเกมจะปิดให้บริการ

เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ทาง EXE ผู้ให้บริการเกม Ragnarok Online ได้ประกาศยุติการให้บริการเกม Ragnarok Online ซึ่งเป็นผลมาจากทาง Gravity ผู้พัฒนาเกม ไม่ต่อสัญญา และเตรียมตัวที่จะเปิดให้บริการต่อ ซึ่งสร้างความตกใจและความสงสัยกับแฟนเกมเป็นจำนวนมาก โดยปกติแล้วเกมที่ใกล้จะปิดเซิร์ฟเวอร์ มักจะมีการแจกของต่างๆ ให้เล่นเต็มที่ จนทำให้เกมเสียสมดุล (เพราะเกมจะไม่เปิดแล้ว) แต่ EXE จะไม่ทำแบบนั้น

ทางคุณ ณธานิน ภิรมย์หวาด ประธานกรรมการผู้จัดการ ของ Electronics Extreme ได้ออกมายืนยัน และสอดคล้องกับคำประกาศของเพจหลักเกม Ragnarok Online ว่า จะไม่มีการแจกของปล่อยเพื่อให้เกิดภาวะเงินเฟ้อในเกม อีกทั้งจะไม่ทำให้เกมเสียสมดุลเด็ดขาด โดยได้ยืนยันว่าจะเก็บข้อมูลคนเล่นทุกอย่างเพื่อส่งต่อให้กับทาง Gravity จนถึงนาทีสุดท้ายของเกม โดยได้มีการยืนยันด้วยว่า ทางค่ยาเกมจะเป็นเจ้าภาพการจัดการแข่งขัน “War of Conqueror” สงครามกิลด์วอร์ชิงปราสาทพร้อมกันบนทุกเซิร์ฟเวอร์ (Hera, Valhalla, Jellopy และ Asgard) เพื่อชิงรางวัลเงินสดรวมมูลค่า 300,000 บาท พร้อมด้วยกิจกรรมส่งท้ายตลอดทั้งเดือนมีนาคม อีกด้วย

โดยทั้งนี้ ทาง Gravity ได้มีการเปิดแฟนเพจตัวเกม Ragnarok Online ที่เตรียมจะเปิดให้บริการต่อด้วยตัวเองแล้ว แต่ยังไม่มีการประกาศเกี่ยวกับการลงทะเบียนเพื่อย้ายข้อมูลไปยังเซิร์ฟเวอร์ใหม่ โดยคนเล่นสามารถเข้าไปติดตามข้อมูลได้ที่ แฟนเพจหลักของ Ragnarok Online Gravity ได้เลย

Leave a comment