ติดตามเรา
Hot News ข่าวสาร

ผู้กำกับ Final Fantasy 15 บอก การทำ MODS 18+ อาจมีผลกับตัวเกมในอนาคต

อีกหนึ่งสิ่งที่คอเกมกำลังรอคอย (?) รึเปล่า กับเกม Final Fantasy 15 ที่กำลังจะลง PC และความโดดเด่นของเกมที่ลง PC นั้่นก็คือ เกมจะสามารถปรับแต่ง MODS ได้โดยเฉพาะหากเกมนั้นๆ ผู้พัฒนาเกมรองรับให้ชุมชนคนเล่นเกมทำได้ ประเด็นคือ MODS ส่วนมากมักจะเป็น MODS แบบ 18+ ซึ่งก่อนหน้านี้เอง ทีมพัฒนาก็บอกว่า ไม่ได้ห้าม แต่โปรดรักษาศีลธรรมเอาไว้ด้วย (ถ้าว่าตรงๆ ก็คือพวกเขาไม่ชอบนะแหละ) ล่าสุด เขาได้บอกกึ่งๆ เตือนมาด้วยครับว่า ถ้ามันถลำลึกเกินไป พวกเขาจะปรับแต่งตัวเกมต่อในอนาคต

..

ฮะจิเมะ ทะบะตะ ผู้กำกับเกม Final Fantasy 15 ได้กล่าวถึงประเด็นนี้จากในงานเกม PAX West 2017 ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 1 – 4 กันยายนที่ผ่านมาว่า ถึงพวกเขาจะไม่ห้ามในการทำ MODS แต่ถ้ามันถลำลึกเกินไป MODS อาจมีผลกระทบกับตัวเกมในระยะยาว จึงขอให้เหล่าชุมชนเกมนี้ช่วยกันควบคมเรื่องนี้ด้วย

ถ้าจะพูดง่ายๆ ว่า หากมีการทำ MODS มากจนเกินไปและเกินความพอใจ ทีมพัฒนาเกมอาจตัดสินใจบางอย่าง เช่นอาจจะบล็อกไม่ให้ทำ MODS หรือทำให้ MODS ใช้งานไมได้ก็เป็นไปได้ ซึ่งก็ต้องรอดูแหละครับว่า เหล่าชุมชนนักพัฒนา MODS จะทำ MODS ออกมากันยังไง ส่วนตัวเกมมีแผนกำหนดการออกเวอร์ชั่น PC ในปีหน้านี้ครับ

..

Leave a comment