ติดตามเรา
Hot News บทความ

พรีวิวก่อนลุยของจริง เผยภาพสกรีนช็อต ROHAN ORIGIN เซิร์ฟไทย!

อีกหนึ่งตำนานเกมออนไลน์ที่เคยเปิดบริการในไทย และตอนนี้มันได้กลับมาอีกครั้งในเวอร์ชั่นใหม่ นั่นก็คือ Rohan Origin นั่นเอง ที่ครั้งนี้ได้มีการเปิดบริการโดย Playwith ซึ่งเป็นสาขาของทางเกาหลีโดยตรงอยู่แล้ว นั่นแปลว่าเป็นเกมที่ผู้พัฒนาได้นำเอามาเปิดเองเลย แต่ก่อนที่เราจะเข้าไปลองเล่นเกมกันในช่วง Close Beta วันที่ 3 สิงหาคมนี้ เรามาแอบส่องตัวเกมเซิร์ฟไทยกันคร่าวๆ ก่อนดีกว่าครับ

โดยสำหรับเกม Rohan Origin นั้น ไม่ใช่ตัวเกม Rohan เอากลับมาเปิดใหม่ แต่เป็นตัวเกม Rohan ภาคต้นที่จะบอกเล่าเรื่องราวก่อนเหตุการณ์ในเกมภาค Rohan Online ที่เคยเปิดบริการในไทยไปแล้ว โดยทางทีมพัฒนาเกมนั้นได้สร้างตัวเกม Rohan ภาคนี้เพื่อให้คนเล่นทั้งแฟนเกมดั้งเดิมและคนเล่นใหม่สามารถสนุกกับเกมได้อย่างง่ายดาย แต่ยังไม่ทิ้งความคราสิคของเกมไป

ซึ่งจากภาพสกรีนชอตที่เห็นในเกมนั้นจะเห็นได้เลยนะครับว่า ตัวเกมนั้นยังคงมีภาพบรรยากาศแบบเก่าๆ ซึ่งภาษาเกมเมอร์ของพวกเรานั้นจะเรียกว่า ความคราสสิค คือทุกอย่างจะเหมือนเราย้อนกลับไปสมัยที่ตัวเกม Rohan Online ได้เปิดบริการมนช่วงนั้น ทุกอย่างจะ Back to จุดเริ่มต้นกันหมดเลยครับ

ด้านระบบเกมเพลย์นั้น จะไม่ได้เหมือนกับเกมสมัยใหม่ ที่จะแนวเดินเอง ตีเอง ปั้มยาเองแล้วเรานั่งดู แต่เกมนี้คนเล่นจะต้องควบคุมการเล่นทั้งหมดด้วยตัวเอง เช่นการตีมอนสเตอร์ การเดินไปรับ ส่งเควสต์ต่างๆ และการเดินทางไปยังที่ต่างๆ แต่ที่ต่างคือ แทนที่จะให้คนเล่นไล่ไปทำเควสต์ย่อยเช่นตบตีมอนสเตอร์ 4 – 5 ตัว หรือไปเก็บของตามที่ต่างๆ เปล่าเลย เควสต์จะให้คนเล่นปั้มเลเวลให้ถึงแล้วไปคุยกับ NPC คนต่อไป ซึ่งเป็นอะไรที่แปลกใหม่และตัดความน่ารำคาญที่เราเจอในเกมออนไลน์หลายๆ เกมไปได้

ภายในเกมนั้นมีการแปลภาษาไทยออกมาให้เรียบร้อย แต่บางจุดนั้นยังมีตกสระและแปลตกคำกันอยู่เยอะพอสมควรโดยเฉพาะในส่วนของเนื้อหาเควสต์ แต่เรื่องคำอธิบายสกิลและคำอธิบายเควสต์ยังพออ่านได้อยู่ ที่ติดอย่างก็คือตัวหนังสือเล็กไปนิด แต่สำหรับเกมแนวนี้ไม่ได้เน้นเนื้อเรื่องเท่าไหร่อยู่แล้ว ขอให้คนเล่นอ่านให้เจอว่าต้องไปคุยกับใครตรงไหนแค่นั้นก็เพียงพอ

เราจะมีบทความรีวิวเกมฉบับเต็มมาให้อ่านเร็วๆ นี้ โดยตัวเกมนั้น มีแผนกำหนดเปิดบริการ Close Beta ในวันที่ 3 สิงหาคมนี้ และหลังจากเปิดทดสอบแล้ว ทางทีมงานจะเอาตัวเกมไปปรับปรุงพัฒนาก่อนที่จะเปิดบริการ Open Beta ต่อไป สำหรับคนเล่นที่สนใจ ตอนนี้ตัวเกมได้เปิดลงทะเบียนล่วงหน้าแล้ว สามารถไปสมัครลงทะเบียนล่วงหน้าได้ที่ เว็บไซด์หลัก และติดตามข่าวสารอัพเดตได้ที่ แฟนเพจของเกม ได้เลยนะครับ

 

Leave a comment