ติดตามเรา
slide-Banner ข่าวสาร

แอบส่อง TERA Online เซิร์ฟไทย! ว่าด้วยเกมฟอร์มยักษ์แห่งปี!

อีกหนึ่งเกม MMORPG ฟอร์มยักษ์ที่กำลังจ่อคิวเข้าไทย และก็ได้ประกาศเปิดบริการช่วงทดสอบ Pre-OBT มาแล้ว ซึ่งข่าวดียิ่งกว่าคือ ช่วงเปิดทดสอบนี้ จะไม่มีการ “รีเซ็ต” ข้อมูลด้วย ซึ่งหาได้น้อยมากกับเกมใหญ่ขนาดนี้ที่จะประกาศไม่รีเซต แสดงว่าเกมต้องพร้อมมากๆ และตอนนี้ทาง Playwith Thailand ก็ได้เปิดให้สื่อได้เข้าไปร่วมทดสอบตัวเกมกันแล้ว ทางเราเลยเก็บภาพบรรยากาศมาให้ชมกันครับว่า ตอนนี้ตัวเกมเวอร์ชั่นภาษาไทยนั้นเป็นอย่างไรบ้าง

หน้าตาล็อบบี้ที่มีการปรับทุกอย่างเป็นภาษาไทยแล้ว แถมใช้ฟอร์นดีเสียด้วย

มีการอธิบายละเอียดมากว่า แต่ละเผ่านั้นมีเรื่องราวอย่างไร อาชีพอะไรเป็นอะไรบ้าง

อินเตอร์เฟสตอนที่เข้าเกมมีการแปลภาษาไทยออกมาหมด เนื้อหาเควสต์ทำออกมาอ่านได้รู้เรื่อง (ทั้งๆ ที่คนเขียนไม่เคยเล่นเกม TERA มาก่อน และจู่ๆ ก็กระโดดไปเลเวล 60 เพราะเป็นตัวทดสอบ)

คำอธิบายสกิลบอกละเอียดอยู่ ติดที่ว่าตัวหนังสือแลดูเล็กไปนิ๊ส

สามารถปรับกราฟฟิกได้หลายระดับ และแน่นอนว่ามีคำอธิบายพร้อม

ตัวเกมนั้นมีเสียงพากย์ภาษาไทยมาด้วย และจากที่ลองทัก NPC ทุกตัว แม้แต่พวกทหารยาม (ที่เอาแต่ยืนแต่ไม่ทำอะไรซักกะเกม) ก็ยังมีเสียงพูดเป็นภาษาไทย!

สำคัญคือ เกมมีความลื่นไหลมาก! ไม่มีปัญหาเรื่องเฟรมเรตหรือความแลดแต่อย่างใด เกมสามารถพิมพ์ภาษาไทยได้ปกติ

ตัวเกมนั้นจะมีบางส่วน เช่นชื่อไอเท็มบางชิ้นที่ยังแสดงผลเป็นตัวอักษรสี่เหลี่ยมอยู่ แต่โดยรวมทั้งหมดนั้น ก็ต้องบอกว่าตัวเกมนั้นมีการทำภาษาไทยออกมาดีมากครับ แปลออกมาได้ค่อนข้างเยี่ยมเลยทีเดียว และจะเห็นได้เลยนะครับว่าตัวเกมตอนนี้นั้นใกล้จะพร้อมที่จะเปิดบริการภาษาไทยแล้ว อดใจรออีกนิดกันนะครับ ตอนนี้คนเล่นที่สนใจ สามารถดาวโหลดตัวเกมได้เลยนะครับ บนเว็บไซด์ของเกม และติดตามข่าวสารอัพเดตเกมได้ที่ แฟนเพจของเกม ได้เลยนะครับ อย่าลืมนะครับ เกมมีกำหนดเปิดบริการทดสอบช่วง Pre-OBT วันที่ 4 – 7 มกราคมนี้ เกมไม่รีเซ็ตนะครับ เล่นกันได้เต็มที่เลย

..

Leave a comment