ติดตามเรา
E-sport

Free Fire Continental Series (FFCS) ทัวร์นาเมนต์ระดับนานาชาติ เตรียมสมัครได้เลยเร็วๆ นี้

Garena Free Fire ประกาศจัดการแข่งขัน Free Fire Continental Series (FFCS) ซึ่งจะเป็นการแข่งขันระดับนานาชาติประจำปี 2563 นี้ การแข่งขันในรูปแบบออนไลน์ครั้งนี้จะเป็นการรวบรวมทีมแข่ง Free Fire ระดับแนวหน้าจากทั่วโลก แข่งขันกันเพื่อเป็นสุดยอดทีมในแต่ละภูมิภาค

ท่ามกลางการหยุดชะงักของการแข่งขัน eSports ทั่วโลก การแข่งขัน Free Fire Continental Series (FFCS)  ได้ถูกนำเข้ามาแทนที่การแข่งขัน Free Fire World Series ที่ถูกยกเลิกไป เพื่อสานต่อความตั้งใจที่จะนำเสนอคอนเทนต์ eSports สุดพรีเมียมให้แก่แฟนๆ ในช่วงเวลาและสถานการณ์ที่ยากลำบากเช่นนี้ นอกจากนี้การีนายังได้เตรียมการจัดกิจกรรมภายในเกมที่น่าตื่นเต้นไว้ให้ผู้เล่น Free Fire ได้ร่วมสนุกกันเพื่อปูทางไปสู่ Free Fire Continental Series (FFCS) อีกด้วย

รูปแบบการแข่งขัน

การแข่งขัน Free Fire World Series (FFCS) จะประกอบไปด้วยการแข่งขันใน 3 ภูมิภาคที่จะทำการแข่งขันในช่วงเวลาเดียวกัน ได้แก่ Free Fire Americas Series ประกอบไปด้วยบราซิลและประเทศจากทวีปอเมริกาใต้, Free Fire Asia Series ประกอบด้วย ไต้หวัน อินเดีย อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ กัมพูชา ไทย เวียดนาม และประเทศอื่นๆ ในภูมิภาคเอเชีย, และสุดท้าย Free Fire EMEA Series ประกอบด้วยรัสเซีย ประเทศจากทวีปยุโรป และประเทศจากแอฟริกาเหนือ (MENA)

ทุกทัวร์นาเมนต์จะเริ่มแข่งขันในวันที่ 21 พฤศจิกายน 2563 และจะแข่งขันรอบ Grand Final ในวันที่ 28 – 29 พฤศจิกายน 2563 โดยสุดยอดทีมจากแต่ละภูมิภาคจะทำการแข่งขันเพื่อชิงเงินรางวัลรวมกว่า 9 ล้านบาท และตำแหน่งสุดยอดทีม Free Fire ระดับโลก

ทั้ง 3 ทัวร์นาเมนต์จะใช้รูปแบบเดียวกันในการแข่งขัน ทุกทีมจะทำการแข่งขันทั้งหมด 6 รอบ ใน 3 แผนที่ ได้แก่ แผนที่เกาะสวรรค์ แผนที่แดนชำระบาป และแผนที่ใหม่ “ทะเลทราย” โดยคะแนนจะถูกคำนวณจากอันดับของทีมและจำนวน Kill ที่ได้ในแต่ละรอบ

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการแข่งขัน Free Fire Continental Series (FFCS) จะถูกประกาศในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า สามารถติดตามข่าวสารเกี่ยวกับ FFCS และการแข่งขันอื่นๆของเกม Free Fire ได้ทางเฟซบุ๊ก Garena Free Fire

สามารถติดตามข่าวสารและรายละเอียดของเกม Garena Free Fire ได้ที่: https://www.facebook.com/freefireth

Leave a comment