ติดตามเรา
Hot News ข่าวสาร

Gabe Newell เผยสนใจจะทำเกมในจักรวาลของ Half-Life

เมื่อวันที่ 18 ม.ค. ที่ผ่านมา Gabe Newell เจ้าของแพล็ตฟอร์มดูดเงินอย่าง STEAM ได้มาตอบคำถามแฟนๆ ใน Reddit AMA เพื่อตอบคำถามต่างๆ ของ STEAM และแน่นอนว่าหนึ่งในคำถามที่หลายคนยังต้องถาม นั่นก็คือข่าวคราวของ Half-Life 3 ซึ่งเจ้าตัวก็บอกแค่ว่า “เราจะไม่มีการพูดถึงเลข 3 อีก” แต่ก็ได้แง้มมาว่า มีความเป็นไปได้ที่จะสร้างเกมในจักรวาลของ Half-life (และเจ้าตัวก็บอกแค่นั้นก่อนที่จะเปลี่ยนคำถามครับ)

ส่วนเรื่องอื่นๆ นั้น Gabe Newell ก็ได้พูดถึงเกมใหม่ ที่ทาง Valve กำลังพัฒนาอยู่ และจะเป็นเกมแนว Single Player ส่วนนอกนั้นก็จะเป็นการพัฒนาเอนจิ้น Source 2 โดยนอกจากการพัฒนากราฟฟิกแล้ว จะเปิดโอกาสให้ทุกคนสามารถใช้เอนจิ้น Source 2 ได้ฟรีๆ และมีแผนจะเอาเกมอย่าง Team Fortress 2 และ CS:GO ย้ายไปทำลง Source 2 อีกด้วย และทาง Gabe Newell ก็พูดถึงระบบ VR ว่า มีส่วนสำคัญในการพัฒนาเกม

นอกจากนี้ Gabe Newell ยังได้บอกอีกด้วยว่า เกมใหม่ในอนาคตจะต้องเป็นเกมที่ทุกคนสามารถพัฒนา MOD เป็นของตัวเองได้ โดยยกตัวอย่างเกม Left 4 Dead ที่ประสบความสำเร็จเรื่องนี้ (แต่ก็ไม่ได้บอกตรงๆ ว่า กำลังทำเกม Left 4 Dead 3 อยู่รึเปล่า) สำหรับคนไหนที่อยากอ่านเพิ่มเติม สามารถไปอ่านได้ ที่นี่ ครับ (ภาษาอังกฤษ)

Leave a comment