ติดตามเรา
E-sport ข่าวสาร

เปิดตัวแพลตฟอร์ม “Gamiqo” จับมือภาครัฐ ซื้อขายเกมปลอดภัย พร้อมระบบจัดแข่งอีสปอร์ต

เป็นอีกหนึ่งการเปิดตัวแพลตฟอร์มที่น่าสนใจ กับทางบริษัท เกมมิฟาย จำกัด ที่ได้มีการเปิดตัวแพลตฟอร์ม “Gamiqo” โดยจะเป็นแพลตฟอร์มพื้นที่สำหรับการซื้อขาย เกม ไอเท็มในเกม พร้อมกับระบบจัดการแข่งขันอีสปอร์ต ซึ่งได้มีการจับมือกับภาครัฐอย่างกรมการปกครองโดยการใช้ระบบยืนยันตัวตน Digital ID เพื่อยืนยันความปลอดภัยและความน่าเชื่อถืออีกด้วย

สำหรับ แพลตฟอร์ม “Gamiqo” นี้จะมีการแบ่งเป็นสองส่วน คือ Gamiqo Marketplace ที่จะให้คนเล่นเกมสามารถซื้อ – ขายเกมและไอเท็มเกมได้อย่างปลอดภัยพร้อมระบบ Privilege ที่จะมีสิทธิประโยชน์ต่างๆ โดยในเวลานี้ได้มีสมาชิกลงทะเบียนกว่า 20,000 คน และร้านค้าที่ยืนยันตัวตนผ่าน Gamiqo Official และ DOPA แล้วมากกว่า 30 ร้านค้า และยังมีสินค้าที่นำมาจัดจำหน่ายมากกว่า 15,000 รายการ ตั้งแต่ก่อนการเปิดตัว และมีการใช้จ่ายของเกมเมอร์ 1 คนเฉลี่ยที่ 1,750 บาท / คน / ปี อีกด้วย

และส่วนที่สองคือ Gamiqo Esports ที่เป็นระบบจัดการแข่งขันที่เป็นมาตรฐาน โดยจุดเด่นคือผู้เข้าแข่งขันเมื่อแข่งจบแล้วก็สามารถเบิกเงินรางวัลได้ทันที และยังสามารถเก็บประวัติการแข่งขันเพื่อพัฒนาตนเองสู่สนามสากลในอนาคตด้วย ซึ่งทาง Gamiqo ได้มีการจัดการแข่งขันทั้งในและต่างประเทศมาแล้วกว่า 70 ทัวร์นาเมนต์ ซึ่งมีผู้สมัครเข้าแข่งขันมากกว่า 5,000 คน และทีมผู้ถูกสร้างมากกว่า 200 ทีม จึงทำให้ทาง Gamiqo มีประสบการณ์ในการจัดการระบบการแข่งขันอีสปอร์ตที่สูง

เป้าหมายของทาง Gamiqo ที่พัฒนาแพลตฟอร์มนี้ก็เพื่อการผลักดันวงการเกมในไทย รวมไปถึงการได้กระตุ้นเศรษฐกิจ รวมไปถึงการผลักดันอาชีพต่างๆ ในวงการเกมในระยะยาวสู่ระดับโลกอีกด้วย สำหรับผู้ที่สนใจสมัครเป็นสมาชิก Gamiqo วันนี้ พิเศษรับ Gamiqo+ เพื่อรับสิทธิประโยชน์มากมาย หรือติดตามรายละเอียดได้ที่ Website: https://www.gamiqo.com / Facebook Fanpage: Gamiqo https://web.facebook.com/gamiqo 

Leave a comment