ข่าวสาร

Genshin Impact เผยข้อมูล 1.4 เทศกาลเมืองลม ตัวละครใหม่ และอีเวนท์ พร้อมเล่น 17 มี.ค. นี้

วันที่ 6 มีนาคม 2021 เซี่ยงไฮ้ – miHoYo ผู้พัฒนาและเผยแพร่สื่อบันเทิงอินเตอร์แอ็กทีฟระดับโลกได้ยืนยันแล้วว่าการอัปเดตเวอร์ชัน 1.4 “เสียงกระซิบจากดอกไม้” จะมีขึ้นในวันที่ 17 มีนาคม 2021 บน PC, Android, iOS, PlayStation®4 รวมไปถึง PlayStation®5 ที่รองรับการเล่นเกมจากเครื่องรุ่นที่เก่ากว่า (backward compatible)

เมื่อสายลมแห่งฤดูใบไม้ผลิอันแสนอบอุ่นพัดพาดอกแดนดิไลออนไปทั่วทั้งท้องฟ้า เพื่อเฉลิมฉลองแด่ความรักและอิสรภาพ ผู้เล่นทุกท่านที่มีแรงก์ผจญภัยถึงเลเวล 20 และสำเร็จเควสต์เทพเจ้า “บทเพลงแห่งมังกร และอิสรภาพ” จะได้รับเชิญให้เข้าร่วมกิจกรรมงานเฉลิมฉลองที่จัดขึ้นปีละหนึ่งครั้งของเมือง Mondstadt

ว่ากันว่าเทศกาล Windbloom นั้นเดิมทีถูกจัดขึ้นเพื่อรำลึกถึงการปลดปล่อย Mondstadt ในยุคเก่าเมื่อ 2600 ปีก่อน แต่สำหรับชาว Mondstadt โดยส่วนใหญ่แล้ว เทศกาล Windbloom ในทุกวันนี้นั้นได้กลายเป็นเทศกาลของการส่งต่อความรักให้กันและกัน และเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมกลางแจ้งต่าง ๆ ไปแล้ว โดยเพื่อการนี้ทางกองอัศวินแห่ง Favonius

และกิลด์นักผจญภัยก็ได้เตรียมมินิเกมและความท้าทายต่าง ๆ ไว้อย่างมากมาย ซึ่งผู้เล่นทั้งหลายสามารถสัมผัสประสบการณ์ด้วยตัวคนเดียวหรือพร้อมกันกับเพื่อน ๆ ได้ และยังสามารถแลกเปลี่ยนไอเทมพิเศษเฉพาะเทศกาลอย่าง Windblume Festival Commemorative Balloon และ Windsong Lyre รวมไปถึงอาวุธ 4 ดาวใหม่ล่าสุด Windblume Ode ได้

และในขณะเดียวกันนักเดินทางจะมีโอกาสพิเศษในการออกไปแฮงเอ้าท์กับ Barbara, Noelle, Bennett รวมไปถึง Chongyun และพัฒนาเรื่องราวที่แสนพิเศษและตอนจบที่หลากหลายกับตัวละครแต่ละคนด้วย!

ในเวอร์ชัน 1.4 นี้ เบาะแสเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Abyss Order และพี่น้องที่หายไปจะปรากฏออกมา หากนักเดินทางทำการตรวจสอบร่วมกันกับ “ผู้เฝ้าดูความเป็นไป” Dainsleif ต่อไป จะได้พบกับ Abyss Herald ศัตรูใหม่ที่ไม่เคยพบมาก่อน และจะได้ทราบถึงความลับที่อยู่เบื้องหลังของ Ruin Guard ตัวแรกของโลกที่ Stormterror’s Lair

“ความเมตตาที่เสียดแทง” Rosaria เองก็จะเข้าสู่เกมในฐานะตัวละคร 4 ดาวที่สามารถเล่นได้เป็นครั้งแรก ในฐานะซิสเตอร์ของวิหารแห่ง Favonius… Rosaria ได้เปิดตัวครั้งแรกใน Dragonspine เมื่อสองเดือนก่อน ซึ่ง Rosaria นั้นเก่งในการใช้หอกและพลังน้ำแข็ง โดยสามารถเคลื่อนที่ไปด้านหลังศัตรูเพื่อโจมตีได้อย่างรวดเร็ว ท่าไม้ตายของเธอนั้นสามารถสร้างความเสียหายน้ำแข็งปริมาณมากให้แก่ศัตรูด้วยการฟาดฟันที่ทรงพลัง และในขณะเดียวกันก็สร้างความเสียหายน้ำแข็งเป็นวงกว้างอย่างต่อเนื่องให้กับศัตรูที่อยู่โดยรอบ

เพื่อพัฒนาประสบการณ์ในการเล่นของผู้เล่น ฟังก์ชันใหม่และการเพิ่มประสิทธิภาพต่าง ๆ จะถูกเพิ่มเข้าไปในเกมหลังการอัปเดต โดยในเวอร์ชัน 1.4 ผู้เล่นสามารถครอบครอง Condensed Resin ได้มากสุดถึง 5 อันภายในเวลาเดียวกัน นอกจากนี้ผู้เล่นยังสามารถเลือกที่จะลดระดับโลกลงเพื่อปรับให้เข้ากับความต้องการทั้งในโหมดผู้เล่นเดี่ยวและโหมดเล่นหลายคนได้อีกด้วย

Genshin Impact เป็นเกมแบบ free-to-play ที่จะนำผู้เล่นเข้าไปสู่ดินแดน Teyvat อันกว้างและใหญ่เต็มไปด้วยทิวทัศน์ที่ตระการตา ซึ่งในดินแดนแห่งนี้มีเทพเจ้าแห่งธาตุทั้งเจ็ดคอยปกครองผู้คนในสถานที่ต่าง ๆ ที่แตกต่างกัน โดยผู้เล่นจะรับบทบาทเป็น “นักเดินทาง” ลึกลับผู้หนึ่ง ซึ่งออกก้าวเดินในเส้นทางของตนเองเพื่อตามหาสายเลือดที่ถูกพลัดพรากไปแสนนาน และเปิดเผยความลึกลับที่ซ่อนอยู่ภายใต้โลกแห่งนี้ในท้ายที่สุด ผู้เล่นทั้งหลายจะได้สำรวจ Mondstadt และ Liyue สองในเจ็ดเมืองหลักของโลก Teyvat ซึ่งแต่ละเมืองนั้นจะมีบรรยากาศทางวัฒนธรรม, เรื่องราว, ภูมิทัศน์โดยรอบที่กว้างใหญ่และเต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตต่าง ๆ , ศัตรู, ความลึกลับ และสมบัติที่ซ่อนอยู่ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ส่วนเมืองอื่น ๆ รวมไปถึงเนื้อเรื่อง, ตัวละครและกิจกรรมตามฤดูกาลนั้น จะทยอยเปิดตัวออกมาอย่างต่อเนื่อง!

Genshin Impact เปิดให้บริการและดาวน์โหลดได้ฟรีบนแพลทฟอร์ม PS4 และ PS5 ผ่านทาง PlayStation™Store, บนอุปกรณ์มือถือระบบ Android ผ่านทาง Google Play, บนอุปกรณ์มือถือระบบ iOS ผ่านทาง App Store และบน PC ผ่านทางเว็บไซต์ทางการของ Genshin Impact (genshin.mihoyo.com) โดยเกม Genshin Impact ถูกจัดเรต ESRB ให้อยู่ในเรตเกมสำหรับวัยรุ่น (Teen) สำหรับระบบ PS4 และ PC และบน Google Play, และจัดอยู่ในเรตสำหรับอายุ 12 ปีขึ้นไปบน iOS โดยสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเกมได้ที่เว็บไซต์ทางการ: genshin.mihoyo.com หรือกดติดตาม @GenshinImpact ผ่านทาง Twitter, Instagram และ Facebook

Leave a comment