ติดตามเรา
Hot News ข่าวสาร

สิ้นสุดการรอคอย Genshin Impact เตรียมอัพเดต 3.0 วันที่ 24 ส.ค. นี้!

สิงคโปร์, 13 สิงหาคม 2022 — HoYoverse ผู้พัฒนาและเผยแพร่สื่อบันเทิงอินเตอร์แอ็กทีฟระดับโลกได้ประกาศในวันนี้ว่าการอัปเดต Genshin Impact เวอร์ชัน 3.0 “พันนวาระนำพารุ่งอรุณ” จะเปิดตัวในวันที่ 24 สิงหาคม เนื้อหาที่จะเพิ่มมาไม่เพียงแต่ประกอบด้วย Sumeru ซึ่งเป็นสี่ในเจ็ดประเทศหลักของเกม และยังรวมถึงกลไกของเกมเพลย์ธาตุไม้ ซึ่งเป็นส่วนสุดท้ายของระบบธาตุทั้งเจ็ดใน Genshin Impact อีกด้วย

ตั้งอยู่ทางตะวันตกของ Liyue พื้นที่ Sumeru อันกว้างใหญ่แบ่งออกเป็นสองส่วนใหญ่ ได้แก่ ป่าฝนและทะเลทราย เมื่อเปิดตัวครั้งแรก ผู้เล่นจะสามารถสำรวจป่าฝนหนาทึบ รวมถึงสถานที่อาศัยของมนุษย์ เช่น เมือง Sumeru และท่าเรือ Ormos Sumeru เป็นที่รู้จักในฐานะอาณาจักรแห่งปัญญา

มีสถาบันที่โด่งดังและมีคุณค่าทางประวัติศาสตร์มากที่สุด ซึ่งก่อตั้งโดยนักวิชาการที่ติดตามเทพแห่งพฤกษาองค์ก่อน “ท่านหญิง Rukkhadevata ผู้ยิ่งใหญ่” เมื่อ “ท่านหญิงน้อย Kusanali” ได้ก้าวขึ้นเป็นเทพแห่งพฤกษาองค์ปัจจุบัน ซึ่งเป็นเทพที่มีอายุน้อยที่สุดในบรรดาเทพเจ้าทั้งเจ็ดเมื่อ 500 ปีที่แล้ว สถาบันก็ได้เข้ามามีอำนาจในฐานะผู้จัดการดูแลประเทศ และมองว่าความรู้เป็นทรัพยากรที่ต้องจัดการอย่างเข้มงวด

ธาตุไม้และปฏิกิริยาทางธาตุแบบใหม่จะเล่นได้เป็นครั้งแรก เมื่อธาตุไม้สัมผัสกับธาตุไฟ, ธาตุน้ำ และธาตุไฟฟ้าจะทำให้เกิดปฏิกิริยาพื้นฐานสามอย่าง ได้แก่ ติดไฟ, งอกเงย และกระตุ้นตามลำดับ ในการต่อสู้ ปฏิกิริยาสองลำดับสุดท้ายยังสามารถนำพามาซึ่งปฏิกิริยาทางธาตุที่เพิ่มมากขึ้นได้อีกด้วย

เมื่อธาตุไม้ปะทะกับธาตุน้ำจะเกิดปฏิกิริยางอกเงย และสร้าง Dendro Core ขึ้นมาจำนวนหนึ่ง หลังจากที่ผ่านไประยะเวลาสั้น ๆ ก็จะระเบิดสร้างความเสียหายไม้ หาก Dendro Core สัมผัสกับธาตุไฟหรือธาตุไฟฟ้าก่อนที่จะระเบิด มันจะเกิดปฏิกิริยาเบ่งบานและเพิ่มความเสียหายไม้วงกว้าง หรือเกิดปฏิกิริยาไฮเปอร์บลูม ซึ่งกลายเป็น Sprawling Shots ที่สามารถไล่ตามศัตรูที่อยู่บริเวณใกล้เคียงเพื่อโจมตีได้ ส่วนปฏิกิริยากระตุ้นที่เกิดจากธาตุไม้และธาตุไฟฟ้า จะทำให้เป้าหมายตกอยู่ในสภาวะปลุกเร้า แล้วเพิ่มความเสียหายที่ได้รับจากปฏิกิริยาแพร่ขยายหรือปฏิกิริยาบีบอัดของการโจมตีด้วยธาตุไม้หรือธาตุไฟฟ้าในครั้งต่อไป

ในป่าฝนของ Sumeru พืชและสิ่งมีชีวิตที่มีลักษณะเฉพาะของธาตุไม้ สามารถแปลงร่างได้หลายรูปแบบเมื่อสัมผัสกับธาตุไม้, ธาตุไฟหรือธาตุไฟฟ้า มอนสเตอร์สามารถสลับสถานะ, รูปแบบการโจมตี และไอเทมที่ดรอปต่างกันไป พืชและเห็ดบางชนิดยังสามารถสร้างเอฟเฟกต์ที่เป็นประโยชน์ได้ ในขณะเดียวกัน พื้นที่เขตร้อนชื้นเป็นที่อยู่อาศัยในอุดมคติสำหรับสัตว์ป่าหลากหลายชนิด และ Shroom-kin ยังได้พัฒนาสายพันธุ์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ ซึ่งก็คือ Fungus เพื่อปกป้องบ้านเกิดของพวกมัน

boss โลกใหม่ “Jadeplume Terrorshroom” คือ Fungus ที่วิวัฒนาการจนกลายเป็นสัตว์ที่แข็งแกร่ง, มีสัญชาตญาณการหวงอาณาเขตที่สูง และก้าวร้าว นอกจากนี้ บอสโลกใหม่อีกตัวที่ชื่อว่า “Electro Regisvine” ก็รอนักเดินทางอยู่ในป่าลึกเช่นกัน

ตัวละครธาตุไม้จะถูกเพิ่มเป็นตัวละครที่เล่นได้ ผู้เล่นในฐานะนักเดินทางสามารถปลดล็อกพลังธาตุไม้ของพวกเขาได้ที่ Statue of the Seven ใน Sumeru และมีโอกาสเชิญตัวละครผู้ใช้อาวุธธนูธาตุไม้สองคนเข้ามาร่วมทีม ตัวละคร 5 ดาว Tighnari เป็นนักวิชาการรุ่นเยาว์และหัวหน้าเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าที่อบอุ่น การชาร์จโจมตีและท่าไม้ตายของเขาจะสร้างความเสียหายหลายชั้น ทำให้ Tighnari เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมในการสร้างปฏิกิริยาลูกโซ่ที่เกี่ยวข้องกับธาตุไม้

ส่วน Collei ลูกศิษย์ของ Tighnari จะเข้ามาเป็นตัวละคร 4 ดาว ซึ่งผู้เล่นมีโอกาสได้รับเธอมาโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายจากการสำเร็จกิจกรรมหลักจำกัดเวลา “สลักใจวัยเดียงสา” ในเวอร์ชัน 3.0

นอกจากธาตุไม้แล้ว Dori ตัวละครซัพพอร์ต 4 ดาวธาตุไฟฟ้าจะปรากฏตัวในเกมด้วย Dori เป็นแม่ค้าพเนจรผู้ลึกลับใน Sumeru และถนัดใช้ดาบใหญ่เป็นอาวุธ ท่าไม้ตายของเธอยังสามารถฟื้นฟูค่าพลังชีวิตและพลังงานธาตุของเพื่อนร่วมทีมที่อยู่รอบ ๆ ได้อีกด้วย Tighnari, Collei และ Zhongli จะปรากฏตัวในกิจกรรมอธิษฐานช่วงต้นหลังการอัปเดต ส่วน Dori จะปรากฏตัวในกิจกรรมอธิษฐานช่วงหลังพร้อมกับ Ganyu และ Sangonomiya Kokomi

การปรับปรุงประสบการณ์การเล่นเกม และคุณสมบัติเพิ่มเติมจะถูกนำไปใช้พร้อมกับการเพิ่มเนื้อหาครั้งใหญ่นี้ นักเดินทางจะได้รับเครื่องมือใหม่สามอย่าง: “ผลบุญจากต้นราชัน”, “ตะเกียงความร้อนสูงพิเศษรุ่นทดลอง” และ “ตัวปรับสายเอ็นตกปลา” เพื่อทำให้การตัดไม้, การทำอาหารและการตกปลาง่ายขึ้น ส่วนเงาเจือสีเองก็จะถูกนำมาใช้เพื่อแต่งแต้มโลกแห่ง Teyvat ให้มีความสดใสยิ่งขึ้นด้วย

Genshin Impact เวอร์ชัน 3.0 จะเปิดตัวพร้อมกับการเพิ่มเนื้อหาครั้งใหญ่ในวันที่ 24 สิงหาคม 2022 รองรับการเล่นข้ามแพลตฟอร์มระหว่าง PlayStation®, PC และอุปกรณ์พกพา ซึ่งเวอร์ชัน PS5, PS4, PC และบน Google Play ได้ถูกจัดเรต ESRB ให้อยู่ในเรต T เกมสำหรับวัยรุ่น (Teen) ส่วน iOS ถูกจัดให้อยู่ในเรตสำหรับอายุ 12 ปีขึ้นไป ทั้งนี้สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเกมได้ที่เว็บไซต์ทางการ: genshin.hoyoverse.com หรือกดติดตาม @GenshinImpact ผ่านทาง Twitter, Instagram และ Facebook

Leave a comment