Hot News ข่าวสาร

Genshin Impact เวอร์ชัน 2.1 จะเปิดตัว 1 ก.ย. นี้ พร้อมตัวละครใหม่ โคโคมิ, ซาระ และโซกุน

เซี่ยงไฮ้ ณ วันที่ 20 สิงหาคม 2021 -miHoYo ผู้พัฒนาและเผยแพร่สื่อบันเทิงอินเตอร์แอ็กทีฟระดับโลก ได้มีการประกาศในวันนี้ว่า Genshin Impact เวอร์ชัน 2.1 “โลกดุจสวรรค์ใต้แสงจันทรา” จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 กันยายน 2021 ซึ่งเวอร์ชันใหม่นี้จะเพิ่มเนื้อหาเกมเพลย์ใหม่ ๆ ในพื้นที่ Inazuma ที่เพิ่งเปิดตัวไป รวมถึงเพิ่มเกาะหลัก 2 เกาะ ตัวละครใหม่ที่บังคับได้ 3 ตัว และจุดจบของเรื่องราวหลักในประเทศที่แสนวุ่นวาย ขณะเดียวกัน ผู้เล่นและแฟน ๆ ยังมีโอกาสได้รับรางวัลมากมายในกิจกรรมตามฤดูกาลเพื่อฉลองการครบรอบหนึ่งปีแรกของ Genshin Impact และรับ  Aloy ซึ่งเป็นตัวละครจากการร่วมมือได้ฟรีอีกด้วย

หลังจากการเพิ่มเนื้อหาขนาดใหญ่ในเวอร์ชัน 2.0 ที่ผ่านมา เนื้อเรื่องหลักที่วนเวียนอยู่กับนักเดินทาง, โชกุน Raiden, กองกำลังต่าง ๆ และผู้คนใน Inazuma กำลังจะเข้าสู่บทสุดท้ายของเควสต์เทพเจ้าในเวอร์ชัน 2.1 เมื่อเรื่องราวดำเนินไป ผู้เล่นจะสามารถเข้าสู่เกาะ Watatsumi ที่ซึ่งเป็นฐานของกองทัพต่อต้านที่มีทัศนียภาพอันงดงามราวกับฝัน และเกาะ Seirai ที่รกร้างและปกคลุมไปด้วยพายุฝนตลอดเวลา รวมถึงศัตรูใหม่มากมาย เช่น Hydro Hypostasis, Thunder Manifestation และ Signora บอสตัวใหม่แห่ง Trounce Domain ก็กำลังรอผู้เล่นทุกคนอยู่ในเส้นทางข้างหน้าเช่นกัน

ขณะเดียวกัน ตัวละครสำคัญ 3 ตัวของ Inazuma ได้แก่ Raiden Shogun, Sangonomiya Kokomi และ Kujou Sara จะเข้าสู่เกมในฐานะตัวละครใหม่ที่สามารถควบคุมได้ พร้อมทั้งเปิดเควสต์ส่วนตัวของ Raiden Shogun และ Kokomi อีกด้วย โดย Raiden Shogun จะปรากฏตัวในฐานะตัวละคร 5 ดาว ผู้ใช้พลังของธาตุไฟฟ้าและอาวุธประเภทหอก เธอสามารถสร้างความเสียหายได้สูงและสร้างประโยชน์แก่ทีมได้อย่างดี Sangonomiya Kokomi อีกหนึ่งตัวละคร 5 ดาวที่เป็นถึง “ผู้นำมิโกะคนปัจจุบัน” แห่งเกาะ Watatsumi และเป็นผู้นำของกองทัพต่อต้านโชกุน Raiden เธอใช้พลังธาตุน้ำและชำนาญในการใช้สื่อเวทเป็นอาวุธ ซึ่งสามารถช่วยรักษาเพื่อนร่วมทีมได้อย่างมาก ตัวละครใหม่ตัวสุดท้ายคือ Kujou Sara นายพลแห่งสำนัก Tenryo ผู้ภักดีต่อท่านโชกุน เธอสามารถใช้การโจมตีธาตุไฟฟ้าจากระยะไกลด้วยธนู และให้เอฟเฟกต์พิเศษต่าง ๆ แก่เพื่อนในทีมได้

ในพื้นที่นอกเมือง Inazuma จะมีเทศกาล Moonchase ที่กำลังจะเริ่มต้นขึ้นในฤดูกาลถัดไป ซึ่งถือเป็นช่วงเวลาที่เพื่อน ๆ และครอบครัวชาว Liyue ได้มารวมตัวสังสรรค์ และเพลิดเพลินกับอาหารท้องถิ่นของฤดูใบไม้ร่วง ในช่วงเทศกาล Moonchase ผู้เล่นจะได้พบกับ Keqing และ Xiangling ที่จะปรุงอาหารและลิ้มรสสูตรอาหารท้องถิ่นอีกครั้ง พร้อมทั้งค้นหาต้นกำเนิดของเทศกาลเก่าแก่ในท่าเรือ Liyue ส่วนผู้ที่ชื่นชอบสมบัติสามารถเข้าร่วมกิจกรรม “ตามหาแสงจันทร์” เพื่อตามล่าสมบัติครั้งใหญ่ใน Liyue, Mondstadt และ Dragonspine เพื่อรับรางวัลและแลกรับสิ่งที่มีประโยชน์ต่าง ๆ ได้ ทั้งดาบใหญ่ 4 ดาว Luxurious Sea-Lord ที่ขัดเกลาจนถึงระดับสูงสุดได้ด้วย นอกจากนี้ ผู้เล่นยังสามารถรับ Intertwined Fate 10 ชิ้นและรางวัลต่าง ๆ มากมายจากการเข้าร่วมกิจกรรมล็อกอินสะสมชุดใหม่ได้อีกด้วย

ในเวอร์ชัน 2.1 จะมีการเพิ่มเกมเพลย์ตกปลาเข้ามาด้วย ผู้เล่นสามารถจับปลาต่าง ๆ ใน Teyvat เพื่อทำให้เป็นเนื้อปลาสำหรับทำอาหาร หรือแลกเปลี่ยนเป็นรางวัลต่าง ๆ เช่น เบ็ดตกปลาจากสมาคมตกปลาได้ รวมทั้งยังมีสระภูตเมฆา ซึ่งเป็นของตกแต่งที่จะเพิ่มเข้ามาใหม่ใน “Serenitea Pot” เพื่อให้ผู้เล่นสามารถเลี้ยงปลาสวยงามได้ในอาณาจักรของตัวเอง

ตั้งแต่เวอร์ชัน 2.1 เป็นต้นไป ตัวละครจากความร่วมมือครั้งแรก “ผู้ปลดปล่อยจากต่างโลก – Aloy” จะเข้าสู่เกมในฐานะตัวละคร 5 ดาวฟรี ผู้เล่นที่มีแรงก์ผจญภัยตั้งแต่เลเวล 20 ขึ้นไป สามารถรับได้จากแพลตฟอร์ม PlayStation® ในเวอร์ชัน 2.1 หรือรับตัวละครนี้ได้จากทุกแพลตฟอร์มในเวอร์ชัน 2.2

Genshin Impact เวอร์ชัน 2.1 จะอัปเดตในวันที่ 1 กันยายน 2021 รองรับการเล่นข้ามแพลตฟอร์มระหว่าง PlayStation®, PC และอุปกรณ์มือถือ ผู้เล่นในทุกเซิร์ฟเวอร์จะได้รับการรีเซ็ตสถานะโบนัสได้รับสองเท่าจากการเติมเงินครั้งแรกในแต่ละราคา โดยผู้เล่น PS4 และ PS5 สามารถดาวน์โหลดเกมผ่าน PlayStation™Store, ผู้เล่นบน Android สามารถดาวน์โหลดผ่าน Google Play, ผู้เล่นบน iOS สามารถดาวน์โหลดผ่าน Apple Store และผู้เล่นบน PC สามารถดาวน์โหลดผ่าน Epic Games Store หรือเว็บไซต์ทางการของ Genshin Impact (genshin.mihoyo.com) ได้ฟรีทั้งหมด โดยเกม Genshin Impact เวอร์ชัน PS5, PS4, PC และบน Google Play ได้ถูกจัดเรต ESRB ให้อยู่ในเรต T เกมสำหรับวัยรุ่น (Teen) ส่วน iOS ถูกจัดให้อยู่ในเรตสำหรับอายุ 12 ปีขึ้นไป ทั้งนี้สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเกมได้ที่เว็บไซต์ทางการ: genshin.mihoyo.com หรือกดติดตาม @GenshinImpact ผ่านทาง Twitter, Instagram และ Facebook

Leave a comment