ติดตามเรา
Hot News ข่าวสาร

“จ้าววังวนมาแล้ว!” กับแพทซ์ 4.4 Genshin Impact พร้อมตัวใหม่ “Gaming” สิ้นเดือนนี้!

หลังจากที่ทางเพจหลักของทาง Genshin Impact ได้มีการประกาศตัวละครไลน์อัปที่จะอัปเดตต่อไปก็สร้างเสียงฮือฮาอย่างมาก เพราะทีเด็ดคือ “จ้าววังวนเมฆา” ได้กลายมาเป็นตัวละครเล่นจริง และตอนนี้ก็ยืนยันแล้วว่าจะอัปเดตสิ้นเดือนนี้พร้อมกับของใหม่เพียบ!

โดยแน่นอนว่าไฮไลท์เด็ดของแพทซ์เวอร์ชันนี้คือตัวละครใหม่ของจ้าววังวนเมฆา แต่จะมาในชื่อตัวละครว่า “Xianyun” ซึ่งจะเป็นร่างมนุษย์และมาเป็นตัวบะครระดับ 5 ดาว ธาตุลม โดยจุดเด่นคือสามารถกระโดดและพุ่งไปข้างหน้า 2 ครั้งกลางอากาศ หรือช่วยเพื่อนร่วมทีมที่อยู่ใกล้เคียงโดยเพิ่มความสูงในการกระโดด การโจมตีพุ่งลงจากอากาศ และการรักษาได้ด้วย

นอกจากนี้ยังมีตัวละคร 4 ดาวใหม่อีกคนที่ชื่อ Gaming นำศิลปะการแสดงวูซูอันเป็นที่รักของเขามาใช้ในการต่อสู้ร่วมกับดาบใหญ่ และสำหรับกาชาทั้งสองช่วงในเวอร์ชันนี้นั้น ในการอธิษฐานของเวอร์ชัน 4.4 ทั้งสองช่วงนั้น aming โดยจะเป็นตัวละคร Gaming จะมีสิทธิ์ออกทั้งสองเวอร์ชันเลยทีเดียว

ในแพทซ์เวอร์ชันนี้ยังได้มีไฮไลท์ต่างๆ มากมายจนเรียกได้ว่าจะไม่ได้มีแค่กิจกรมอย่างเดียว อย่างเช่นการเปิดตัวพื้นที่ใหม่ของ หุบเขา Chenyu เป็นพื้นที่เนินเขาสูงที่ปกคลุมไปด้วยหมอกที่สวยงาม น้ำตกที่ลดหลั่นเป็นชั้น หมู่บ้านที่เจริญรุ่งเรือง และเรื่องเล่าของเซียนผู้ลึกลับ

รวมไปถึงไฮไลท์พิเศษคือระบบกราฟฟิกแสดงผลหมอกและเมฆที่จะเปลี่ยนแปลงความหนาแน่นและทิศทางไปตามแนวภูเขา โดยนำความสูง ภูมิประเทศ และเงื่อนไขอื่น ๆ มาคำนวณ ฟีเจอร์ใหม่อีกประการหนึ่งคือ การไล่ระดับสีหิน (Gradient Tint Rock) ซึ่งแต่งแต้มภูเขาด้วยสีฟ้า สีเขียว หรือสีน้ำตาลอมเหลือง ตามความสูง ระยะการมองเห็น ลักษณะพื้นผิวของหิน และโครงสร้างของภูเขาแต่ละลูก ซึ่งผู้เล่นบน PC และ PlayStation จะได้ปรับแต่งกราฟฟิกนี้ได้ด้วย

สุดท้ายคือการกลับมาเป็นครั้งที่สามของเทศกาลปีใหม่ของ Liyue อย่าง Lantern Rite โดยจะเป็นธีมเล่นว่าว และจะมีของรางวัลใหฐ่อย่างเช่นIntertwined Fate ได้สูงสุด 10 อันจากกิจกรรมล็อกอินประจำวันแบบจำกัดเวลา และชุดคอสตูมใหม่ของ Ganyu และ Shenhe ขายอีกด้วย

สำหรับ Genshin Impact เวอร์ชัน 4.4 จะอัปเดตในวันที่ 31 มกราคมนี้

Leave a comment