Hot News ข่าวสาร

พบเนื้อเรื่อง,ตัวละครใหม่ และของใหม่จัดเต็มกับ Genshin Impact แพตซ์ 1.1 อัพเดต 11 พ.ย. นี้

วันที่ 30 ตุลาคม 2020 เซี่ยงไฮ้ – miHoYo ผู้พัฒนาและเผยแพร่สื่อบันเทิงอินเตอร์แอ็กทีฟระดับโลกได้เผยเนื้อหาการอัปเดตของเวอร์ชัน 1.1 ที่กำลังจะมาถึง “ดาราใหม่ฉายแสง” ซึ่งจะเปิดตัวในเดือนพฤศจิกายนนี้ และในขณะเดียวกันตัวเกมเวอร์ชันที่เปิดให้บริการบน PlayStation®5 ที่รองรับการเล่นเกมจากเครื่องรุ่นที่เก่ากว่า (backward compatible) ก็จะได้รับการปรับปรุงกราฟฟิกและลดเวลาการโหลดข้อมูลลงด้วย

การอัปเดตเวอร์ชันที่กำลังจะมาถึงจะต่อเนื่องจากเควสต์หลักของ Genshin Impact โดยในที่สุดผู้เล่นก็จะสามารถเปิดเผยแผนการสมคบคิดที่น่าทึ่งซึ่งอยู่เบื้องหลังของ Liyue รวมไปถึงความลับในอดีตระหว่างเหล่าเซียนและผู้คนของ Liyue ด้วย อีกทั้งตัวละครใหม่ที่สามารถเล่นได้ทั้งหมดสี่ตัวละคร ก็ถูกเพิ่มเข้ามาในเกมด้วยเช่นกัน โดยมี “Childe” ที่จะมาในฐานะตัวละครใหม่ธาตุน้ำระดับห้าดาวที่สามารถเล่นได้ เขาสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการต่อสู้ได้ทั้งแบบระยะประชิดและระยะไกลในเวลาเดียวกัน ในขณะที่ Zhongli เป็นตัวละครใหม่ธาตุหินผู้ใช้หอกระดับห้าดาว ความสามารถของเขานั้นไม่เพียงแต่จะมีความสามารถในการป้องกันที่สูง และสร้างความเสียหายหินเป็นวงกว้างได้เท่านั้น แต่ยังทำให้ศัตรูกลายเป็นหินได้อีกด้วย; นอกจากนี้ยังมี Xinyan และ Diona ตัวละครใหม่ระดับสี่ดาวอีกสองตัวละคร ที่สามารถเข้าร่วมทีมสี่คนของผู้เล่นได้ เพื่อเพิ่มความหลากหลายของการสร้างคอมโบธาตุและกลยุทธ์การต่อสู้ได้อีกด้วย

ในขณะเดียวกับ เวอร์ชัน 1.1 เองก็จะมีกิจกรรมตามเทศกาลของ Genshin Impact เป็นครั้งแรก กิจกรรมที่ชื่อว่า “ดาราดับแสงที่รอวันกลับ” นี้ ผู้เล่นจะต้องเผชิญหน้ากับหายนะที่มาอย่างกะทันหันซึ่งปกคลุมไปทั่วทั้งดินแดน Teyvat ร่วมกัน ในช่วงสองสัปดาห์ของกิจกรรมนี้ ผู้เล่นจะได้พบกับเควสต์พิเศษจำนวนหนึ่งในโหมดเล่นหลายคน เพื่อรับรางวัลมากมายรวมถึงตัวละครสี่ดาว Fischl ได้ฟรีด้วย

ระบบใหม่ของแต่ละเมืองอย่าง “ค่าชื่อเสียง” เองก็จะเปิดขึ้นในเวอร์ชันใหม่นี้ของ Genshin Impact ซึ่งจะทำให้นักเดินทางได้สร้างชื่อเสียง เพื่อสะสมค่าชื่อเสียงของแต่ละพื้นที่ที่นักเดินทางได้ผ่านไป ซึ่งจะปลดล็อกรางวัลมากมาย, ไอเท็มพิเศษเฉพาะพื้นที่และสกินใหม่ด้วย นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอย่างเครื่องกำหนดจุดวาร์ปแบบชั่วคราว, เตาทำอาหารพกพา, เข็มทิศหากล่องสมบัติ, และอุปกรณ์ค้นหา Oculi ทั้งสองแบบ อุปกรณ์เหล่านี้จะเป็นประโยชน์อย่างมากในการออกสำรวจ, เอาชีวิตรอด และต่อสู้ท่ามกลางดินแดนอันกว้างใหญ่ของ Teyvat แห่งนี้

Genshin Impact เป็นเกมแบบ free-to-play ที่จะนำผู้เล่นเข้าไปสู่ดินแดน Teyvat อันกว้างใหญ่เต็มไปด้วยทิวทัศน์ที่ตระการตา ซึ่งในดินแดนแห่งนี้มีเทพเจ้าแห่งธาตุทั้งเจ็ดคอยปกครองผู้คนในสถานที่ต่าง ๆ ที่แตกต่างกัน โดยผู้เล่นจะรับบทบาทเป็น “นักเดินทาง” ลึกลับผู้หนึ่ง ซึ่งออกก้าวเดินในเส้นทางของตนเองเพื่อตามหาสายเลือดที่ถูกพลัดพรากไปแสนนาน และเปิดเผยความลึกลับที่ซ่อนอยู่ภายใต้โลกแห่งนี้ในท้ายที่สุด ผู้เล่นทั้งหลายจะได้สำรวจ Mondstadt และ Liyue สองในเจ็ดเมืองหลักของโลก Teyvat ซึ่งแต่ละเมืองนั้นจะมีบรรยากาศทางวัฒนธรรม, เรื่องราว, ภูมิทัศน์โดยรอบที่กว้างใหญ่เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตต่าง ๆ , ศัตรู, ความลึกลับ และสมบัติที่ซ่อนอยู่ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ส่วนเมืองอื่น ๆ รวมไปถึงเนื้อเรื่อง, ตัวละครและกิจกรรมตามฤดูกาลนั้น จะทยอยเปิดตัวออกมาอย่างต่อเนื่อง!

Genshin Impact เปิดให้บริการและดาวน์โหลดได้ฟรีบนแพลทฟอร์ม PS4 และ PS5 ผ่านทาง PlayStation™Store, บนอุปกรณ์มือถือระบบ Android ผ่านทาง Google Play, บนอุปกรณ์มือถือระบบ iOS ผ่านทาง App Store และบย PC ผ่านทางเว็บไซต์ทางการของ Genshin Impact (genshin.mihoyo.com) โดยเกม Genshin Impact ถูกจัดเรต ESRB ให้อยู่ในเรตเกมสำหรับวัยรุ่น (Teen) สำหรับระบบ PS4 และ PC, จัดอยู่ในเรตสำหรับอายุ 9 ปีขึ้นไปบน iOS และจัดอยู่ในเรตสำหรับอายุ 12 ปีขึ้นไปบน Google Play โดยสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเกมได้ที่เว็บไซต์ทางการ: genshin.mihoyo.com หรือกดติดตาม @GenshinImpact ผ่านทาง Twitter, Instagram และ Facebook

Leave a comment