ติดตามเรา
Hot News ข่าวสาร

(TGS2023) SEGA จัดเต็ม 5 เกมดัง พร้อม Granblue Fantasy: Relink

อีกหนึ่งค่ายยักษ์ที่ได้ขนเอาเกมใหญ่ยักษ์ดังๆ มาโชว์ในงาน Thailand Game Show 2023 ซึ่งความพิเศษก็คือได้มีการนำเอาเกมดังอย่าง Granblue Fantasy: Relink มาให้ทางสื่อได้ทดลองเล่นกันเป็นที่แรกในไทยอีกด้วย

โดยเกมดังทั้ง 4 เกมที่ได้นำมาโชว์ในงานนั้นก็อย่างเช่น Sonic Superstars ตัวเกมที่นำเกมภาคคลาสสิคมาสร้างใหม่เป็นกราฟฟิกแบบ 3D พร้อมกับการเพิ่มฉากและเรื่องราวใหม่ๆ ในเกม, Like a Dragon Gaiden: The Man Who Erased His Name เกมยากูซ่าที่เกี่ยวกับเรื่องราวที่ทำให้ คาซึมะ คิริว ผู้ที่แสร้งว่าตายไปแล้วและเข้าร่วมกับกลุ่มไดโดจิ ต้องกลับเข้ามาพัวพันกับวังวนของโลกใต้ดินอีกครั้ง, Like a Dragon: Infinite∞Wealth เกมยากูซ่าตัวหลักภาคที่ 8, Endless Dungeon เกมแนว Roguelite, Tactical action เอาตัวรอดจากคุกอวกาศ และ Persona 3 Reload ที่ได้นำเอาเกมภาคดั้งเดเมมาทำใหม่และต่อยอดเนื้อหาใหม่ๆ โดยทั้ง 5 เกมนี้คนเล่นจะสามารถทดลองเล่นกันได้ในงานพร้อมรับของที่ระลึกด้วย

ไฮไลท์พิเศษคือ ทาง SEGA นั้นได้มีการนำเอาตัวเกม Granblue Fantasy: Relink มาให้ทางสื่อมวลชนได้ทดลองเล่นกันเป็นพิเศษในไทย และทางเราได้ไปร่วมทดลองเล่นมาด้วย ซึ่งตัวเกมทดลองของ Granblue Fantasy: Relink นั้นจะเป็น DEMO ให้คนเล่นได้ลองวิ่งนิดหน่อย สู้กับมอนสเตอร์โครงกระดูก และปะทะกับบอสสองตัว นั่นก๊คือ บอสโครงกระดูก กับ บอสโกเล็ม เมื่อกำจัดเสร็จก็จะเป็นอันจบเดโม

ในเกม DEMO นั้นคนเล่นจะสามารถเลือกตัวละครมาเล่นได้ โดยตัวละครที่เลือกจะเป็นหัวหน้าทีม จากทั้งหมด 4 ตัวละคร ในการนำทีมเข้าปะทะกับมอนสเตอร์ซึ่งเป็นเควสท์หนึ่งของเกม โดยเกมจะมีตัวเลือกว่าจะมาพร้อมกับระบบอัตโนมัติ (ออโต้) ช่วยไหม โดยหากเปิดออโต้ช่วย ตัวละครก็จะทำการต่อสู้อัตโนมัติให้เมื่ออยู่ในระยะต่อสู้ โดยในเกมนั้นตอนเลือกตัวละครจะมีให้เลือกว่าจะให้มีระบบสู้อัตโนมัติแบบ Full, แบบมีช่วยบ้าง หรือไม่มีเลย โดยคาดเดาว่าเมื่อเกมวางขายจริง อาจจะปรับเปลี่ยนได้

ตัวเกมมีจุดเด่นตรงที่ว่ามีระบบการต่อสู้ที่ลื่นไหล Hit box ทำออกมาได้ดี สามารถกระโดดหลบอีกฝ่ายได้ค่อนข้างง่าย และงัดศัตรูขึ้นเพื่อต่อสู้กลางอากาศได้ ไฮไลท์ก็คือ ระบบร่วมปะทะต่อสู้ที่จะสามารถใช้สกิลร่วมกับคนในปาร์ตี้ได้ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่น่าสนใจอย่างมาก ทั้งนี้ในเกมจะมีภาษาอังกฤษและภาษาญี่ปุ่นให้เลือกทั้งเสียงพากย์และในเกม

ทั้งนี้ตัวเกม Sonic Superstars และ Endless Dungeon ได้วางจำหน่ายแล้ววันนี้ Like a Dragon 8 จะวางขาย 26 มกราคม 2024, Granblue Fantasy: Relink จะวางขายวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2024 และ Persona 3 Reload จะวางขายวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2024 ตามลำดับ สำหรับคนไหนที่อยากทดลองเล่นทั้ง 5 เกม (ยกเว้น Granblue Fantasy: Relink) สามารถไปทดลองเล่นได้ที่บูธของ SEGA บูธ D-8 ในงาน Thailand Game Show 2023 ตั้งแต่วันที่ 20 – 22 ตุลาคมนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

Leave a comment