ติดตามเรา
Hot News ข่าวสาร

ไวฟุของทุกคนมาแล้ว! กับ Honkai: Star Rail 2.3 พร้อมเล่น 19 มิ.ย. นี้

บทส่งท้ายของดาว Penacony ของเกม Honkai: Star Rail ในที่สุดก็ได้เผยข้อมูลมาแล้ว โดยมาพร้อมตัวละครใหม่ที่หลายคนรอคอย เนื้อเรื่องและอีเวนต์ใหม่อีกด้วย

แน่นอนว่าในการอัปเดตครั้งนี้มาพร้อมกับตัวละครใหม่ที่หลายคนรอคอยอย่าง Firefly หรือชื่อเรียกภาษาญี่ปุ่นว่าา “โฮตารุ” ตัวละครธาตุไฟ 5 ดาว ซึ่งเธอนั้นมาจากดาว Glamoth ที่ล่มสลายไปแล้วด้วยการมาของ Swarm โฮตารุจึงได้เกิดใหม่ในฐานะของ Sam อาวุธสวมเกราะจักรกล แต่ต้องแลกกับการเป็นโรคเจ็บปวดทรมานอย่าง”โรคสูญเสียเอนโทรปี” และเพื่อค้นหาวิธีการปลดแอกจากโชคชะตาที่เจ็บปวดนี้ โฮตารุจึงได้เข้าร่วมนักล่า Stellaron

โดยจุดเด่นของเธอนั้นก็คือหลังจากใช้สกิลเทคนิคแล้ว เธอจะอัญเชิญ SAM ออกมาโจมตีศัตรูในระยะตนเองได้ และเมื่อเข้าสู้สถานะ “Complete Combustion” จะเพิ่มดาเมจในการโจมตีจะเพิ่มอย่างมาก แถมประสิทธิภาพทำลายจุดอ่อนก็มีมากขึ้นด้วยจนกว่าสถานะดังกล่าวจะหมด

นอกจากนี้ยังมีตัวละครใหม่ปรากฎตัวมาพร้อมเป็นเจ้าของอย่าง Jade อีกด้วย ซึ่งเป็นตัวละคร 5 ดาว ตัวละครเจ้าหน้าที่ระดับสูงของ “แผนกกลยุทธ์การลงทุน” จำกองค์กรสันติภาพแห่งดวงดาว และสมาชิกคนหนึ่งของ “สิบคนหัวใจหิน” ด้วยเหมือนกัน โดยในระหว่างการต่อสู้ Jade สามารถเซ็นสัญญากับตัวละครฝ่ายเราหนึ่งตัวเพื่อทำให้ตัวละครนั้นกลายเป็น “ผู้ทวงหนี้” ของเธอ และได้รับเอฟเฟกต์เสริมพลัง ทุกครั้งที่ Jade หรือ “ผู้ทวงหนี้” ของเธอทำการโจมตี จะเป็นการสะสมการชาร์จพลังงานให้กับ Jade เมื่อชาร์จเต็มแล้ว Jade จะปล่อยการโจมตีต่อเนื่องแก่ศัตรูทั้งหมดหนึ่งครั้ง ในขณะที่ใช้ท่าไม้ตาย Jade จะสร้าง DMG แก่ศัตรูทั้งหมด และเพิ่มตัวคูณ DMG ของการโจมตีต่อเนื่องของตัวเองด้วย

สำหรับด้านเนื้อเรื่องนั้นจะเป็นเหตุการณ์ต่อจาก 2.2 หลังจากการจบลงด้วยการหยุดชะงักของ “เทศกำลดนตรีประสำนเสียง” เหล่าผู้บุกเบิกหรือคนเล่นได้ไปเยือนยัง”เรือประกำยอัคนี” เพื่อไปเข้ำร่วมกำรประชุมสำคัญของตระกูลในฐานะพยาน และก็มาพร้อมกับเหตุการณ์วุ่นวายตามมา พร้อมกับการอัปเดตครั้งใหญ่ของ Simulated Universe ที่รอคอยผู้เล่นได้ไปสัมผัส

และนอกจากนี้ยังมาพร้อมกับอีเวนต์อย่าง “นกกระดาษตะลุมบอน” และการรีรันของตัวละคร 5 ดาวอย่าง Ruan Mei และ Argenti นอกจากนี้ เกมจะมีการโชว์ตัวอย่างใหม่ของเนื้อหาบทต่อไปในงาน Summer Game Fest 2024 ที่จะจัดในวันที่ 8 มิถุนายนนี้อีกด้วย

สำหรับ “Honkai: Star Rail” จะอัปเดตเวอร์ชัน 2.3 ในวันที่ 19 มิถุนายนนี้ เกมเ้ล่นฟรีบน PC มือถือ และ PlayStation 5

Leave a comment