ติดตามเรา
Hot News ข่าวเกมนอก

PUBG เผยแผนอัพเดตใหม่ในปีนี้เพียบ และ Gabe Newell ชมเกมที่ติดอันดับขายดีบน Steam

เกมต้นฉบับของเกมแนว battle royale อย่าง PUBG เองนั้นก็เตรียมที่จะอัพเดตตัวเกมขนานใหญ่และจำนวนมากมาในปีนี้ ซึ่งเชื่อได้ว่าแฟนเกมคงจะต้องชื่นชอบแน่นอน อย่างแรกเลยก็คือการพัฒนาการป้องกันโปรแกรมโกง (ซึ่งทุกวันนี้ยังมีระบาดอยู่) เพื่อหาทางป้องกันการโกงจากผู้เล่นให้ได้ และที่น่าสนใจในการอัพเดตต่อมานั่นก็คือ แผนที่ใหม่ , อาวุธ & พาหนะใหม่ , ท่าอีโม และสร้างห้องเล่นเองแบบ custom game

โดยแผนที่ใหม่ที่จะอัพเดตมานั้นจะเป็นแผนที่ขนาด 4 X 4 KM ซึ่งเป็นแผนที่ขนาดเล็กกว่าสองแผนที่ที่อัพเดตมาแล้ว ซึ่งแผนที่นี้จะยังคงรองรับคนเล่น 100 คนเหมือนเดิม และเกมจะจบไวกว่าเดิมเนื่องจากแผนที่เล็กลง โดยแผนที่ใหม่นี้จะอัพเดตให้เล่นกันในเซิร์ฟเวอร์เทส ในเดือนหน้า

ต่อมาก็คือการเตรียมอัพเดตอาวุธใหม่และพาหนะใหม่เข้ามาในเกม โดยภาพที่เผยให้เห็นนี้นั่นก็คือ ปืน Type 81 ซึ่งจะรวมอยู่ในนี้ด้วย โดยทั้งอาวุธใหม่และพาหนะใหม่ก็จะอัพเดตลงเซิร์ฟเวอร์เทสให้ลองเช่นกัน แน่นอนว่าจะมีการปรับปรุงท่าการโจมตีด้วยอาวุธประชิดให้ดูดีขึ้นด้วย

ที่น่าสนใจตามมาก็คือ ตัวเกมนั้นจะมีการอัพเดตระบบอีโม ที่เกมจะอนุญาตให้คนเล่นสามารถทำท่าทางต่างๆ ของตัวละครได้ด้วย แต่อย่างไรก็ตาม นี่เป็นส่วนหนึ่งของแผนการอัพเดตเท่านั้น โดยที่ทางทีมพัฒนายังไม่ได้เผยให้เห็นทั้งหมดว่าจะมีอะไรอีกอีกบ้างที่จะอัพเดตให้เล่นกันทั้งหมดในปีนี้

แต่ที่น่าสนใจก็คือ ตัวเกม PUBG นั้นติดอันดับเกมขายดีบน Steam เมื่อปีที่แล้ว จนทาง Gabe Newell ได้ออกมาชมเรื่องนี้ด้วยตัวเอง โดยได้บอกว่า ความสำเร็จของเกม PUBG นั้นจะสนับสนุนเกมมัลติเพลเยอร์อื่นๆ บน Steam และการเติบโตของเกม PUBG นั้นพิสูจน์ได้จากยอดขายของเกมที่ติดอันดับอย่างยาวนานครับ

..

Leave a comment

บทความอื่นที่อาจสนใจ