ติดตามเรา
Hot News ข่าวสาร

INI3 ยืนยัน! ปังย่าเกาหลีปิดบริการ ไม่มีผลกระทบกับไทย!

ช่วงบ่ายที่ผ่านมา มีข่าวออกมาแล้วทำให้แฟนๆ เกมปังย่าถึงกับเสียขวัญเลยทีเดียว เมื่อทางเกาหลีนั้น ได้ประกาศยุติการให้บริการเกมปังย่าลง หลังจากที่ตัวเกมเปิดบริการมานานถึง 12 ปี ซึ่งทำให้แฟนๆ เกมปังย่าในไทยหลายคนเริ่มเสียวว่าไทยจะปิดตาม แต่ทางเพจของปังย่าพร้อมกับทางทีมงาน INI3 ก็ได้ออกมายืนยันนะครับว่า การปิดบริการของเกาหลี “ไม่มีผลกระทบใดๆ กับทุกเซิร์ฟเวอร์ในโลก รวมไปถึงไทยด้วย”

446

ข้อความฉบับเต็ม

ในช่วงบ่ายวันนี้หลายๆ คนน่าจะได้ทราบข่าวเรื่องการปิดให้บริการของปังย่า “เกาหลี” http://pangya.gametree.co.kr/ ในตัวเซิฟเวอร์เกาหลีจริงๆ แล้วมีแผนจะปิดให้บริการมาตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาที่ผ่านมา แต่เลื่อนกำหนดการณ์ออกมา

ซึ่งหลายๆ คนจะมีคำถามเกิดขึ้นในใจแน่ๆ ว่า “แล้วเซิฟเวอร์ไทยล่ะ”ก่อนอื่นให้เพื่อนๆ ได้ทราบผังการให้บริการ “ปังย่า” ใน 4 เซิฟเวอร์ก่อนจากรูปนะครับ จะเห็นได้ว่า การให้บริการของแต่ละประเทศแยกออกจากกกัน สัญญาการให้บริการก็แยกออกจากกัน สามารถพูดได้อย่างเต็มปากเลยว่า

“การที่เซิฟเวอร์เกาหลีปิดให้บริการนั้น ไม่กระทบต่อเซิฟเวอร์ไทย”

ในส่วนของการอัพเดท เพื่อนๆ ชาวปังย่าน่าจะทราบกันอยู่แล้วว่าเขาเอาคนทั้งหมดไปมุ่งที่การพัฒนาอย่างอื่น ทำให้เซิฟเวอร์ที่อิงข้อมูลจากเกาหลีหยุดการอัพเดทไป

ทางทีมงานจะพยายามจัดกิจกรรม, โปรโมชั่น จากไอเทมและกิจกรรมที่ทางทีมงานไทยทำได้อยู่เสมอ ทางเรายังมีสัญญาการเปิดให้บริการปังย่าในประเทศไทยอยู่ ไม่ต้องเป็นห่วงไปครับ

ด้วยรักจากทีมงานปังย่า / GM ต้อม / Project Leader Pangya TH

Leave a comment