Hot News บทความ

บทสัมภาษณ์ทีมพัฒนาเกม A3 Still Alive เกม Hardcore MMORPG สุดอลัง

เป็นอีกหนึ่งเกมที่มีความน่าสนใจอย่างมากเลยทีเดียว กับเกม A3 Still Alive เกม MMORPG โดยจะเป็นเกมที่โดดเด่นเรื่องความเป็นเกม MMORPG และมีโหมดเด่นอย่างแบทเทิลรอยัลในธีมของ Dark Fantasy อีกด้วย เราได้สัมภาษณ์กับทีมพัฒนาเกมนี้มาให้ผู้เล่นเกมที่กำลังสนใจเกมนี้ได้อ่านกันครับ

1.) เกม A3: Still Alive ถือได้ว่าเป็นเกมตัวต่อของเกมต้นฉบับเมื่อสิบกว่าปีที่แล้วรึเปล่า?

A3: STILL ALIVE เป็นเกมที่นำเสนอโลกทัศน์มาจาก IP ของตัวต้นฉบับ

2.) เกมตัวนี้คือเกมแนว MMORPG แต่เกมมีการใช้แบทเทิลรอยัลเข้ามาเป็นส่วนผสม ระบบเกมจะเป็นอย่างไร? หรือจะเน้น PK กับผู้เล่นคนอื่นเป็นหลัก?

A3: STILL ALIVE เป็นเกมที่ผู้เล่นสามารถพัฒนาตัวละคร MMORPG ไปพร้อมกับเล่นแบทเทิลรอยัลได้ โดยสามารถเข้าเล่นได้ทั้งแบบเดี่ยวและแบบทีม โดยมีผู้เข้าร่วมสูงสุดถึง 30 คน และไม่ใช่ว่าจะไม่สามารถเล่นเกมได้ถ้าไม่เล่นแบทเทิลรอยัล แต่จะขอแนะนำให้เข้าเล่นหากต้องการพัฒนาอย่างรวดเร็วด้วยโซลลิงเกอร์และวัตถุดิบพัฒนา

3.) เกมจะมีเวอร์ชั่น PC ให้คนเล่นสามารถ Sync ข้อมูลเล่นร่วมกันได้ไหม?

จริงๆ แล้วก็คิดที่จะเปิดตัวเกมในเวอร์ชัน PC เหมือนกัน แต่ในตอนนี้แพลตฟอร์มบนมือถือกำลังเป็นที่นิยม เราจึงอยากโฟกัสที่เวอร์ชันมือถือให้เต็มที่ก่อน

4.) ข้อมูลเกมคร่าวๆ จะเน้นที่ระบบ PK และสงครามมาก อยากทราบว่าเกมจะมีเรื่องราวให้ผู้เล่นสายเนื้อเรื่อง รวมไปถึงคอนเทนต์ PVE ให้คนเล่นได้สนุกสนานกันไหม

เนื้อเรื่องของเกมเป็นโลกทัศน์ที่ขยายมาจาก A3 ตัวต้นฉบับ จึงมีข้อดีที่เนื้อเรื่องค่อนข้างแน่น นอกจากนี้ยังได้จัดเตรียมคอนเทนต์ต่างๆ ที่มีความหลากหลาย ทั้งในส่วนของ PVP อย่างแบทเทิลรอยัลและอุบัติเงามืด และในโหมด PVE อย่างอุบัติเงามืดด้วย

5.) ตัวเกมเวอร์ชั่นเซิร์ฟเวอร์ที่กำลังจะเปิดนั้น จะมีประเทศไหนบ้าง และจะตามเกาหลีขนาดไหน?

A3: STILL ALIVE เวอร์ชันโกลบอลจะไม่ได้มีเพียงแค่ประเทศไทยเท่านั้น แต่เราได้เปิดลงทะเบียนล่วงหน้าโดยมีเป้าหมายเป็นผู้เล่นทั่วโลก คอนเทนต์ส่วนใหญ่ของเวอร์ชันเกาหลีได้รวมอยู่ในตัวเวอร์ชันโกลบอลนี้แล้ว จึงจะเปิดให้บริการในเร็วๆ นี้ เมื่อเปิดให้บริการแล้วเราก็มีแผนที่จะลดช่องว่างระหว่างเวอร์ชันเกาหลีและโกลบอลไปพร้อมกันด้วย

A3 Still Alive มีกำหนดการเปิดบริการในวันที่ 10 พฤศจิกายนนี้ สามารถลงทะเบียน ล่วงหน้าเพื่อดาวน์โหลดเกมได้ก่อนใครทั้งทาง App Store®  และ Google Play™ พร้อมรับของรางวัลสุดพิเศษและทรงพลัง และ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมของA3: STILL ALIVE ได้ทางเว็บไซต์ทางการและทางฟอรั่ม รวมไปถึงติดตามอัปเดต ข้อมูลและกิจกรรมดีๆ ได้ทาง  Facebook และYouTube

Leave a comment