ติดตามเรา
Hot News บทความ

บทสัมภาษณ์ทีมพัฒนา HIT จากประเทศเกาหลีใต้

เปิดบริการเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับ สำหรับโคตรเกมมือถือจากประเทศเกาหลีอย่าง HIT ที่ทาง NEXON ได้เป็นคนนำเข้ามาเปิดบริการเองพร้อมกับแปลเนื้อหาตัวเกมเป็นภาษาไทย 100 % ทั้งเกมด้วย ตัวเกมได้รับความสนใจค่อนข้างมากในหมู่คนเล่นชาวฮาร์คคอร์เลยทีเดียว แต่อยากรู้ไหมครับว่าความเป็นมาเป็นไปของเกมนั้นมีอย่างไรบ้าง เราได้มีบทสัมทภาษณ์จากผู้พัฒนาเกมมาฝากกันครับ

넷게임즈_박용현 대표 (2)

Q :ในการพัฒนาเกมนี้ คุณได้รับแรงบันดาลใจมาจากอะไร (ทั้งเรื่องราวและตัวละครในเกม)

คุณปาร์ก ยง ฮยอน : ถ้าจะให้เล่าก็คงต้องแยกที่มาที่ไปของตัวเกมออกเป็น 2 ส่วนนะครับ ในส่วนของเนื้อเรื่องและที่มาที่ไปของตัวละครต่างๆ ภายในเกมจะมีเค้าโครงบางอย่างจากเทพนิยายกรีก เช่น รูปร่างหน้าตาของบอสบางตัว นอกจากนั้นการดีไซต์ไอเทม สิ่งก่อสร้างต่างๆ ภายในเกม ก็ยังมีกลิ่นอายของยุคกลาง

ในส่วนแรงบันดาลใจที่ทำไมเราถึงใช้กราฟิกระดับ Unreal Engine 4 ในการสร้างเกม HIT หลายๆ คนที่เห็นเกมนี้ก็คงจะต้องพุดออกมาว่า “เป็นเกมที่กินแบตเตอร์รี่อย่างแน่นอน” แต่เหตุผลที่เรายังตัดสินใจพัฒนาเกมนี้ต่อก็ เพราะว่าเรามักเห็นพฤติกรรมของคนที่ชอบเล่นเกมหลายๆ คนที่มักจะเสียบแบตเตอร์รี่ชาร์จตามจุดที่มี Wi-Fi (ในประเทศเกาหลี) พร้อมกับยืนเล่นเกมไปด้วย เราจึงคิดว่าพวกเราควรจะลบล้างความคิดที่ว่าเกมมือถือต้องมีแต่เกมแนวแคชชวล ด้วยเกม Action RPG อย่าง HIT นี่แหละที่จะทำให้นักเล่นเกมได้พบกับสิ่งใหม่ๆ

Q : อยากจะให้พูดอะไรถึงเกมเมอร์ชาวไทยที่รอคอยการมาของ HIT อยู่ตอนนี้สักหน่อย

คุณปาร์ก ยง ฮยอน: HIT เป็นเกมที่มาพร้อมกับฉากแอคชั่นสุดอลังการ, ระบบสกิลที่มีความเป็นอิสระสูง ไปจนถึงความสนุกในการปั้นและอัพเลเวลตัวละคร โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผู้เล่นจะได้สัมผัสกับการต่อสู้ที่ดุเดือดสมจริงแบบเรียลไทม์ พร้อมกับคอนเทนท์มัลติเพลย์หลากหลายแบบ อย่างเช่น สามารถร่วมกันล่ามอนสเตอร์ระดับบอสร่วมกับผู้เล่นคนอื่นๆ หรือ ในโหมดท้าทายยังมีการประลองแบบต่อสู้กันเองระหว่างผู้เล่นก็ได้ ซึ่งในการสู้ หรือ PvP นี้ผู้เล่นต้องใช้ฝีมือการเล่นบังคับตัวละครเอง ไม่มีระบบ AI ช่วยอย่างแน่นอน ไม่ใช่เพียงเท่านี้ เรายังมีคอนเทนท์เตรียมพร้อมรออยู่มากมาย รับรองว่าเกมเมอร์ชาวไทยจะสนุกไปกับเกม โดยเฉพาะสงครามกิลด์

Q : ระบบ PvP ของเกม HIT ได้รับการยอมรับว่าสนุกมากเพราะอะไร?

คุณปาร์ก ยง ฮยอน : ในส่วนของระบบ PvP ของ HIT นั้นเรียกได้ว่าเป็น Real time Synchronization ซึ่งเป็นหัวใจของการต่อสู้แบบ 1 ต่อ 1 โดยตัวเราสามารถต่อกับผู้เล่นอื่นได้สดๆ ฝ่ายตรงข้ามเป็นคนเล่นจริงๆ ไม่ใช่ AI เหมือนเกมมือถือทั่วไปที่ระบบ PvP มักจะให้เราเข้าไปสู้กับ AI ของคนอื่นที่ระบบบันทึกไว้ จุดนี้เองเกม HIT จริงมีความสนุกสมจริง ยิ่งเป็นการ PvP แบบ 4 คนตะลุมบอลกันในลานประลองด้วยแล้วรับรองยิ่งสนุกมากครับ

Q : ตัวเกมเวอร์ชั่น Global ที่เปิดให้บริการเป็นเวอร์ชั่นเดียวกับเซิร์ฟเวอร์เกาหลีหรือเปล่า?

คุณปาร์ก ยง ฮยอน : ถ้าให้ตอบแบบชัดๆ คือ คนละเวอร์ชั่นกัน โดยเวอร์ชั่นของ Global นั้นจะห่างจากของเกาหลีประมาณ 1 เดือน เหตุผลที่ทางเราไม่ปล่อยเวอร์ชั่นที่เท่ากับเกาหลีก็เพราะว่าปัญหาเรื่องบัคต่างๆ ซึ่งเมื่อทางเซิร์ฟเวอร์เกาหลีอัพเดทแล้วเกิดมีปัญหาทางเราจะได้รีบแก้ไขทันที มันจะส่งผลดีกับผู้ที่เล่นในเวอร์ชั่น Global ในเวลาที่เราอัพเดทแล้วเกิดปัญหาจะได้รับการแก้ไขที่เร็วกว่า เพราะเรามีข้อมูลบัคเบื้องต้นจากเวอร์ชั่นเกาหลีอยู่

Q: การแข่งขัน PvP ของ HIT สามารถจัดงานแข่งแบ e-Sports ได้ไหม?

คุณปาร์ก ยง ฮยอน : จริงๆ เพราะระบบ PvP แบบ Real Time ของตัวเกมมันจึงเหมาะมากที่จะจัดแข่งขัน e-Sports ซึ่งจริงๆ เราได้ทำการจัดแข่งขันไปแล้วที่ประเทศเกาหลี ได้รับความสนใจเป็นอยากมากจากผู้เล่น ในอนาคตถ้าตัวเกมประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี ไม่แน่ว่าเราอาจจัดแบบเป็นทัวร์นาเม้นใหญ่ ให้แต่ละประเทศส่งตัวแทนมาแข่งขันกันก็เป็นได้ครับ

넷게임즈_박용현 대표 (1)

Q : ช่วยบอกใบ้หน่อยได้ไหมว่าต่อไปจะอัปเดตคอนเทนท์อะไรบ้าง

คุณปาร์ก ยง ฮยอน : ปกติเรามีแผนอัพเดตไอเทม, บอส และ แผนที่ใหม่ๆ เป็นประจำทุกเดือน และจะอัพเดตเนื้อหาเกี่ยวกับการอัพเดตให้อย่างครบถ้วนเพื่อเป็นการรักษาสัญญาที่ให้ไว้ นอกจากนั้นพวกโหมดใหม่ๆ จะขาดไปไม่ได้อย่างเด็ดขาด หนึ่งในนั้นก็มี “รอยแยกแห่งความยุ่งเหยิง” มีซึ่งเป็นคอนเทนท์ที่ใช้ตัวละครหลายๆ ตัวไปลุยด่านด้วยกัน

Q : มีแผนที่จะเพิ่มเนื้อหาเกี่ยวกับประเทศไทยเข้าไปในเกมบ้างไหม (อย่างเช่นมอนสเตอร์, ไอเทม หรือ ชุดเสื้อผ้าเกี่ยวกับประเทศไทย)

คุณปาร์ก ยง ฮยอน : ตามแผนงานเดิมคอนเทนท์เกี่ยวกับประเทศไทยยังไม่มี แต่เดี๋ยวทางเราจะลองนำไปพิจารณากันดูก่อน เพราะประเทศไทยเป็นตลาดเกมที่เราเพิ่งเข้ามาลองเปิดให้ตัวเกมรองรับภาษาไทยเป็นครั้งแรก แต่ก็มีความเป็นไปได้อยู่ เพราะทีมงานที่ไทยก็เคยมีเสนอการจัดประกวดออกแบบชุดแฟชั่น ซึ่งถือว่าเป็นจุดเด่นของเกม HIT ของเราเหมือนกัน แต่ในตอนนี้เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเกม ‘HIT’ จะสามารถมอบความสนุกให้กับผู้เล่นชาวไทยได้อย่างเต็มที่มากกว่า

넷게임즈_박용현_대표 (3)

เกม HIT ได้เปิดบริการแล้ว บน Andoird และ iOS สามารถเข้าไปดาวโหลดเกมมาเล่นได้เลยครับ ส่วนคนไหนที่อยากติดตามข่าวสารเกมเพิ่มเติม สามารถเข้าไปเยี่ยมชม เว็บไซด์หลัก และ แฟนเพจ ของเกมได้เลยครับ

Leave a comment