ติดตามเรา
Hot News บทความ

บทสัมภาษณ์ทีมงานเกม Solo Leveling : ARISE ว่าที่เกมแอกชันแห่งปี

เปิดบริการกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับเกม Solo Leveling ; ARISE เกมแอกชันที่สร้างจากนิยายเรื่องดังของเกาหลีใต้ที่ได้ดัดแปลงเป็นทั้งมังฮวาและอนิเมะ โดยทางเราได้สัมภาษณ์กับทีมพัฒนาเกมมาให้อ่านกันอีกด้วย

คุณ SEONG-KEON JIN ตำแหน่ง Executive PD เกม Solo Leveling ; ARISE

(1) ตัวเกมโดยรวมเป็นลักษณะอย่างไรบ้าง? แบบเป็นแอ็กชัน RPG ที่ต้องควบคุมมือทั้งหมดไหม? มีระบบออโต้ในบางโหมดรึเปล่า? เปลี่ยนมุมกล้องได้ไหม?

(คำตอบ) Solo Leveling:ARISE มุ่งมั่นที่จะเป็นเกม RPG ที่ผู้เล่นสามารถสนุกสนานไปกับการเล่นแบบแมนนวล (Manual) ซึ่งแน่นอนว่าจะมีบางส่วนที่ต้องเล่นด้วยตนเอง ให้ผู้เล่นได้สัมผัสแอ็กชันที่หลากหลาย อย่างไรก็ตาม เนื่องจากผู้เล่นอาจจะรู้สึกเหนื่อยหากต้องคอยเล่นแบบแมนนวลต่อไป การเล่นแบบอัตโนมัติก็มีให้สามารถใช้งานได้ด้วยเช่นกันในบางโหมด ผู้เล่นสามารถเปลี่ยนมุมกล้องได้ขณะเล่น

(2) เพราะเป็นเกมแนวแอ็กชัน RPG จึงอยากรู้ว่า เกมจะมีเวอร์ชัน PC ออกมาไหม รวมไปถึงจะรองรับการควบคุมด้วยคอนโทรลเลอร์รึเปล่า?

(คำตอบ) Solo Leveling:ARISE เป็นเกมแอ็กชัน RPG และมีเป้าหมายที่จะให้สามารถเข้าถึงผู้เล่นให้ได้มากที่สุดไม่ว่าผู้เล่นจะอยู่บนแพลตฟอร์มใดก็ตาม เพื่อให้เป็นไปตามเป้าหมายดังกล่าว Solo Leveling:ARISE จะเปิดให้บริการการเล่นข้ามแพลตฟอร์มผ่านมือถือและ PC ทางเราพยายามอย่างเต็มที่เพื่อนำเสนอเกมแอ็กชันสุดมันส์ขั้นสุดทั้งบนมือถือและ PC อีกทั้งเรายังให้ผู้เล่นสามารถเล่นเกมโดยใช้คอนโทรลเลอร์ในการควบคุมได้อีกด้วย

(3) อยากให้ช่วยแนะนำเกี่ยวกับระบบฟาร์มว่าเกมจะมีอะไรที่คนเล่นจะต้องเข้ามาฟาร์มบ้าง และการเติมเงินจะส่งผลบาลานซ์ในการเล่นอย่างไรบ้าง เนื้อเรื่องหลักคนเล่นทุกคนจะสามารถผ่านได้หมดทุกคนไหม หรือมีเงื่อนไขบางอย่าง (เช่นค่าพลังจะต้องถึง) ถึงจะสามารถผ่านได้

(คำตอบ) ผู้เล่นสามารถสัมผัสบทเรื่องราวอันน่าดื่มด่ำของ Solo Leveling ต้นฉบับได้เมื่อเข้าสู่เกม Solo Leveling:ARISE เป็นครั้งแรก ทางเราได้ใช้ความพยายามอย่างมากไปกับกราฟิกและฉากคัตซีนเพื่อให้ผู้เล่นสามารถมีส่วนร่วมไปกับเกมได้อย่างลึกซึ้ง โดยผู้เล่นจะได้เริ่มต้นเป็น ซองจินอู ในช่วงเวลาที่เขาถูกขนามนามว่าเป็นฮันเตอร์ที่อ่อนแอที่สุด และกลายเป็นฮันเตอร์ที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้น ในขณะที่ผู้เล่นได้เล่นต่อไปเรื่อย ๆ ก็จะได้เผชิญหน้ากับบอสที่มีความแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น อย่างไรแล้ว ผู้เล่นสามารถเอาชนะเหล่าบอสที่แข็งแกร่งเหล่านี้ได้โดยอัปเลเวลซองจินอูและเหล่าฮันเตอร์คนอื่น ๆ พร้อมติดตั้งอุปกรณ์ที่ดีกว่าแก่ฮันเตอร์ สำหรับการอัปเลเวลฮันเตอร์และรับอุปกรณ์นั้น ผู้เล่นจะต้องพิชิตชาเลนจ์ต่าง ๆ ในโหมดเกต ที่ที่ผู้เล่นสามารถรับหลากหลายอุปกรณ์และไอเทมการเงินที่จำเป็นต่อการใช้พัฒนา นอกเหนือจากเนื้อเรื่องหลักและการพัฒนาแล้ว ผู้เล่นยังสามารถสนุกสนานไปกับคอนเทนต์สมรภูมิแห่งเวลา (Time-Attack) ที่ผู้เล่นสามารถทดสอบและท้าทายตนเองในส่วนของความสามารถในการควบคุมเกม

(4) ระบบกาชาของเกมนี้เป็นอย่างไรบ้าง จะมีเควสต์ หรืออีเวนต์ที่จะมีแจกตัวละครหรืออุปกรณ์อะไรให้คนเล่นสามารถรับได้บ้าง?

(คำตอบ) ทางเราเชื่อว่ามีแฟน ๆ จำนวนมากในประเทศไทยที่ชื่นชอบเว็บตูนและแอนิเมชัน Solo Leveling ต้นฉบับ เราได้วางแผนเตรียมหลากหลายเควสต์และกิจกรรมมากมายที่พร้อมมอบรางวัลต่าง ๆ อาทิ ฮันเตอร์ และ อุปกรณ์ แก่ผู้เล่น ให้แฟน ๆ ซีรีส์ดั้งเดิมและคนที่ไม่คุ้นชินกับ IP นี้สามารถเพลิดเพลินไปกับการเล่น Solo Leveling:ARISE ได้

(5) เนื่องจากต้นฉบับของเรื่องนี้จบลงไปแล้ว จึงอยากรู้ว่าทางทีมงานวางแผนด้านเนื้อเรื่องอย่างไร ซอยเนื้อเรื่องอย่างไร รวมไปถึงหลัง End Games หรือคอนเทนต์หลังเนื้อเรื่องหลักจบ จะมีอะไรต่อไหม?

(คำตอบ) เนื้อเรื่องหลักของเกมจะเป็นไปตามเว็บตูนต้นฉบับ เราใช้แอนิเมชัน Spine โดยอิงตามแหล่งข้อมูลของเว็บตูนเพื่อกำกับฉากในเกม เพื่อถ่ายทอด Mood & Tone ของเว็บตูนต้นฉบับในเรื่องราวของเกม และทำให้เกมน่าดื่มด่ำมากยิ่งขึ้น นอกจากเนื้อเรื่องของซีรีส์ต้นฉบับแล้ว Solo Leveling:ARISE ยังเต็มไปด้วยเรื่องราวของฮันเตอร์ที่ไม่เคยถูกบอกเล่ามาก่อน ยกตัวอย่างเช่น ผู้เล่นจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับเรื่องราวของ ชาแฮอิน เมื่อเธอเพิ่งตื่นขึ้นในฐานะฮันเตอร์แรงก์ S หรือจะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ ยูจินโฮ สร้างทีมจู่โจมเมื่อซองจินอูอยู่ในดันเจี้ยน เรื่องราวดั้งเดิมของ Solo Leveling:ARISE ได้รับการสร้างและพัฒนาภายใต้การดูแลของผู้เขียนต้นฉบับ

(6)  “ทำไมถึงต้องเป็นเว็บตูนเรื่อง Solo Leveling และอาจารย์ผู้แต่งได้มีส่วนร่วมในโปรเจกต์เกมนี้อย่างไรบ้าง

(คำตอบ) Solo Leveling แสดงให้เห็นถึงการเดินทางของซองจินอูในการพัฒนาให้แข็งแกร่งขึ้น รวมไปถึงการที่ซองจินอูได้พบกับฮันเตอร์และต่อสู้กับเงา ด้วยการสำรวจการพัฒนาของซองจินอู เรื่องราวอันน่าดื่มด่ำและแอ็กชันที่มีสไตล์ เราคิดว่า IP มีความน่าดึงดูดจนอยากนำ IP มาสร้างเป็นเกม เราได้ทำงานร่วมกับ D&C Media ซึ่งเป็นเจ้าของ IP Solo Leveling อย่างแข็งขันและใกล้ชิดเป็นอย่างมาก เพื่อรวมเอา IP เข้ากับเกม โดย D&C Media นั้นจะช่วยพิจารณาในส่วนของการออกแบบตัวละครจากซีรีส์ต้นฉบับ รวมถึงการสร้างเรื่องราวและคอนเทนต์ พวกเขายังให้ความคิดเห็นมากมายเกี่ยวกับเรื่องราวดั้งเดิมและตัวละครที่สร้างโดย Netmarble

(7)  เกมจะมีอีเวนต์ กิจกรรมใดๆ มากน้อยแค่ไหน รวมไปถึงจะมีโอกาสได้เห็นการคอลเลปพิเศษ เช่น ร่วมมือกับเว็บตูนเรื่องอื่นในเครือเดียวกัน (D&C Media) หรือเกมในเครือของทาง Netmarble หรือ แม้กระทั่งแอนิเมะเรื่องอื่นๆ

(คำตอบ) นอกจากคอนเทนต์ต่าง ๆ เช่น เนื้อเรื่อง, เกต, และ โหมดสมรภูมิแห่งเวลา (Time-Attack) เรากำลังดำเนินการในส่วนของกิจกรรมต่างๆ ที่จะให้ผู้เล่นได้สนุกไปกับเกม แม้ว่าเรายินดีที่จะร่วมคอลลาโบกับเว็บตูนหรือแอนิเมชันของ D&C Media แต่เรายังไม่สามารถบอกอะไรได้ในขณะนี้ หากเรามีแผนเราจะแจ้งให้ทราบผ่านช่องทางทางการ

(8) ตัวโปรเจกต์เกมจะมีความร่วมมือพิเศษใดๆ กับฉบับอนิเมะ รวมทั้งจะมีความร่วมมือกิจกรรมใดๆ กับทาง Kakao ที่เป็นผู้ถือลิขสิทธิ์ฉบับเว็บตูนในไทยบ้างไหม?

(คำตอบ) เราคิดว่าในขณะนี้มันอาจเร็วเกินไปที่จะพูดถึงแผนต่าง ๆ โดยละเอียด แต่หากมีโอกาสในการจัดกิจกรรมหรือคอลลาโบพิเศษกับ IP อื่นๆ เราจะดำเนินการให้เป็นไปตามความพึงพอใจของแฟน ๆ ซีรีส์ Solo Leveling หากเรามีข่าวสารที่ชัดเจน เราจะแชร์อัปเดตต่าง ๆ เกี่ยวกับคอลลาโบหรือกิจกรรมผ่านช่องทางทางการแน่นอน

(9) ปัจจุบันมีเกมแนวแอ็กชัน RPG มาให้เล่นเริ่มมากขึ้น และเกมก็เริ่มมีคุณภาพมากขึ้นเพื่อเข้ามาแข่งขันในตลาด จึงอยากรู้มุมมองของทีมพัฒนาเกมว่า ตัวเกม Solo Leveling:ARISE จะมีความโดดเด่นอย่างไรบ้างท่ามกลางเกมแนวนี้ในตลาด รวมไปถึง มองมุมมองเกี่ยวกับวงการเกมช่วงปัจจุบันนี้อย่างไรบ้าง?

(คำตอบ) มีเกมคุณภาพสูงจำนวนมากที่ได้เปิดตัวในตลาดโลก เราเชื่อว่าเกมแอ็กชัน RPG ค่อนข้างดึงดูดผู้ใช้งาน สำหรับ Solo Leveling:ARISE นั้น ผู้เล่นสามารถสัมผัสเรื่องราวอันน่าดื่มด่ำและน่าดึงดูดของ IP Solo Leveling, การพัฒนาของซองจินอู, เหล่าฮันเตอร์ของเขา, และการต่อสู้ของกองทัพทหารเงาพร้อมกันในคราวเดียว ซึ่งทำให้ Solo Leveling:ARISE มีความโดดเด่นกว่าใคร นอกจากนี้ เรายังพัฒนาสกิลที่มีความหลากหลาย อาทิ QTE, โต้กลับ, และหลบ เพื่อนำเสนอการเล่นเกมที่มีความเพลิดเพลินมากขึ้นให้แฟน ๆ ที่ชื่นชอบแอ็กชัน RPG ซึ่งนี่เป็นอีกหนึ่งความแตกต่าง

จากที่กล่าวไว้ข้างต้น เราได้เฝ้าสังเกตเกมคุณภาพสูงมากมายที่ได้ออกสู่ตลาดเกมทั่วโลก ในสภาพแวดล้อมเช่นนี้เอง ความคาดหวังของผู้เล่นก็เพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน เรากำลังทำงานอย่างหนักเพื่อตอบสนองความคาดหวังของผู้เล่นด้วยเรื่องราวที่ดื่มด่ำยิ่งขึ้น, กราฟิกและฉากคัตซีนที่มีสไตล์และน่าทึ่งยิ่งขึ้น, รูปแบบการเล่นของเกมที่ผู้เล่นสามารถเพลิดเพลินไปกับการเล่นและการพัฒนา โปรดติดตาม Solo Leveling:ARISE

(10) ตัวเกมที่เปิดบริการจะมีเสียงพากย์ภาษาอื่นนอกจากภาษาเกาหลีไหม และจะมีเสียงพากย์ญี่ปุ่นตามแบบฉบับอนิเมะที่ฉายรึเปล่า?

(คำตอบ) Solo Leveling:ARISE จะมีเสียงพากย์อยู่ 3 ภาษา นั้นก็คือภาษาเกาหลี, ภาษาอังกฤษ, และภาษาญี่ปุ่น ผู้เล่นจะได้ยินเสียงพากย์ของ ซองจินอู, ชาแฮอิน, ยูจินโฮ, อูจินชอล, และ ฮวังดงซอก เดียวกันกับอนิเมะในเกม

สำหรับเกม Solo Leveling : ARISE ได้เปิดบริการให้เล่นกันแล้วในรูปแบบของ Soft Launching ให้คนเล่นชาวไทยและประเทศแคนนาดาได้เล่นกันก่อนใครในโลก ทั้งบนมือถือและ PC สำหรับคนเล่นที่สนใจสามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้แล้ววันนี้ ผ่านทางลิ้งก์ข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารอัปเดตของเกมได้ที่แฟนเพจของเกม ได้เลยนะครับ

Leave a comment