ติดตามเรา
Hot News ข่าวเกมนอก

KONAMI ฟ้อง Cygames ข้อหาเกมสาวม้าละเมิดสิทธิบัตร

KONAMI ได้ประกาศฟ้อง Cygames ข้อหาว่า Uma Musume Pretty Derby ได้มีการละเมิดสิทธิบัตรจากทาง Konami โดยทาง Cygames ได้กล่าวว่าพวกเขาได้ทำงานร่วมกับ KONAMI และร่วมกันเกี่ยวกับประเด็นของระบบเกมของ Uma Musume Pretty Derby แต่ไม่สามารถตกลงกับ KONAMI ได้ และสุดท้าย ทาง KONAMI ได้เลือกทางการฟ้องร้องแทน

Cygames เชื่อว่า Uma Musume Pretty Derby ไม่ได้ละเมิดสิทธิบัตรใดๆ ของ KONAMI และจะชี้แจงความชัดเจนทางกฎหมายสำหรับกระบวนการฟ้องร้องนี้ ทั้งนี้ตัวเกม Uma Musume Pretty Derby จะยังคงให้บริการตามปกติโดยยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ ในเวลานี้

Uma Musume Pretty Derby เป็นเกม simulation ที่คนเล่นจะรับบทเป็นเทรนเนอร์ของสาวม้า ซึ่งเป็นสาวน้อยที่มีชื่อและลักษณะเหมือนม้าแข่งจากโลกอื่น คนเล่นจะต้องฝึกและสื่อสารกับสาวม้าที่มีบุคลิกภาพและเสน่ห์ต่างๆ เพื่อให้เธอสามารถชนะ การแข่งขัน ที่คุณตั้งเป้าหมายไว้ และให้ความฝันของเธอเป็นจริง

เกมนี้มีเนื้อเรื่อง ที่ดัดแปลงจาก ประวัติศาสตร์ ของม้าแข่งจริงๆ เช่น Special Week, Silence Suzuka, Tokai Teio เป็นต้น และมีการแสดงคอนเสิร์ตที่สาวม้าจะร้องเพลงและเต้นหลังจากชนะการแข่ง ปัจจุบันเกมเปิดบริการในเซิร์ฟเวอร์ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้ และไต้หวัน โดยมีข่าวจะเปิดบริการในเซิร์ฟเวอร์จีนเร็วๆ นี้

Leave a comment

บทความอื่นที่อาจสนใจ