Hot News ข่าวเกมมือถือ

‘KOONGYA DRAW PARTY’ เกมมือถือควิซทายคำปริศนาจาก Netmarble เล่นได้แล้ววันนี้

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย (26 มีนาคม 2563) วันนี้ เน็ตมาร์เบิ้ลคอร์ปอเรชั่น ได้ก้าวเข้าสู่โลกของเกมแคชชวลอย่างเป็นทางการแล้ว พร้อมภูมิใจนำเสนอเกม ‘คุงยาดรอว์ปาร์ตี้ (KOONGYA Draw Party)  เกมใหม่สุดสร้างสรรค์ ที่จะชวนคุณมาตอบคำถามแบบเรียลไทม์ เปิดตัวอย่างเป็นทางการพร้อมกันทั่วโลกแล้ววันนี้กับเกมควิซทายใจสุดท้าทายที่จะชวนทุกคนให้มาร่วมประลองฝีมือการวาดภาพจากหลากหลายควิซที่ทำให้ทุกคนสามารถแบ่งปันความสร้างสรรค์ได้อย่างไร้ขีดจำกัด สามารถดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ทั้งทาง App Store และ Google Play มาร่วมฝึกสมองประลองฝีมือกันได้แล้ววันนี้ ห้ามพลาด!

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ในกว่า 152 ประเทศทั่วโลกในระบบ IOS และในระบบ Android อีกกว่า 146 ประเทศ พร้อมให้บริการความสนุกแบบอันลิมิตไปกับการวาดภาพทายคำปริศนาควิซกว่า 4,500 ควิซในภาษาที่หลากหลายกว่า 11 ภาษา มอบทั้งความสนุกและฝึกฝนคำศัพท์ในหลากหลายภาษา สนุกไปพร้อมกับเหล่าผู้เล่นที่มารวมตัวสร้างความสนุกผ่านทางออนไลน์เพื่อสร้างสรรค์และแบ่งปันภาพวาดที่ได้แรงบันดาลใจจากคำศัพท์และสำนวนมากมายหลากหลายภาษาจากเพื่อนๆทั้งแดนใกล้และแดนไกล พร้อมลับสมองเผชิญแบบทดสอบและการแก้ปัญหาทางด้านภาษาแบบเรียลไทม์ผ่านโหมดต่างๆ เพื่อสร้างการพัฒนาที่ดีให้กับเหล่าตัวละครของคุณ และเกม ‘คุงยาดรอว์ปาร์ตี้ (KOONGYA Draw Party) จะเป็นเวทีแจ้งเกิดของผู้มีไอเดียและฝีมือการวาดรูปสุดสร้างสรรค์ ที่มาแบ่งปันความสนุกในหมู่ผองเพื่อนกันอย่างแน่นอน     

ภายใน เกม ‘คุงยาดรอว์ปาร์ตี้ (KOONGYA Draw Party)’  ผู้เล่นจะได้พบกับโหมดต่างๆ ให้ได้เล่นสนุกแบบไม่รู้เบื่อถึง 3 โหมดด้วยกัน ได้แก่;

  • โหมดสเตจ (Stage Mode) – ในโหมดสเตจนี้ผู้เล่นจะต้องค่อยๆผ่านด่านตามลำดับเพื่อไขปัญหาปริศนาหลากหลายภาพควิซสุดท้าทาย พร้อมรับของรางวัลและเหล่าคุงยา (เหล่ามาสคอตของเกมคุงยาดรอว์ปาร์ตี้ที่จะมาพร้อมกับสกิลอันหลากหลายซึ่งสามารถสร้างบูสเตอร์ในเกมได้) หลังจากผ่านด่านได้สำเร็จอีกด้วย  
  • โหมดปาร์ตี้ (Party Mode)
    • ผู้เล่นสามารถชวนเหล่าผองเพื่อนมาสร้างห้องเล่นเกมทายคำได้สูงสุดถึง 4 คน! โดยแต่ละคนก็จะสามารถผลัดกันวาดภาพตามจินตนาการและทายคำภาพควิซสุดสร้างสรรค์ของเพื่อนๆ ได้
    • พบกับห้องส่วนตัวที่สามารถรวมผู้เล่นได้สูงสุดถึง 100 คน เพื่อรอให้คุณมาลับสมองประลองฝีมือร่วมกับผองเพื่อน! นอกจากนี้ผู้สร้างห้องยังสามารถใช้ไมโครโฟนในการติดต่อสื่อสารกับผู้เล่นคนอื่นๆในห้องได้อีกด้วย
  • โหมดแอดเวนเจอร์ (Adventure Mode) – ซึ่งโหมดนี้นั้นเหล่าผู้เล่นจะได้สำรวจละแวกบ้านของตัวเองและค้นหาภาพวาดควิซของผู้เล่นคนอื่นๆ ตามแต่ละพื้นที่  

“ความคิดสร้างสรรค์ไม่เพียงแต่เป็นเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมสำหรับการสร้างแรงบันดาลใจเท่านั้น แต่ยังเป็นการสร้างประสบการณ์อันทรงคุณค่าที่สร้างความประทับใจให้แก่ผู้คนในการเชื่อมต่อถึงกันอีกด้วย การที่ได้เห็นแต่ละบุคคลแสดงความคิดสร้างสรรค์ด้วยฝีมือการวาดภาพผ่านเกมตอบคำถามสุดสนุกสนานของเรานั้นเป็นความสุขอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อได้เห็นผลงานศิลปะสุดสร้างสรรค์ที่ไม่ธรรมดาผ่านควิซภาพวาดมากมายหลากหลายภาษาด้วยแล้ว ซึ่งพวกเราได้เห็นความสุขแบบนี้ในเกาหลีมาแล้ว” นาย Jung Ho Lee ผู้อำนวยการผลิตของเน็ตมาร์เบิ้ลกล่าว และยังกล่าวต่ออีกว่า “และพวกเราก็รู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมาก ที่จะได้เห็นว่าผู้เล่นทั่วโลกจะสร้างสรรค์ปาร์ตี้ภาพวาดควิซที่สนุกสนานในวันเปิดตัวนี้อย่างไรบ้าง”

เน็ตมาร์เบิ้ลเฉลิมฉลองเนื่องในวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการของเกม ‘คุงยาดรอว์ปาร์ตี้ (KOONGYA Draw Party)’ ด้วยกิจกรรมหลากหลายภายในเกม โปรโมชัน และอื่นๆอีกมากมาย จะมีอะไรพิเศษรออยู่บ้างนั้นไปดูกันเลย!

  • กิจกรรมสำหรับผู้เล่นใหม่ – เมื่อผู้เล่นผ่านมาถึงสเตจที่ 10, 20, และ 30 ผู้เล่นจะได้รับชุดคอสตูมสุดน่ารักของเหล่าคุงยาทันที นอกจากนี้ยังสามารถได้รับคอสตูมเพิ่มเติมได้จากการแก้ปัญหาควิซของผู้เล่นอื่นๆ หรือแชร์ปัญหาควิซทางออนไลน์ ยิ่งไปกว่านั้นผู้เล่นยังจะได้รับ 100 เพชรทันทีที่เข้าสู่เลเวลที่ 20 อีกด้วย
  • เวลคัมแพ็กเกจ – เริ่มตั้งแต่วันนี้ – 16 เมษายนนี้ ที่ผู้เล่นจะสามารถซื้อไอเทมภายในเกมจากแพ๊กเกจสุดพิเศษอย่าง ‘เวลคัมแพ็กเกจ’ ซึ่งภายในแพ๊กเกจจะมี  30 เพชร, 5000 โกลด์, และ 10 ดินสอ
  • แพ็กเกจคอสตูม – เริ่มตั้งแต่วันนี้ – 16 เมษายนนี้ ที่ผู้เล่นจะสามารถซื้อ ‘แพ็กเกจคอสตูม’ ซึ่งภายในแพ๊กเกจจะมี 30  ไดอา และ เซ็ทคอสตูมสไตล์คันทรี่จำนวน 1 เซ็ท  

เกม ‘คุงยาดรอว์ปาร์ตี้ (KOONGYA Draw Party) เกมควิซทายใจสุดสร้างสรรค์เวอร์ชันโกลบอลของเกาหลีที่มาในรูปแบบทั้งเกม PC และเกมมือถือสไตล์แคชชวล ซึ่งเป็นเกมที่ผสมผสานระหว่างความสนุกสนานและการแก้ปัญหาควิซผ่านออนไลน์แบบเรียลไทม์ไปพร้อมๆกับผองเพื่อน หลังจากที่เกม ‘คุงยาดรอว์ปาร์ตี้ (KOONGYA Draw Party) ได้มีการเปิดตัวในประเทศเกาหลีใต้ไป ก็ได้ขึ้นเป็นอันดับ 1 ของการดาวน์โหลดทั้งใน App Store และGoogle Play เป็นเวลานานกว่าสองสัปดาห์ ด้วยจำนวนควิซว่า 30 ล้านควิซที่ถูกสร้างขึ้นมาโดยเหล่าผู้เล่นตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2019 เป็นต้นมา จนทำให้เกม ‘คุงยาดรอว์ปาร์ตี้ (KOONGYA Draw Party) เป็นกระแสฮิตติดเทรนในสังคมผ่านหลากหลายช่องทาง และเกมนี้ก็ยังได้รับความนิยมและประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในเกาหลีใต้ซึ่งดูได้จากจำนวนผู้เล่นที่มีจำนวนสูงสุดมากถึง 500,000 คนต่อวัน! และทำให้เกมนี้กลายมาเป็นเกมสุดฮิตอันดับ 1 ในกลุ่มคนหนุ่มสาวอายุเฉลี่ย 20 ปีในปี 2019 อีกด้วย

สามารถดาวน์โหลดเกม KOONGYA Draw Party ได้แล้ววันนี้ ทั้งทาง App Store และ Google Play และสามารถติดตามข่าวสารของเกม KOONGYA Draw Party ผ่านทาง  Facebook ได้อีกด้วย

Leave a comment

บทความอื่นที่อาจสนใจ