ติดตามเรา
E-sport

เลอโนโวเปิดการแข่งขัน Legion of Champions III รอบชิงชนะเลิศ อย่างเป็นทางการ

คณะผู้บริหาร เลอโนโว และ อินเทล นำโดยนาย นายเคน หว่อง ประธาน บริษัท เลอโนโว เอเชียแปซิฟิก (ที่ 6 จากซ้าย), นายธเนศ อังคศิริสรรพ, ผู้จัดการทั่วไป ประจำภูมิภาคอินโดจีน เลอโนโว (ที่ 7 จากซ้าย) และ นายบรัชกา ชอว์ดรี่, ผู้บริหารฝ่ายการตลาด, เลอโนโว เอเชียแปซิฟิก (ที่ 5 จากซ้าย) ร่วมเป็นประธานเปิดการแข่งขันมหกรรมกีฬาอีสปอร์ต Legion of Champions III โดยมีศิลปินจากวง Sweat 16 ร่วมสร้างสีสันในงาน

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย 25 มกราคม พ.ศ. 2562 – เลอโนโว บริษัทผู้นำด้านคอมพิวเตอร์และสมาร์ท ดีไวซ์ระดับโลกเปิดการแข่งขันมหกรรมกีฬาอีสปอร์ต Legion of Champions III (LoC III) อย่างเป็นทางการในประเทศไทยระหว่างวันที่ 25 – 27 มกราคม 2562 ซึ่งการแข่งขันดังกล่าวเกิดขึ้นจากความร่วมมือระหว่างเลอโนโวและอินเทล โดยในปีนี้มีนักกีฬาอีสปอร์ตเข้าร่วมกว่า 60 ราย จาก 11 ประเทศในทวีปเอเชียแปซิฟิก

หลังจากประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามในปีที่ผ่านมากับ Legion of Champions Series II” การแข่งขันในครั้งนี้ก็ได้ขยายฐานประเทศผู้เข้าชิงตำแหน่งแชมป์ โดยรวมเอาประเทศที่ผ่านเข้ามาเป็นผู้เข้าแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศครั้งแรก อย่างประเทศอินเดีย ญี่ปุ่น และเกาหลี ร่วมกับทีมจากประเทศฮ่องกง ไต้หวัน อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไทย และ เวียดนาม แชมเปี้ยนจาก 11 ตลาดได้ผ่านการต่อสู้ในรอบคัดเลือกหลายรอบในระดับท้องถิ่นมาแล้ว ก่อนได้มาเผชิญหน้ากันในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศระดับนานาชาตินี้  ซึ่งจัดขึ้นที่ เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว กรุงเทพฯ ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 25 มกราคม ถึง วันอาทิตย์ที่ 27 มกราคม 2562

และหลังจากประลองฝีมือกัน 3 วัน ทีมชนะเลิศจะได้รับเงินรางวัลมูลค่า 7,000 เหรียญสหรัฐ (ราว 231,000 บาท) พร้อมโน้ตบุ๊ก Lenovo Legion 5 เครื่อง รวมมูลค่ากว่า 5,000 เหรียญสหรัฐ ทีมรองชนะเลิศอันดับ 1 และ 2 จะได้รับเงินรางวัลมูลค่า 3,000 เหรียญสหรัฐ และ 2,000 เหรียญสหรัฐตามลำดับ

การแข่นขัน LoC เมื่อต้นปีที่ผ่านมามีเกมเมอร์เข้าร่วมงานราว 7,000 คน และมีผู้เข้าร่วมงานทั้งสิ้นราว 20,000 คน ความสำเร็จดังกล่าวเป็นแรงขับเคลื่อนที่สำคัญสำหรับเลอโนโวในการสร้างสรรค์ผลงานและกิจกรรม เพื่อให้เข้าใจถึงความต้องการและแรงผลักดันในการเล่นเกมของเหล่าเกมเมอร์ ความคิดเห็นและข้อเสนอแนะที่เลอโนโวได้รับจากเกมเมอร์คือข้อมูลหลักที่เลอโนโวนำมาใช้พัฒนาจนเกิดเป็น Lenovo Legion ในรุ่นปัจจุบันที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การเล่นเกมของผู้เล่นสมัยใหม่ ซึ่งให้ความสำคัญกับดีไซน์เครื่อง ภายนอกเรียบเท่ห์ ดูทันสมัย ส่วนภายในก็อัดแน่นด้วยขุมพลังช่วยเติมเต็มอรรถรสในการเล่นเกม Lenovo Legion คือคอมพิวเตอร์ที่ตอบโจทย์ทั้งการทำงานและความบันเทิงในเครื่องเดียว

ส่งตรงจาก CES 2019 กับเกมมิ่ง แล็ปท็อป Lenovo Legion Y740 ขนาด 17 นิ้ว (ซ้าย) และ 15 นิ้ว (ขวา) ที่นำมาจัดแสดงเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่งาน Legion of Champions Series III ระหว่างวันที่ 25 – 27 มกราคม 2562 ที่ บีซีซี ฮอลล์ เซ็นทรัล พลาซ่า ลาดพร้าว ชั้น 5

แฟนเกมหลายร้อยคนต่างตั้งตารอที่จะเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ Legion of Champions Series III” รอบชิงชนะเลิศในปีนี้ เพื่อเป็นพยานในการต่อสู้อันร้อนแรงและการกำเนิดของแชมป์ใหม่ และนอกจากนั้นแฟนเกม LoC III ในปีนี้ยังมีโอกาสได้รับชมการแสดงจากเหล่าไอดอลยอดนิยมอย่าง Sweat 16! ซึ่งยกทืมกันมาสร้างสีสันและความประทับใจให้กับทุกคนก่อนเริ่มการแข่งขัน

สามารถติดตามรายละเอียดได้ที่ https://www.legionloc.com/index.php

 

 

Leave a comment