ติดตามเรา
Hot News ข่าวสาร

Mass Effect: Andromeda จะไม่ใช่การเริ่มต้นไตรภาคใหม่

ถึงแม้ว่าตัวเกม Mass Effect: Andromeda จะเป็นเหตุการณ์หลังจากภาค 3 ถึง 600 ปี แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าตัวเกมจะเป็นตัวเปิดสู่ไตรภาคใหม่ครับ เรื่องนี้ได้รับการยืนยันจาก GameSpot จากการสัมภาษณ์ผู้กำกับเกม Mac Walters ว่า ทาง BioWare ไม่ได้ตั้งใจที่จะให้ Mass Effect: Andromeda ครับ

“จักรวาลมันกว้างใหญ่ มันมีอะไรให้คุณต้องสำรวจและค้นพบอีกเยอะ แต่เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ยังไม่มีใครรู้ แต่ผมบอกได้เลยว่า นี่ไม่ใช่การเริ่มต้นไตรภาคใหม่ของเกมนี้แน่ๆ” Walters กล่าว

ทางทีมงานก็ยังอุบเงียบอยู่ว่าตัวเกมจะมีการเชื่อมโยงถึงเนื้อหาตอนจบของ Mass Effect 3 รึเปล่า หรือจะเป็นการสานต่อเรื่องราวใหม่ แต่จะให้ยังคงอยู่ในไตรภาคเดียวกันกับภาค 1 – 3 เรื่องนี้ยังไม่มีใครรู้จนกว่าเกมจะออกครับ

สำหรับตัวเกม Mass Effect: Andromeda นั้นจะเป็นเรื่องราวของโครงการแอนโดเมดา ซึ่งจะเริ่มช่วงเวลาเดียวกับภาค 2 ที่จะเป็นการสำรวจดาวดวงใหม่ในแกแล็คซี่อื่น โดยมีการสร้างยานสำรวจทั้งหมด 4 ลำตามชือคัมภีร์ของไบเบิ้ล โดยคนเล่นจะเป็นคนของตระกูล Ryder ที่จะต้องทำหน้าที่แทนพ่อ โดยหลังจากเดินทาง 600 ปี กลับไปโผล่ผิดที่และทำให้ยานทั้ง 4 ลำ ขาดการติดต่อ โดยในภาคนี้ คนเล่นจะสามารถเล่นภารกิจ Loyalty Mission แบบเดียวกับภาคสอง , สามารปรับแต่งตัวละครและจีบได้เหมือนภาค 2 และภาค 3 (ข้อมูลจากกลุ่ม MASS EFFECT THAILAND FANCLUB)

Leave a comment