E-sport

ทีมไทยคว้ารองชนะเลิศอันดับ 2 จากการแข่งขัน Legion of Champions III

ทีม Mega Esports จากประเทศไทยก็ไม่ทำให้คนไทยผิดหวัง คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 มาครอบครอง

รุงเทพฯ, ประเทศไทย 29 มกราคม พ.ศ. 2562 – เลอโนโว บริษัทผู้นำด้านคอมพิวเตอร์และสมาร์ท ดีไวซ์ระดับโลกประกาศจบการแข่งขันมหกรรมกีฬาอีสปอร์ต Legion of Champions III (LoC III) โดยได้มีการมอบถ้วยรางวัลให้แก่นักกีฬาทีม Awestar จากประเทศเกาหลีใต้ซึ่งเป็นทีมชนะเลิศการแข่งขัน Legion of Champions III เกิดขึ้นจากความร่วมมือระหว่างเลอโนโวและอินเทล โดยจัดขึ้นเป็นระยะเวลา 3 วันในประเทศไทยโดยมีนักกีฬาจากหลากหลายประเทศเข้าร่วมและได้รับความสนใจมีผู้เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก

นายเคน หว่อง ประธานกลุ่มธุรกิจ PC และสมาร์ท ดีไวซ์ บริษัท เลอโนโว เอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า “ผมดีใจมากๆที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างพื้นที่ให้กับเกมเมอร์จากหลายหลายประเทศได้ออกมาแสดงความสามารถติดต่อกันเป็นปีที่ 3 ซึ่งการแข่งขัน LoC ช่วยให้เราสามารถเข้าถึงเหล่าเกมเมอร์และเข้าใจถึงความต้องการที่แท้จริงของผู้เล่นเพื่อนำมาพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและตอบโจทย์คอเกมอย่าง Lenovo Legion   ตั้งแต่การแข่งขันครั้งแรกเมื่อ 2 ปีก่อน เรามีจำนวนผู้ให้ความสนใจเข้าร่วมงานเพิ่มขึ้นเกินเท่าตัวซึ่งเป็นเรื่องที่เหนือความคาดหมาย และเพื่อสานต่อความสำเร็จดังกล่าว เลอโนโวจะมุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์ของเราต่อไปเพื่อสนับสนุนกีฬาอีสปอร์ตในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกให้ก้าวไปในระดับโลก”

นายจอร์จ แชคโก้, ผู้อำนวยการดูแลกลุ่มลูกค้าทั่วภูมิภาคสำหรับแบรนด์เลอโนโว บริษัท อินเทล เอเชียแปซิฟิก และญี่ปุ่น กล่าวว่า “ในนามของอินเทล ผมขอแสดงความยินดีกับทีมผู้ชนะจากการแข่งขันทุกทีม เราดีใจเป็นอย่างยิ่งที่มีส่วนร่วมในการจัดการแข่งขันครั้งนี้ร่วมกับเลอโนโวในการสนับสนุนวงการกีฬาอีสปอร์ตด้วยการมอบผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีที่ดีที่สุดเพื่อให้ผู้เล่นสามารถเล่นเกมได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและศักยภาพ”

 

ทีม Awestar จากประเทศเกาหลีใต้ขึ้นรับรางวัลชนะเลิศ

ทีม Diamond จากเกาะไต้หวันคว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 

การแข่งขัน LoC III นี้จบลงด้วยทีมชนะเลิศซึ่งได้แก่ทีม Awestar จากเกาหลีใต้ ได้รับเงินรางวัลมูลค่า 7,000 เหรียญสหรัฐ (ราว 231,000 บาท) พร้อมโน้ตบุ๊ก Lenovo Legion 5 เครื่อง รวมมูลค่ากว่า 5,000 เหรียญสหรัฐ  ทีมรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ทีม Diamond จากเกาะไต้หวัน ได้รับเงินรางวัลมูลค่า 3,000 เหรียญสหรัฐ และทีม Mega Esports จากประเทศไทยซึ่งได้รับตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้รับเงินรางวัล 2,000 เหรียญสหรัฐตามลำดับ

นายธเนศ อังคศิริสรรพ, ผู้จัดการทั่วไป ประจำภูมิภาคอินโดจีน เลอโนโว กล่าวว่า “ความเก่งกาจ, ทักษะและไหวพริบในการเล่นของทีม  Mega Esports และทีม Underdog สร้างความภาคภูมิใจให้กับพวกเราเป็นอย่างยิ่ง กีฬาอีสปอร์ตในประเทศไทยได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆและเราก็ดีใจมากๆที่ได้เป็นเจ้าภาพในการจัดงานและได้ส่งทีมเข้าร่วมเป็นครั้งที่ 3 แล้ว เรามั่นใจว่าการแข่งขัน LoC ในปีต่อๆไปจะได้รับความนิยมและมีการพัฒนามากขึ้นเรื่อย”

งาน LoC III ซึ่งจบการแข่งขันไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาได้รับการตอบรับจากเหล่าเกมเมอร์และแฟนกีฬาอีสปอร์ตร่วมถึงเหล่าผู้ชื่นชอบคอสเพลย์ในประเทศ อีกทั้งยังได้รับเกียรติจากศิลปินอย่าง Sweat 16, แสตมป์ อภิวัชร์ มาร่วมสร้างสีสันและความสนุกในงาน

ศิลปินวง Sweat 16 และแสตมป์ อภิวัชร์ ร่วมสร้างสีสันและความสนุกในงาน

 

ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าไปดูได้ที่ https://www.legionloc.com/.

Leave a comment