ติดตามเรา
Hot News รีวิวเกม

(รีวิว) Minecraft: Story Mode EP4 : ศึกการต่อสู้ครั้งสุดท้าย

(หมายเหตุ : บทความนี้จะสปอยเนื้อหาของตอนที่ 1 ของเกมนี้ คนไหนที่ยังไม่ได้อ่าน สามารถไปอ่านได้ ที่นี่ )

Minecraft: Story Mode เป็นเกมที่ดำเนินเรื่องราวของกลุ่มประชากรมายคราฟกลุ่มหนึ่งที่เข้าไปพัวพันเหตุหายนะที่โลกจะถูกทำลายลง จนพวกเขาต้องไปตามหาฮีโร่ในตำนานที่ปราบมังกรลงได้เพื่อให้พวกเขามาช่วยเหลือในการปกป้องโลก ตัวเกมนั้นจะมีทั้งหมด 5 ตอน และดูเหมือนว่าตอนที่ 4 นี้จะเป็นบทสรุปของเรื่องราวหลัก ก่อนที่จะไปยังเนื้อเรื่องเสริมในตอนต่อไปครับ

96

ตัวเนื้อเรื่องของเกมจริงๆ นั้นเริ่มบีบเข้ามาเข้มข้นมากขึ้นพอๆ กับตอนที่หนึ่ง เพราะทุกอย่างนั้นถูกปูทางมาตอนนี้หมดแล้ว นี่คือช่วงไคลแมตซ์ของเรื่องราวที่แท้จริง แต่สำคัญก็คือ คนเล่นจะได้พบกับเรื่องราวต้นเหตุทั้งหมดว่าความเป็นจริงๆ เป็นยังไง และทำไมเรื่องราวมันถึงเกิดขึ้นมาได้

97

การดำเนินเนื้อเรื่องของตอนนี้ต้องบอกว่ากระซับขึ้น ไวขึ้น และเข้าเรื่องเร็วขึ้น อาจจะมีการเสียเวลาเดินทางไปหน่อยด้วยอารมณ์เกมแนวทำเควส RPG เหมือนเดิม แต่เรื่องราวก็ยังเข้าที่เข้าทางและน่าติดตามกว่า

98

สิ่งที่ยังคงเป็นปัญหาของตัวเกม Minecraft: Story Mode ก็ดูเหมือนจะติดตามมากันหมดทุกตอนและดูเหมือนจะหลีกไม่พ้น นั่นก็คือบั๊กของตัวเกมที่ยังปรากฎมาให้เห็นบ้าง โดยเฉพาะเรื่องเสียงที่ยังเป็นบั๊กหรือภาพโมเดลในเกมที่ยังแสดงผลไม่ยอมออกไป

99

นับตั้งแต่การเล่นตั้งแต่ตอนแรกเป็นต้นมา ถ้าว่าตรงๆ ถ้าตัดตอนที่สามออก หรือ ย่อตอนที่สามให้เหลือแค่ครึ่งเดียวพอ ตัวเกมจะคงความน่าสนใจมากขึ้นและทำให้ความน่าเบื่อของตัวเกมลดลงไป แม้ว่าเนื้อเรื่องของเกมนั้นอาจจะไม่ได้ดูยิ่งใหญ่หรือแตกต่างจากเกมเนื้อเรื่องดีๆ เท่าไหร่นัก

แต่ก็ถือว่า ทำออกมาได้ยอดเยี่ยมทีเดียว

100

Minecraft: Story Mode’ Episode 4 – ‘A Block and a Hard Place’ ออกแล้ว สามารถอัพเดตตัวเกมเข้าไปเล่นได้เลยครับ

Leave a comment