ติดตามเรา
Hot News ข่าวสาร

กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เตรียมบรรจุสถานที่ท่องเที่ยวไทยในเกม Pokemon Go

ฐานเศรษฐกิจ ได้รายงานว่า ทางกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กำลังหารือกับผู้ประกอบการเอกชนซึ่งเป็นตัวแทนเกมส์”โปเกมอนโก”ของไทย เพื่อจะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของไทยทั้งเมืองหลักและเมืองรองบรรจุเข้าไปในเกมส์ซึ่งจะเป็นการกระตุ้นเชิญชวนให้คนทั้งโลกอยากมาท่องเที่ยวและสัมผัสประเทศไทยของเรา เพื่อดึงดูดคนไทยและคนต่างชาติให้มาร่วมเข้าเที่ยวในเมืองไทยมากขึ้น

จุดนี้มีประเด็นน่าสนใจถึงหลายอย่างครับ อย่างแรกคือ มีไม่กี่ครั้งที่เราจะได้เห็นทางกระทรวงได้เข้ามาจับมือทำเคมเปญกับเกม นั่นแปลว่า ทางกระทรวงได้เล็งเห็นถึงการมาของอุปกรณ์สมาร์ทโฟนที่เข้าถึงประชาชนมากขึ้น และความนิยมของเกม Pokemon GO ที่ทำให้ผู้คนออกจากบ้านไปที่ต่างๆ เพื่อจับโปเกม่อนครับ ซึ่งจะทำให้สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เป็นศูนย์รวมของคนเล่นโปเกม่อน และอาจจะมียิมอยู่ตามสถานที่่ท่องเที่ยว รวมไปถึงตัวโปเกม่อนหายากที่คนเล่นจะสามารถจับได้อย่างปลอดภัยโดยไม่ต้องเสี่ยงเข้าไปในพื้นที่อันตราย

นอกจากนี้ ประเด็นน่าสนใจของข่าวนี้ก็คือ การเจรจาหารือผู้ประกอบการเอกชนซึ่งเป็นตัวแทนเกมส์”โปเกมอนโก”ของไทย ซึ่งที่ผ่านมานั้น มีข่าวออกมาต่างๆ มากมายว่าทางทรู ที่เป็นตัวแทนลิขสิทธิของโปเกม่อนอยู่แล้ว (แต่ยังไม่ชัวร์ว่าจะเป็นตัวแทนของโปเกม่อนโกรึเปล่า) ซึ่งจากข่าวนี้จะทำให้มีความเป็นไปได้สูงว่า ทรูคงคว้าการเป็นตัวแทนลิขสิทธิโปเกม่อนโก หากเป็นจริง เราจะไม่ได้เห็นแค่แพ็คเกจเนต 4G ของทรูที่จะทำร่วมกับเกมโปเกม่อนโกอย่างเดียว แต่เราจะได้เห็นการจับมือร่วมกับทรูและกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาอีกด้วยครับ

ปัจจุบัน ตัวเกมโปเกม่อนโก ยังไม่เปิดบริการในประเทศไทย แต่ล่าสุดมีข่าวหลุดออกมาว่าทางมาเลเซียเตรียมจับมือร่วมกับ Grab แท็กซี่แล้ว ไม่แน่ว่าเราคงจะได้เห็นข่าวดีสำหรับเทรนเนอร์ชาวไทยเร็วๆ นี้แน่นอนครับ

Leave a comment