ข่าวสาร

เผยข้อมูลเวอร์ชั่น 1.2 ของ Genshin Impact ตัวละครใหม่ 5 ดาว 2 คนและภูเขาหิมะ

วันที่ 11 ธันวาคม 2020 เซี่ยงไฮ้ – miHoYo ผู้พัฒนาและเผยแพร่สื่อบันเทิงอินเตอร์แอ็กทีฟระดับโลกได้ยืนยันแล้วว่าการอัปเดตเวอร์ชัน 1.2 “ชอล์กขาวและมังกรดำ” จะมีขึ้นในวันที่ 23 ธันวาคม พร้อมกับประกาศข้อมูลเกี่ยวกับ Dragonspine พื้นที่ที่ได้รับการเปิดใหม่ด้วย โดยผู้เล่นสามารถเข้าสู่ Dragonspine บน PC, Android, iOS, PlayStation®4 รวมไปถึง PlayStation®5 ที่รองรับการเล่นเกมจากเครื่องรุ่นที่เก่ากว่า (backward compatible) และเริ่มต้นการสำรวจโลกแห่งหิมะและน้ำแข็งที่เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตใหม่, ความลึกลับ, สมบัติ และอันตราย

การอัปเดตเวอร์ชัน 1.2 จะมีการเปิดพื้นที่ใหม่ – Dragonspine ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของ Mondstadt เป็นเทือกเขาที่ปกคลุมไปด้วยน้ำแข็ง สิ่งมีชีวิตที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น, อารยธรรมโบราณที่สูญหาย, วัตถุดิบที่อุดมสมบูรณ์, อาร์ติแฟกต์ที่หายาก รวมไปถึงแบบแปลนสำหรับสร้างอาวุธ 4 ดาว มีสิ่งของมากมายล้วนซ่อนอยู่ที่นี่

ขณะเดียวกัน Dragonspine ที่ถูกปกคลุมไปด้วยหิมะตลอดทั้งปีและสภาพอากาศที่รุนแรงนั้นก็ท้าทายนักเดินทางทุกคน บีบบังคับให้พวกเขาต้องเอาชีวิตรอดท่ามกลางความหนาวที่เสียดแทงลึกถึงกระดูก ซึ่งผู้เล่นที่เข้าไปในพื้นที่ของ Dragonspine จะมีแถบค่า “ความหนาว” ด้วยเหตุนี้ ไม่ว่าจะในการต่อสู้หรือการสำรวจ การรักษาความอบอุ่นจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ผู้เล่นทุกคนต้องจำไว้ให้ขึ้นใจ

อาวุธใหม่ 4 ดาว
อาร์ติแฟกต์ใหม่

กิจกรรมตามฤดูกาลล่าสุด “ชอล์กขาวและมังกรดำ” นั้นจะเกิดขึ้นในพื้นที่ของ Dragonspine ซึ่งในฐานะนักเดินทาง ผู้เล่นจะได้ทำงานร่วมกับ Albedo หัวหน้านักเล่นแร่แปรธาตุ และหัวหน้าทีมสืบสวนแห่งกองอัศวินแห่ง Favonius เพื่อตรวจสอบดาบที่มีพลังลึกลับ “Festering Desire”

โดยเมื่อเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ นักเดินทางไม่เพียงแต่จะได้รับและปรับแต่ง Festering Desire อย่างเต็มที่เท่านั้น แต่ยังสามารถแลกรับรางวัลมากมายจากร้านค้ากิจกรรมรวมไปถึง “Crown of Insight” ด้วย

ตัวละคร 5 ดาว ทั้งสองอย่าง Albedo และ Ganyu เองก็จะเข้าสู่เกมในฐานะตัวละครที่สามารถเล่นได้ ซึ่ง Albedo ที่ปรากฏตัวขึ้นมาในเควสต์ “ชอล์กขาวและมังกรดำ” นั้น คือหนุ่มน้อยนักเล่นแร่แปรธาตุอัจฉริยะระดับตำนานผู้ถนัดในการใช้ดาบและพลังแห่งหิน ส่วน Ganyu คือผู้ใช้ธนูสายน้ำแข็งครึ่งมนุษย์ครึ่งเซียนผู้เป็นเลขาของ Liyue Qixing

Genshin Impact เป็นเกมแบบ free-to-play ที่จะนำผู้เล่นเข้าไปสู่ดินแดน Teyvat อันกว้างใหญ่เต็มไปด้วยทิวทัศน์ที่ตระการตา ซึ่งในดินแดนแห่งนี้มีเทพเจ้าแห่งธาตุทั้งเจ็ดคอยปกครองผู้คนในสถานที่ต่าง ๆ ที่แตกต่างกัน โดยผู้เล่นจะรับบทบาทเป็น “นักเดินทาง” ลึกลับผู้หนึ่ง ซึ่งออกก้าวเดินในเส้นทางของตนเองเพื่อตามหาสายเลือดที่ถูกพลัดพรากไปแสนนาน และเปิดเผยความลึกลับที่ซ่อนอยู่ภายใต้โลกแห่งนี้ในท้ายที่สุด ผู้เล่นทั้งหลายจะได้สำรวจ Mondstadt และ Liyue สองในเจ็ดเมืองหลักของโลก Teyvat ซึ่งแต่ละเมืองนั้นจะมีบรรยากาศทางวัฒนธรรม, เรื่องราว, ภูมิทัศน์โดยรอบที่กว้างใหญ่เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตต่าง ๆ , ศัตรู, ความลึกลับ และสมบัติที่ซ่อนอยู่ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ส่วนเมืองอื่น ๆ รวมไปถึงเนื้อเรื่อง, ตัวละครและกิจกรรมตามฤดูกาลนั้น จะทยอยเปิดตัวออกมาอย่างต่อเนื่อง!

Genshin Impact เปิดให้บริการและดาวน์โหลดได้ฟรีบนแพลทฟอร์ม PS4 และ PS5 ผ่านทาง PlayStation™Store, บนอุปกรณ์มือถือระบบ Android ผ่านทาง Google Play, บนอุปกรณ์มือถือระบบ iOS ผ่านทาง App Store และบน PC ผ่านทางเว็บไซต์ทางการของ Genshin Impact (genshin.mihoyo.com) โดยเกม Genshin Impact ถูกจัดเรต ESRB ให้อยู่ในเรตเกมสำหรับวัยรุ่น (Teen) สำหรับระบบ PS4 และ PC, จัดอยู่ในเรตสำหรับอายุ 9 ปีขึ้นไปบน iOS และจัดอยู่ในเรตสำหรับอายุ 12 ปีขึ้นไปบน Google Play โดยสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเกมได้ที่เว็บไซต์ทางการ: genshin.mihoyo.com หรือกดติดตาม @GenshinImpact ผ่านทาง Twitter, Instagram และ Facebook

Leave a comment