ติดตามเรา
Hot News บทความ

จับตาเกมใหม่น่าเล่นในไทยปี 2016

ตามธรรมเนียมแบบไม่ต้องไปทำนมทุกปี ที่เราจะมาดูกันว่าในอนาคตเราจะเห็นเกมไหนที่จะมาใหม่ในปีต่อๆ ไปกันบ้าง โดยปกติแล้วเราจะมีรายชื่อเกมยาวเป็นหางเว่า แต่ดูเหมือนว่าอะไรหลายๆ อย่างจะเปลี่ยน ยุคสมัยที่เปลี่ยนไป ทำให้เกมบางเกมที่เราหวังไว้ก็ไม่ได้เล่นกัน ในปี 2016 นี้ เราจะมีเกมไหนน่าสนใจกันบ้าง มาดูกันดีกว่าครับ

119

Age of Avatars
แพล็ตฟอร์ม – เกมมือถือ
แนวเกม – 3D Action Non-Target
ค่ายเกม – Ucube Games
กำเนิดเปิด – ต้นเดือนมกราคม (OBT)
แฟนเพจ – https://www.facebook.com/UcubeMobiTH/?fref=ts

เกมจากทางค่าย Ucube ก็มีเกมใหม่มาประเดิมเปิดหลังจากปีใหม่เหมือนกัน ซึ่งตอนนี้ตัวเกมเองก็กำลังเปิดทดสอบ CBT อยู่ กับเกมแนว Action 3D Nontarget กับเกมที่จะรวมทีมในการโจมตีอีกฝ่ายบุกกันเป็นทีม แต่สามารถตั้งค่าให้มัน Auto ตีเองได้ เป็นอีกหนึ่งเกมแนวตัวละคร SD น่ารักๆ ที่น่าสนใจอีกเกมทีเดียวครับ

120

Yume 100
แพล็ตฟอร์ม – เกมมือถือ
แนวเกม – เกมจีบหนุ่ม
ค่ายเกม – GCREST
กำเนิดเปิด – ต้นเดือนมกราคม (OBT)
แฟนเพจ – https://www.facebook.com/yume100th/?fref=ts

ค่ายเกมใหม่ที่จะเอาเกมจีบหนุ่มสุดฮิตจากประเทศญี่ปุ่นมาให้สาวๆ ในไทยได้กรี๊ดดัน แม้ว่านี่จะไม่ใช่เกมแรกที่จะเป็นเกมแนวจีบหนุ่มในไทย แต่ก็เป็นเกมที่่น่าสนใจเพราะเป็นเกมที่รวบรวมนักพากย์ดังๆ เสียงหล่อว์ๆ มาทำให้สาวๆ ใจละลาย ตอนนี้ตัวเกมก็ได้ปิดทดสอบ CBT แล้ว ก็เตรียมตัวสู่ OBT ต่อไป ซึ่งจะมีหนุ่มๆ มาให้สาวๆ ล่า…. เอ็ย ร่วมสานสัมพันธ์ถึง 100 คนเลยทีเดียว แฮ่ก แฮ่ก…

121

Girls Reload
แพล็ตฟอร์ม – เกมมือถือ
แนวเกม – 2.5D Shooting Bird eye view
ค่ายเกม – True Digital plus
กำเนิดเปิด – ต้นเดือนมกราคม (CBT)
แฟนเพจ – https://www.facebook.com/GirlsReload/?fref=ts

เกมใหม่จากทางค่าย GG ที่หลังๆ จะมีเกมมือถือมาเปิดบริการกันเพียบเลย ซึ่งเกมนี้จะเป็นหนึ่งในนั้นที่จะเอาใจหนุ่มๆ ที่จะเล่นตัวละคราสาวๆ ในเกมยิงด้วยมุมมองจากบนลงมาข้างล่าง แบบเดียวกันกับพวกเกมตระกูล Contra ในบางด่าน โดยตัวเกมนั้นจะมีความเป็นไซไฟและเน้นภาพธีมสดใสน่ารัก ซึ่งดูจากตัวเกมแล้วก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งเกมที่น่าจะโอเคเลยหละครับ

122

Guardian of Dragon
แพล็ตฟอร์ม – เกมมือถือ
แนวเกม – 3D Action Non-Target
ค่ายเกม – MMOG.Asia
กำเนิดเปิด – 13 ม.ค. (OBT)
แฟนเพจ – https://www.facebook.com/mobiGOD

ประกาศมาล่าสุดเลยกับทางค่าย MMOG.Asia ที่เอาเกมมือถือมาเปิดบริการบ้าง ซึ่งรอบนี้เอาเกม MMORPG มา ซึ่งจะเป็นเกมที่ร่ายสกิลใส่อีกฝ่ายเป็นวงกว้าง แต่ดูเหมือนจะเป็นเกมเน้นปีกกันมากเพราะในคลิปเทลเลอร์มีแต่ปีกบินกัน ดูเหมือนว่าจุดเด่นเกมนี้คือการเข้าร่วม PK กับคนเล่นคนอื่นๆ กันด้วย ตัวเกมจะไม่มีเปิด CBT และกระโดดไปเปิด OBT วันที่ 13 ม.ค. เลยครับ

123

Dragonica
แพล็ตฟอร์ม – PC
แนวเกม – 3D Side Scroller MMORPG
ค่ายเกม – Electronics Extreme
กำเนิดเปิด – เดือนมกราคม (CBT)
แฟนเพจ – https://www.facebook.com/DragonicaFC

เกมในตำนานถูกปลุกชีพมาอีกครั้งด้วยตัวเกมลิขสิทธิแท้ (ไอ้ที่เห็นๆ ตามเฟสบุค ตัวเถื่อนฮะ) นำโดยค่ายเกมซอมบี้ Electronics Extreme ที่คุยกันอีท่าไหนไม่รู้ ได้มาเป็นผู้พัฒนาเกมตัวนี้ไปด้วยเลย ซึ่งทางไทยเองก็ประกาศชัดเจนว่าจะมีแผนอัพเดตยาวๆ ไม่ต้องกลัวดองแพตซ์เพราะไทยจะเป็นคนทำแพตซ์เอง (ดีย์) พร้อมกับไอเท็มมอลราคาถูก ปรับบาลายซ์ยกใหญ่ เตรียมรวมพลกันได้เลยนะครับ เดือนมกราคมนี้

124

Ace Online
แพล็ตฟอร์ม – PC
แนวเกม – MMORPG
ค่ายเกม – Moveon
กำเนิดเปิด – เดือนกุมภาพันธ์
แฟนเพจ – https://www.facebook.com/AceOnlineTH

อีกหนึ่งเกมในตำนานที่ถูกชุบชีวิตอีกครั้งโดยค่าย Move On ที่ได้นำเกม Ghost Online กลับมาเปิดบริการใหม่อีกครั้ง ซึ่งสำหรับเกมตัวนี้หลายๆ คนที่จำได้ก็ต้องมีอายุกันบ้างหละ กับเกมยานยิงรบกลางอากาศที่สามารถยิงสู้กันได้ 360 องศา และสามารถใช้จอยในการเล่นได้ด้วย ตัวเกมมีแผนจะเปิดบริการในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ เราเองก็ยังไม่เห็นเกมยานยิงเหมือนกัน ดังนั้นนี่จะเป็นเกมที่คอเกมยานยิงถามหาเลยหละครับ

130

Extreme Fire
แพล็ตฟอร์ม – PC
แนวเกม – FPS Online
ค่ายเกม – Electronics Extreme
กำเนิดเปิด – ???
แฟนเพจ – ???

เกมยิงจากทางค่าย Electronics Extreme ที่เอามาเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น Extreme Fire ซึ่งส่วนตัวคนเขียนดูแล้วมันเหมือนเกมแนว CS ผสมกับเกม X_hot เลยก็ไม่ผิด ด้วยตัวเกมทีเน้นจุดเด่นการ PVE และระบบปืนที่มีวิวัฒนาการหลังจากการปรับแต่งได้ ตอนนี้ตัวเกมยังไม่มีกำหนดเลยว่าจะเปิดบริการตอนไหน ก็ต้องรอกันต่อปัยครับ

125

Kritika Online
แพล็ตฟอร์ม – PC
แนวเกม – Action Non-target MMORPG
ค่ายเกม – Playpark (Asiasoft)
กำเนิดเปิด – ???
แฟนเพจ – https://www.facebook.com/Playpark.Kritika/?fref=ts

เกมฟอร์มยักษ์ที่ได้เริ่มเปิดตัวมาตั้งแต่ช่วงก่อนงานเกม BIGFEST ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเกมที่มีหลายคนอยากได้มาเล่นกันค่อนข้างมากเลยทีเดียว ปรากฎว่าในไทยนั้น เวอร์ชั่นมือถือดันเปิดก่อนเวอร์ชั่น PC ซะอย่างนั้น ตัวเกมยังไม่ประกาศวันที่จะเปิกให้บริการ ก็ต้องรอดูกันต่อไป แต่ต้องบอกว่านี่เป็นเกมที่เข้าข่ายระดับโคตรมันส์เลยหละครับ

126

Pocket Maplestory SEA
แพล็ตฟอร์ม – เกมมือถือ
แนวเกม – 2.5D Shooting
ค่ายเกม – Playpark (Asiasoft)
กำเนิดเปิด – ???
แฟนเพจ – https://www.facebook.com/PlayparkPocketMapleStory/

แม้ว่าทางเอเชียชอร์ฟจะเสียเกม Maplestory ภาคแรกไป แต่ก็ได้ภาคมือถือมาให้เล่นกันแทน ซึ่งจะเปิดบริการในแบบเซิร์ฟ SEA เลยครับ แต่ที่น่าแปลกใจก็คือ Nexon กันเปิดบริการภาษาอังกฤษทั่วโลกก่อนที่เซิร์ฟ SEA จะได้เปิดเนี่ยแหละ ? เอาเป็นว่า พวกเราชาว SEA เล่นเซิร์ฟ SEA ดีกว่า จะได้ไม่แลด ตอนนี้ตัวเกมก็เปิดลงทะเบียนล่วงหน้าแล้วเน้อ

127

XAOC Online
แพล็ตฟอร์ม – PC
แนวเกม – Action Non-target MMORPG
ค่ายเกม – ซินเซียร์
กำเนิดเปิด – ???
แฟนเพจ – https://www.facebook.com/XAOCTH/?fref=ts

แม้ว่าไทยเราจะยังไมได้เล่น Blade & Soul แต่เกมนี้ก็ถือว่าเอามาเล่นแทนกันได้เลยครับ กับ XAOC ซึ่งถือว่าเป็น Blade & Soul เวอร์ชั่นไต้หวัน ตัวเกมได้รับคำชมค่อนข้างสูงมาก และเป็นหนึ่งในเกมจีนที่ครบคุณภาพจริงๆ (ซึ่งปกติเราไม่ค่อยเห็นเกมจีนที่เป็นตัวเด็ดๆ เท่าไหร่นัก) และเป็นอีกหนึ่งเกมที่ทางซินเซียร์ซุ่มเงียบเอามาเปิดมากๆ เดรียมเล่นกันได้เบย

128

Legend of the Condor Heroes: Zero
แพล็ตฟอร์ม – PC
แนวเกม – Action Non-target MMORPG
ค่ายเกม – Njoy
กำเนิดเปิด – ???
แฟนเพจ – https://www.facebook.com/njoy.in.th/

เกมมังกรหยกลิขสิทธิแท้ที่มาพร้อมกับเกมเพลแอ็คชั่น Non-Target ที่ดูเผินๆ แล้ว คล้ายกับเกมแนวมอนฮันที่คนเล่นจะต้องควบคุมตัวละครให้ถูกจังหวะในการโจมตีศัตรู เป็นอีกหนึ่งเกมจีนฟอร์มยักษ์ที่จะมาปะทะในตลาดไทยในช่วงปีหน้า ก็ต้องรอดูกันว่าตัวเกมจะยอดเยี่ยมแค่ไหน แต่ต้องบอกว่าแอ็คชั่นเกมนี้ไม่ธรรมดาเลยนะครับ

131

???
แพล็ตฟอร์ม – เกมมือถือ
แนวเกม – ???
ค่ายเกม – ???
กำเนิดเปิด – (ต้นปี 2016)
แฟนเพจ – ???

ปิดท้ายกันที่การรุกตลาดไทยกับอีกค่ายหนึ่ง ซึ่งผู้พัฒนาจะมาเปิกบริการเกมด้วยตัวเอง ซึ่งเป็นค่ายยักษ์ใหญ่ด้วยแหละครับ คำใบ้ก็คือ ค่ายนี้นอกจากจะมีเกมไคลแอนด์และเกมมือถือแล้ว ยังได้เป็นพาร์ทเนอร์กับทาง Nvidia ด้วยนะครับ แต่จะเป็นค่ายอะไร เกมอะไร เดี๋ยวรู้กัน

เพื่อนๆ หละครับ ? เล็งเกมไหนเอาไว้อยู่บ้าง ?

Leave a comment