ติดตามเรา
Hot News IT / Gaming Gear VR

Oculus Go แว่น VR แบบ Standalone ขายหมดในชั่วโมงเดียวบนเว็บ Amazon

เป็นแว่น VR ที่น่าสนใจอย่างมาก ณ ตอนนี้ ซึ่งการันตีด้วยยอดขายที่สามารถขายได้หมดเกลี้ยงในชั่วโมงเดียวบนเว็บไซด์ Amazon (แต่คนไหนที่จะซื้อ ข่าวดีก็คือตอนนี้กลับมาขายใหม่แล้ว) แต่ก็ไม่รู้นะครับว่าจะหมดอีกเมื่อไหร่

..

ความน่าสนใจที่ว่าทำไมถึงขายหมดเกลี้ยงเร็วแบบนี้ เพราะ Oculus Go เป็นแว่น VR แบบ Standalone ที่อยู่กึ่งกลางระหว่างแว่น VR บน PC (เช่น Windows Mixed Reality หรือ HTC VIVE) กับ GEAR VR ที่ต่อกับมือถือของซัมซุง โดยที่ Oculus Go ไม่ต้องเชื่อมต่อทั้ง PC ไม่ต้องเอามือถือใส่ด้วย สามารถดาวโหลดแอพต่างๆ ลงบนตัวแว่นแล้วเล่นเองได้เลย แถมมีหูฟังในตัวมาให้ด้วย นอกจากนี้ยังแสดงผลหน้าจอ 2560×1440 (WQHD) และใช้ระบบเซนเซอร์แบบเดียวกันกับแว่น VR บน PC ที่จะจับตำแหน่งการยืนของคนใช้มาให้

สรุปง่ายๆ ว่า ทุกเกมที่มีบน Oculus (ซึ่งน่าจะรวมเกมใน GEAR VR ของซัมซุงด้วย) จะสามารถดาวโหลดมาเล่นบน Oculus Go ได้ โดยไม่ต้องต่อสาย ไม่ต้องใช้มือถือเอามาเสียบ ไม่ต้องต่อหูฟังเพราะมีให้แล้ว แถมมีคอลโทรลเลอร์มาให้ด้วย (แน่นอนว่าดูหนังอย่างเน็ตฟลิกซ์ได้ด้วย) โดยจะมีราคาขายอยู่ที่ $ 199 หรือประมาณ 6,600 บาทเท่านั้น คนไหนที่สนใจ ต้องไปสั่งบนเว็บ Amazon แล้วล่ะครับ มีสองขนาดให้เลือกนะครับ คือ 32GB กับ 64 GB

Leave a comment

บทความอื่นที่อาจสนใจ