ติดตามเรา
Hot News ข่าวสาร

Pewdiepie ทำคลิปชี้แจงเพราะสื่อไม่ชอบเขา หลังจากเขาโดนยกเลิกสัญญาจากดิสนีย์

Pewdiepie เป็นนักแคสเกมและนักทำคอนเท้นต์ชื่อดังบน YouTube ซึ่งข่าวล่าสุดที่ผ่านมานั้น เขาโดนยกเลิกสัญญาจาก Maker Studios บริษัทในเครือของดิสนีย์ และถูก YouTube แบน เพราะเจ้าตัวคลิปเหยียดชาวยิงและสนับสนุนฮิตเลอร์จนเป็นประเด็นขึ้นมา ซึ่งเรื่องทั้งหมดได้รับการเปิดเผยจากสื่อ Wall Street Journal ที่ลงข่าวเรื่องนี้ ล่าสุด เขาได้ทำคลิปออกมาชี้แจงครับ

.

โดยหลักๆ แล้ว Pewdiepie ได้บอกว่า เหตุผลที่เขาโดนแบนจากทาง YouTube และถูกยกเลิกสัญญาจากทาง Maker Studios นั้น เพราะว่านักข่าวจาก Wall Street Journal ไม่ชอบเขา และก็เอาเรื่องนี้ไปร้องเรียนกับทาง YouTube เพื่อกดดันให้ YouTube ยกเลิกการสนับสนุนเขา โดยบอกว่าเรื่องมันเกิดขึ้นเพราะนักข่าวจาก Wall Street Journal

Pewdiepie นั้นมีชื่อเสียงจากการเป็นทั้งนักแคสเกมแล้วก็เป็นนักทำคอนเท้นต์ที่มีผู้เข้าร่วมชมเป็นจำนวนมาก โดยก่อนหน้านี้เขาก็ได้ออกมาขอโทษเรื่องนี้และแสดงจุดยืนว่าเขาทำเพื่อความบันเทิงและไม่ได้สนับสนุนการเกลียดชัง อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ประวัติศาสตร์ของสงครามโลกครั้งที่สองของฮิตเลอร์นั้นไม่ใช่เรื่องตลกสำหรับประชาคมชาวโลก เพราะมันคือการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ชาวยิวนั่นเอง

Leave a comment